Thứ 2, Ngày 25 tháng 03 năm 2019
Thứ 3, Ngày 08 tháng 05 năm 2018, 14:49

3 Lời khuyên để tạo môi trường văn phòng làm việc hiệu quả

Một môi trường làm việc thoải mái là môi trường người làm việc cảm thấy an toàn và hạnh phúc, đây là cơ sở lý tưởng cho một lực lượng lao động có động lực làm việc với niềm đam mê sẵn có của họ.

Gần đây những khái niệm về các yếu tố như văn phòng an toàn, khu vực làm việc hợp tác trong văn phòng, đều là những yếu tố mới cần hướng đến để tác động đến tâm lý của các nhân viên làm việc tại đây.

Thông qua những bài viết của nước ngoài, qua sự tìm hiểu thực tiễn và kinh nghiệm cá nhân, tôi xin chia sẻ một số lời khuyên để tối đa hóa năng suất làm việc của nhân viên thông qua việc lựa chọn và thiết kế nội thất văn phòng để tạo được sự an toàn trong môi trường làm việc của họ.

1. Vị trí của tòa nhà văn phòng

Hãy lưu tâm đến những đối tượng nhân viên của bạn sẽ được tuyển chọn, họ là những người ở nơi khác đến làm việc tự túc hay được xe công ty đưa đón, chính vì vậy, vị trí văn phòng cần gần đường chính hoặc ở trung tâm thành phố hoặc thị trấn và phải có chỗ trồng xe để họ hoàn toàn yên tâm trong suốt thời gian làm việc mà không lo việc xe bị hỏng hay mất trộm. Nếu nhân viên của bạn có những người khuyết tật thì tòa nhà văn phòng buộc phải có đường riêng để sử dụng xe lăn.

thiết kế văn phòng có lối đi cho người khuyết tật

2. Lựa chọn văn phòng

Văn phòng cần có vị trí đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên cũng như khả năng lưu thông không khí trong văn phòng. Nếu không lựa chọn được vị trí lý tưởng bạn sẽ cần đầu tư nhiều cho thiết bị chiếu sáng và chi phí khi thanh toán tiền điện.

Nhiệt độ làm việc trong văn phòng hợp lý nhất là 16 - 20 độ C, nếu văn phòng của bạn có thông gió tốt cùng với nguồn khí trời tự nhiên từ bên ngoài nó sẽ giúp cho nhân viên làm việc dễ chịu hơn và tinh thần sảng khoái hơn.

thi công văn phòng

3. Không gian làm việc

Văn phòng làm việc cần được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, phía bên ngoài khu vực làm việc cần có khu vực vệ sinh, bồn rửa tay, nếu có khả năng bạn cần tạo ra các không gian mở bằng việc trang bị một bộ bàn ghế để nhân viên có thể trao đổi công việc, thậm chí là phòng tập thể thao, khu vực ăn uống…

Cần sử dụng những sản phẩm nội thất có khả năng bảo vệ sức khỏe như ghế có thể xoay, di chuyển, có tựa lưng, có khả năng điều chỉnh độ cao, tiêu chuẩn ngồi làm việc thoải mái nhất là bàn chân bạn chạm đất và đầu gối ngang hông, để tạo được xương sống ở tư thế thẳng, nếu có điều kiện có thể dùng cả bàn di động có thể thay đổi chiều cao, tay treo màn hình…

Nên bố trí một số cây xanh trong văn phòng để tạo được sự gần gũi với thiên nhiên, ngoài ra bạn có thể sử dụng mùi hương nhẹ trong văn phòng như hương hoa nhài, hương hoa hồng để tạo sự hưng phấn trong công việc.

thi cong noi that van phong

Trên đât là 3 vấn đề quan trọng để tâm lý người làm việc cảm thấy yên tâm và thoải mái trong suốt quá trình làm việc, nếu bạn có nhu cầu tư vấn hoặc thiết kế văn phòng trọn gói theo phong cách hiện đại, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000 để được trợp giúp kịp thời.

 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7