Thứ 4, Ngày 31 tháng 05 năm 2023
Thứ 6, Ngày 21 tháng 04 năm 2017, 13:05

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng chất liệu thạch cao trong trang trí nội thất

Thạch cao là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu trong trang trí thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhờ lợi thế dễ thiết kế và tạo hình uyển chuyển trong từng chi tiết từ lớn đến nhỏ. Mặc dù vậy, ngoài yêu cầu tạo ra vẻ đẹp hoàn mỹ bên ngoài và sự vững chãi trong kết cấu thì yếu tố kiến trúc và thi công theo đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn là những lưu ý quan trọng nhất trong việc sử dụng thạch cao. Hiện nay thạch cao được dùng nhiều nhất để làm trần và vách ngăn. Dưới đây là một số nhữn lưu ý mà tôi muốn bạn dành thời gian để đọc trước khi quyết định sử dụng chất liệu thạch cao cho những công trình của mình:

1. Chú ý đặc biệt tới hệ thống khung xương

Khung xương chính là giá đỡ cho toàn bộ công trình thạch cao nhà bạn. Việc sử dụng đúng loại khung xương với yêu cầu thi công về khoảng cách tối đa sẽ giúp công trình thạch cao nhà bạn được bền đẹp, chắc chắn trong suốt quá trình sử dụng đảm bảo an toàn cho chính bạn và các thành viên khác.

thiet-ke-noi-that-van-phong-dep

2. Tính toán công năng để mua loại phù hợp

Dựa vào công năng sử dụng và không gian trang trí thạch cao mà lựa chọn loại tấm có tiêu chuẩn và tính năng khác nhau như chống ẩm, chịu nước, chống ồn...để phát huy tối đa công năng của sản phẩm và tiết kiệm chi phí.

thiet-ke-noi-that-van-phong-ha-noi-dep

Xem ngay những mẫu sản phẩm nội thất văn phòng do vietdecor thực hiên để có sự lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng của bạn nhé

3. Sử dụng các đồ phụ kiện trang trí thạch cao.

Nhiều người thường bỏ qua yếu tố này mà không biết rằng đây chính là chi tiết kết nối các vật liệu riêng lẻ để tạo nên một thiết kế tổng thể bằng thạch cao hoàn chỉnh. Bạn nên dùng loại phụ kiện chống rỉ tốt, đủ chắc chắn để đảm bảo sự kết nối với các phần tử với nhau.

thiet-ke-noi-that-van-phong-dep

4. Lựa chọn đồng bộ sản phẩm từ một nhà sản xuất.

Khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp lựa chọn sản phẩm thạch cao làm trần hay vách, bạn không nên lựa chọn từng sản phẩm riêng lẻ, từ nhiều nhà sản xuất khác nhau để đảm bảo tính đồng bộ của sản phẩm và sự an toàn cho ngôi nhà. Sự đồng bộ ở đây là từ khung đến các tấm thạch cao của cùng một đơn vị sản xuất. Điều này cũng góp phần tránh được sự đổ lỗi lẫn nhau giữa các nhà sản xuất trong trường hợp xảy ra sự cố.

thiet-ke-noi-that-van-phong-dep-re

5. Lựu chọn nhà thi công nội thất văn phòng đẹp

Chọn nhà thi công uy tín để đảm bảo thi công đúng theo tài liệu hướng dẫn của nhà sản xuất, kể cả việc sử dụng các phụ kiện hoàn thiện, xử lý mối nối tấm thạch cao bằng những vật dụng chuyên dụng phù hợp.

thiet-ke-noi-that-van-phong-dep

Với kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất văn phòng hơn 10 năm nay, bằng việc sử dụng chất liệu thạch cao chúng tôi đã làm đẹp cho hàng ngàn các công trình văn phòng và cửa hàng trưng bầy sản phẩm.

Khi bạn cần tư vấn hoăc biết thêm chi tiết, xin liên hệ với tôi theo số điên thoại 090.329.5000.

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7