Chủ Nhật, Ngày 03 tháng 07 năm 2022
Thứ 7, Ngày 20 tháng 02 năm 2021, 11:52

4 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng thời hậu Covid bạn có thể áp dụng

Khi tình hình Covid còn chưa được kiểm soát, các nhà thiết kế nội thất văn phòng đã và đang chuẩn bị cho những kế hoạch văn phòng thời kỳ hậu Covid.

Kể từ khi ảnh hưởng của dịch Sar-Cov 2 cho đến nay,  tất cả các ngành dịch vụ và sản xuất đều bị ảnh hưởng, lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng cần có những thích ứng thay đổi trong tương lai để vừa thích ứng với thời kỳ hậu Covid vừa sẵn sàng ứng phó với những loại dịch tương tự khác một cách nhanh chóng.

Các nhà thiết kế nội thất đã hiểu được những nhiệm vụ cần thay đổi trong thiết kế văn phòng để thay đổi và thích ứng với những đại dịch để hạn chế tối đa việc lây nhiễm, giúp mọi người  yên tâm làm việc.

1. Khái niệm văn phòng mới trên bình thường mới

Với nhu cầu làm việc từ xa đã trở thành một sự lựa chọn mới, nhiều chuyên gia trong ngành thiết kế nội thất phải thực hiện một sự điều chỉnh thiết kế nội thất văn phòng trong việc thiết lập không gian phòng họp hoặc làm việc cộng tác.

Các cuộc họp qua video và nhiều dịch vụ họp trực tuyến khác đã mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và đảm bảo được việc truyền tải các nội dung thông tin cần trao đổi. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu một văn phòng sau đại dịch sẽ kết hợp công việc từ xa và làm việc cá nhân. Để duy trì sức mạnh cộng tác giữa hai nhóm, văn phòng phải tạo ra một mạng lưới liên hệ cho các nhân viên tương tác với nhau, cho dù đó là làm việc từ xa hay từ văn phòng.

2. Tăng không gian làm việc cá nhân

Kể từ năm 2020, nhiều người cho rằng nếu không có các khu vực làm việc riêng lẻ, vì nhu cầu làm việc linh hoạt và sự cộng tác giữa các nhân viên sẽ đưa thiết kế nội thất văn phòng theo ý tưởng thiết kế mở.

Tuy nhiên trong thời hậu Covid, yêu cầu khoảng cách làm việc giữa các cá nhân, bạn sẽ thấy sự thay đổi về chỗ ngồi cho phép các nhân viên của bạn làm việc cá nhân và cộng tác dễ dàng tại những khu vực mở.

Với khái niệm không gian văn phòng mở, nó sẽ tạo ra một chút khác biệt giữa không gian làm việc cá nhân và khu vực cộng tác. Khái niệm về không gian và ranh giới làm việc cá nhân và không gian chung sẽ trở nên khác biệt hơn.

Thiết kế cabin làm việc cùng máy trạm sẽ tập trung hơn và được thiết kế cá nhân hóa tập trung vào sự thoải mái của nhân viên, thiết kế vách ngăn sẽ được làm cao hơn. Không gian văn phòng cũng được thiết kế linh hoạt hơn, lắp đặt thêm các thiết bị diệt khuẩn, tăng cường chất lượng môi trường làm việc.

thi công nội thất văn phòng hậu covid

3. Thiết kế nội thất khu vực hợp tác

Không gian hợp tác sẽ được chú ý hơn trước, bởi đây cũng là khu vực có nguy cơ tiềm ẩn lớn. Khi điều chỉnh thiết kế nội thất của văn phòng, không gian làm việc cá nhân có thể tăng lên trong văn phòng. Điều này cũng phụ thuộc nhiều vời tính chất công việc của bạn, nếu có ít người làm việc tại văn phòng và nhiều người làm việc ở nhà hơn, thì thời gian nhân viên của bạn ở văn phòng trở nên quan trọng hơn. Thời gian tại văn phòng để cộng tác với các nhân viên đồng nghiệp và thiết kế nội thất văn phòng phải thích ứng với sự thay đổi này.

4. Nội thất văn phòng khu vực mở rộng

Xu hướng văn phòng sử dụng các sản phẩm nội thất văn phòng với tiện nghi sang trọng và mang tính công thái học trong văn phòng. Nhiều văn phòng cũng trang bị khu vực nhà bếp để phục vụ ăn nhẹ và các đồ uống theo nhu cầu của nhân viên.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, không gian chung này có thể cần thay đổi. Những văn phòng có truyền thống phục vụ đồ ăn tự chọn trong văn phòng nên sử dụng các vật tư tiêu dùng đóng gói sẵn và đồ hộp để ứng phó với các vấn đề sức khỏe.

Nhu cầu đổi mới thiết kế nội thất văn phòng thời hậu Covid đã và đang bắt đầu trở thành xu hướng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi quốc gia, mỗi lĩnh vực và tính chất công việc cụ thể sẽ có những giải pháp thiết kế nội thất văn phòng phù hợp và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn của bộ y tế.

ca bin buồng làm việc văn phòng

Khi bạn có nhu cầu thiết kế cải tạo văn phòng mang tính hiện đại phù hợp với xu thế phát triển cũng như cung cấp lắp đặt sản phẩm nội thất văn phòng, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại hot line để được trợ giúp.

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7