Thứ 4, Ngày 31 tháng 05 năm 2023
Thứ 2, Ngày 18 tháng 01 năm 2021, 16:06

Các loại bàn làm việc đứng sao lại có nhiều giá khác nhau

Có rất nhiều loại bàn làm việc đứng khác nhau với nhiều tính năng và công năng khác nhau dẫn đến có những mức giá khác nhau.

Nghiên cứu gần đây cho thấy tỷ lệ 1: 1 hoặc 2: 1 cho thời gian ngồi so với đứng là tối ưu cho sự thoải mái và mức tiêu hao năng lượng mà không ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Vì vậy, cứ sau 1 đến 2 giờ bạn ngồi xuống, bạn nên dành 1 giờ để đứng lên.

Việc sử dụng các loại bàn làm việc đứng và cách thức vận hành thay đổi chiều cao của mỗi loại bàn sẽ khác nhau, có loại dùng động cơ nâng hạ, có loại dùng tay quay để điều chỉnh đúng độ cao và đúng vị trí.

Bên cạnh đó một số loại bàn làm việc đứng còn trang bị thống giá lắp dây điện, chỗ để case máy tính… nên mỗi thiết kế của mỗi model và của mỗi hãng sẽ có nhiều mức giá khác nhau.

bàn thay đổi trạng thái

• Bàn nâng hạ màn hình và bàn phím

Đây là loại bàn có kích thước nhỏ gọn, được sử dụng đặt thêm lên trên mặt bàn làm việc để đặt màn hình và bàn phím máy vi tính. Đây là loại bàn có giá thành rẻ và có thể giúp bạn nhanh chóng có thể thay đổi trạng thái làm việc bằng việc hạ thấp hoặc nâng màn hình và bàn phím cho phù hợp.

bàn làm việc đứng ngồi

bàn làm việc đứng

bàn làm việc thay đổi trạng thái

• Bàn thay đổi trạng thái cơ học

Bàn làm việc thay đổi trạng thái có nhiều kiểu dáng và mang đến những ưu điểm tốt nhất khi mức kinh phí của bạn còn hạn hẹp. bạn có thể sử dụng tay quay, hoặc hệ thống đinh vít chốt mỗi khi sử dụng.

bàn làm việc đứng không điều khiển

bàn làm việc đứng thủ công

bàn làm việc đứng không động cơ

bàn làm việc thay đổi chiều cao điều chỉnh bằng tay

 

• Bàn đứng điều khiển điện tử

Bàn làm việc đứng có điều khiển điện tử là loại bàn tích hợp các lợi ích của bàn để dễ đàng chuyển đổi từ ngồi thành đứng chỉ bằng bảng điều khiển. Sử dụng đứng điện tử trông rất đẹp và chuyên nghiệp, phù hợp trong văn phòng hiện đại, tuy nhiên có giá thành khá cao.

bàn làm việc đứng có động cơ

bàn làm việc thay đổi trạng thái đứng ngồi

bàn thay đổi trạng thái đứng ngồi

 

Sử dụng bàn làm việc đứng  như thế nào là hiệu quả.

Định vị độ cao đứng của bạn một cách chính xác là cực kỳ quan trọng để tối đa hóa sự thoải mái và giảm nguy cơ chấn thương.

Để có được chiều cao tốt nhất cho bàn đứng, hãy bắt đầu bằng cách đặt bàn ở độ cao khuỷu tay sao cho khuỷu tay của bạn được đặt ở vị trí 90 độ so với sàn nhà. Màn hình của bạn phải được đặt cách khuôn mặt của bạn từ 20 đến 28 inch (51 đến 71cm) và phần trên cùng của màn hình phải ngang tầm mắt, với độ nghiêng nhỏ lên trên từ 10 đến 20 độ.

bàn làm việc đứng cho văn phòng

Nếu bạn không có thước đo trong tay, quy tắc ngón tay cái cho vị trí màn hình của bạn là không nhỏ hơn khoảng cách từ khuỷu tay đến đầu ngón tay giữa. Vì mọi người có nhiều chiều cao khác nhau và có rất nhiều loại bàn khác nhau, bạn có thể sử dụng máy tính tiện dụng này để tính ra chiều cao tối ưu cho bàn đứng của mình.

Cách sử dụng và kê bàn ​​làm việc đứng đúng cách là điều cần thiết để cải thiện sự thoải mái và giảm thiểu nguy cơ chấn thương. Đầu màn hình phải ngang tầm mắt và bàn của bạn phải thẳng hàng với khuỷu tay của bạn. Khi bạn đã điều chỉnh bàn và màn hình một cách chính xác, bạn không cần phải ngửa cổ hoặc mỏi tay để gõ.

Làm việc với máy tính có thể gây mỏi cổ tay, vì vậy điều quan trọng là đảm bảo bàn phím và chuột của bạn ở đúng vị trí. Bàn phím và chuột của bạn phải luôn ngang bằng và cổ tay của bạn phải thẳng. Khi đứng, bàn phím và chuột của bạn hơi nghiêng lên trên so với khi ngồi.

bàn làm việc đứng tự động

Cuối cùng, hãy nhớ nghỉ ngơi thường xuyên. Nếu bạn làm việc với máy tính, dù đứng lên hay ngồi xuống, điều quan trọng là phải nghỉ giải lao để mắt được thư giãn và nghỉ ngơi. Điều này cũng có nghĩa là bạn nên xen kẽ trạng thái làm việc giữa ngồi và đứng một cách hợp lý và theo thể trạng sức khỏe của bạn. Thậm chí bạn có thể kết hợp việc tập thể dục cho đôi chân trong lúc làm việc hoặc lướt web.

bàn làm việc kết hợp tập thể dục

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7