Thứ 4, Ngày 31 tháng 05 năm 2023
Thứ 7, Ngày 20 tháng 03 năm 2021, 21:46

Ghế công thái học khác gì so với ghế văn phòng

10 điểm để bạn nhận biết một chiếc ghế công thái học văn phòng thông dụng nhất.

Các công việc ủa nhân viên văn phòng đều buộc phải ngồi nhiều giờ làm việc, do đó ghế công thái học đã ra đời nhằm hạn chế bớt những tác động xấu có thể ảnh hưởng đến cột sống.

 

Ghế công thái học là loại ghế được sản xuất dựa trên những nghiên cứu về cấu trúc ngồi tại nơi làm việc, nhằm mục đích nâng cao hiệu quả bảo vệ sức khỏe cho người làm việc mang lại sự thoải mái cho người ngồi làm việc, giảm nguy cơ bị đau lưng, cổ và vai.

 

Một phần nguyên nhân nữa là đa phần tư thế ngồi làm việc của nhân viên không được chuẩn do cấu trúc thiết kế của ghế, những chiếc ghế công thái học luôn có thể hỗ trợ đầu và cổ liên tục ngay cả khi bạn thay đổi tư thế ngồi thẳng hoặc hơi ngả.

 

Những điểm dễ nhận biết để nhận diện một chiếc ghế thường và ghế công thái học là các điểm: Tựa đầu, tựa lưng, hỗ trợ thắt lưng, tay vịn. Ghế văn phòng công thái học với một số tính năng vừa kể sẽ được thiết kế để cải thiện tư thế ngồi của bạn và cung cấp sự hỗ trợ chính xác, vừa vặn nhất đối với form của người sử dụng. Một chiếc ghế công thái học đều có thể điều chỉnh để cho phép kiểm soát tốt hơn và cài đặt tùy chỉnh ở các tư thế ngồi làm việc khác nhau luôn “vừa vặn".

ghế công thái học văn phòng

Dưới đây là 10 điểm để bạn nhận biết một chiếc ghế công thái học văn phòng thông dụng nhất:

1. Chiều cao ghế

Chiều cao ghế tối ưu sẽ cho phép bạn đặt chân phẳng trên sàn, đó là lý do tại sao việc chọn một chiếc ghế có chiều cao ghế có thể điều chỉnh là điều cần thiết vì mỗi người đều khác nhau. Hơn nữa, với hầu hết các bàn làm việc vẫn ở một chiều cao cố định, điều quan trọng là chiều cao của ghế có thể thay đổi được.

2. Chiều rộng và chiều sâu của ghế

Độ sâu ghế thích hợp nên để giữa mép ghế và đầu gối của bạn. Nếu ghế quá xa về phía trước, nó có thể gây áp lực không đáng có ở phía sau đầu gối.

3. Độ nghiêng của ghế

Ghế làm việc tốt sẽ cho phép ghế nghiêng, cho phép định vị chính xác khung xương chậu. Nghiêng khung chậu trước là một vấn đề về tư thế ảnh hưởng đến hầu hết những người ngồi nhiều, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải giữ cho xương chậu ở vị trí trung tính khi ngồi, với góc 80 độ ở hông, đầu gối và mắt cá chân. 

4. Tựa lưng Hỗ trợ thắt lưng

Điều này đề cập đến sự hỗ trợ dành cho lưng dưới của bạn và là một tính năng cần thiết của một chiếc ghế làm việc. Ghế công thái học hỗ trợ hình dạng chữ 'S' tự nhiên của cột sống, giúp ngăn ngừa sự trượt xuống và giảm căng thẳng cho cột sống và xương chậu. Phần tựa lưng có thể điều chỉnh cho phép người dùng căn chỉnh đường cong trên ghế với đường cong ở cột sống của họ, để có được sự hỗ trợ tối ưu.

5. Tựa lưng ngả lưng

Phần tựa lưng có thể điều chỉnh cho phép người dùng định vị phù hợp hơn vì họ có thể di chuyển phần tựa lưng để hỗ trợ cụ thể hơn vị trí cột sống tự nhiên của họ. Sử dụng tính năng này suốt cả ngày cho phép tựa lưng chịu một phần trọng lượng từ phần trên cơ thể của bạn, giảm áp lực lên đĩa đệm cột sống và cơ của bạn.

6. Xoay

Phần xoay của ghế làm việc giúp người dùng có thể cơ động, dễ dàng tiếp cận các điểm khác nhau của bàn làm việc mà không phải căng quá mức.

7. Tay vịn

Tay vịn giúp giảm căng thẳng ở phần trên cơ thể và cho phép vai được thư giãn. Tuy nhiên, không nên kê tay khi đánh máy vì điều này làm giảm chuyển động tổng thể của cánh tay, từ đó làm tăng cử động cổ tay dẫn đến căng cơ cẳng tay.

8. Tựa đầu

Hỗ trợ phần sau của đầu và cổ trên, giảm căng thẳng ở vai và thân trên.

9. Vật liệu

Một chiếc ghế làm việc tốt được làm từ vật liệu thoải mái. Chất liệu không gây bí mồ hôi lưng cho người dùng. Tuy nhiên, vật liệu sử dụng sẽ phụ thuộc vào ngân sách; ghế làm việc cao cấp sẽ sử dụng chất liệu da hoặc nhung.

10. Bánh xe

Nếu ghế của bạn sẽ được sử dụng trên bề mặt cứng, hãy tìm một chiếc ghế có bánh xe cao su mềm. Nếu nơi làm việc / văn phòng tại nhà của bạn được trải thảm, hãy chọn bánh xe cứng để giúp bạn điều hướng tốt hơn.

tư thế ngồi làm việc chuẩn

Cho dù bạn có được chiếc ghế công thái học, cũng cần xem lại tư thế ngồi làm việc của bạn đã được chuẩn theo những khuyến cáo của những nghiên cứu hay chưa. Mặt khác hãy luôn đứng dậy đi lại, vươn vai hoặc tập một số bài tập nhỏ sau khi ngồi lâu. Nếu bạn cần tư vấn và lắp đặt sản phẩm nội thất văn phòng theo yêu cầu, xin hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại dưới website. 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7