Thứ 4, Ngày 15 tháng 07 năm 2020
Chủ Nhật, Ngày 17 tháng 11 năm 2019, 20:06

5 sai lầm trong thiết kế văn phòng mở có thể bạn đang mắc phải

Thiết kế toàn bộ văn phòng để tạo điều kiện về cơ sở vật chất và thiết bị cùng một không gian để các nhân viên có thể thực hiện tốt công việc, đáp ứng các mục tiêu kinh doanh.

thiết kế văn phòng mở sau một thời gian trải qua thực tế đã bắt đầu phát sinh những điểm không tốt khi được ứng dụng một cách đại trà.

Việc áp dụng lối văn phòng mở cần trải qua quá trình tìm hiểu, nắm bắt về nhu cầu, sở thích của những nhân viên trong văn phòng đó, cần kết hợp với nhu cầu hiện tại, nhu cầu tương lai với đặc điểm tính chất công việc của từng khu vực chức để thiết kế nên một không gian làm việc hài hòa.

Chính vì vậy trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi tư vấn cho khách hàng và những thông tin tìm hiểu được từ internet để chia sẻ cùng các bạn.

1. Tất cả các khu vực đều mở

Đây là lỗi hầu hết nhiều công ty mắc phải ngay từ khâu thiết kế nội thất văn phòng, ví như không thể sắp xếp bộ phận Tele sale ở gần với bộ phận cần không gian yên tĩnh như kế toán, thiết kế. Sự ồn ào sẽ gây ảnh hưởng và sự mất tập trung khi bố trí văn phòng mở mà không lưu tâm đến vần đề này.

Vấn đề mấu chốt ở đây chính là tạo ra một môi trường làm việc cộng tác thì sao và có tính tương tác có lợi. Các thiết kế văn phòng mở cần khắc phục trong vấn đề này đó là việc tìm hiểu được những nhóm người khác nhau làm việc tốt nhất theo những cách khác nhau. Sau khi tìm hiểu họ sẽ đánh giá được số lượng và cân đối nhu cầu của nhân và tập thể của từng khu vực chức năng để lên kế hoạch bố trí các khu vực mở một cách hợp lý nhất.

Môi trường làm việc hiệu quả nhưng cũng cần có sự kiểm soát để họ vừa có thể làm việc theo cách phù hợp với họ, nhưng không lợi dụng tính mở để tụ tập và tán gẫu. Một văn phòng mở hiện đại cần bố trí một số khu vực làm việc riêng tư ở các khu vực khác nhau trong văn phòng.

Lỗi thiết kế văn phòng mở 01

2. Nhân sự quá đông trong không gian chung

Cho dù đó ở khu vực làm việc hay khu vực phòng chờ, việc tập trung đông người sẽ gây nên tình trạng lộn xộn, ồn ào. Bạn cần cung cấp cho nhân viên của mình không gian làm việc thoải mái và theo tiêu chuẩn quy định về số m2/ đầu nhân sự.

Cần quan tâm đến những khu vực, bộ phận thường xuyên phải làm việc ở văn phòng để bố trí đủ không gian, bộ phận như tiếp thị, gặp khách hàng do đặc điểm tính chất thường xuyên ra ngoài thì có thể bố trí diện tích nhỏ hơn mặc dù có số nhân sự so với bộ phận khác là như nhau.

Thiết kế văn phòng với không gian mở mang tính hiện đại hướng đến việc vung cấp cho mọi người đủ chỗ để di chuyển, hít thở và thoải mái trong không gian làm việc của họ. Ngoài việc bố trí đủ diện tích làm việc, hãy dự trù thêm diện tích để bố trí các khu vực phòng làm việc riêng, khu vực họp nhóm tại mỗi khu vực chức năng mà nhận viên của bạn có thể dần đến để thể hiện sự sáng tạo cá nhân và năng suất của họ một cách tự do hơn.

Nếu văn phòng của bạn quá nhỏ, hãy sử dụng hình thức làm việc linh hoạt, nhân viên của bạn có thể ngồi ở bất cứ đâu làm việc mà họ cảm thấy thoải mái như tại quán cà phê, ở nhà, hay ở trong công viên. Tất nhiên cần phải quản lý và đánh giá chất lượng hoàn thành công việc của họ.

lỗi văn phòng mở quá đông

3. Không có nơi nào để nghỉ ngơi

Nhân viên của bạn muốn làm tốt, nhưng đôi khi họ cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi hay tâm trạng bị dao động, họ cần một chỗ để nghỉ ngơi.

Thiết kế văn phòng mở không thể thiếu khu vực mở rộng để họ có thể lấy lại năng lượng trong lúc nghỉ ngơi, trò chuyện hoặc vận động thể thao nhẹ để bảo vệ sức khỏe của nhân viên. Sau khi được nghỉ ngơi và nạp năng lượng, chắc chắn cá nhân đó khi quay lại làm việc sẽ có được ý tưởng mới và tăng hiệu cao hơn.

Với giải pháp với khu vực mở rộng trong văn phòng, tuy nhiên khu vực này lại không phù hợp với một người muốn có một giấc ngủ ngắn. Do đó, 1 căn phòng nhỏ được thiết kế với ghế sô pha để nhân viên có thể ngồi nghỉ hoặc nằm nghỉ là một khu vực mag nhân viên có thể được sử dụng bất cứ lúc nào.

Hãy nghĩ về những gì nhân viên của bạn cần, đừng nghĩ thứ bạn cần. Do vậy một cuộc khảo sát trước khi tiến hành thiết kế cải tạo lại văn phòng là rất cần thiết. Bạn có thể tạo ra một khu vực phòng khách đơn giản với cả chỗ ngồi theo nhóm và cá nhân.

Trên một ngân sách khiêm tốn? Hãy để những nhà thiết kế văn phòng trọn gói đảm nhận công việc thiết kế và thi công nội thất công trình văn phòng bằng những sản phẩm nội thất linh hoạt, hợp lý nhất với nhu cầu và đặc thù của không gian văn phòng.

lỗi thiết kế không gian mở

4. Số lượng không gian phòng họp ít

Đây là lỗi thiết kế văn phòng rất nhiều nơi mắc phải, bởi họ nghĩ đây chỉ là nơi sử dụng cho các cuộc họp nên thường bố chi rất ít, họ không nghĩ rằng không gian phòng họp cũng chính là nơi làm việc một cách linh hoạt.

Khi bạn phát triển và phân nhánh thành các nhóm khác nhau, chắc chắn ngoài việc cần nhiều không gian phòng họp thì bạn cần bố trí nhiều không gian linh hoạt hơn, chỉ bằng việc thay đổi vách ngăn bạn có thể tạo được thêm không gian phòng họp hoặc không gian dành cho một số người làm việc cần sự yên tĩnh một cách tương đối.

Đây chính là việc tìm hiểu khách hàng để nhà tư vấn thiết kế cung cấp các giải pháp không gian, với chi phí thấp và công năng sử dụng hiệu quả hơn.

Việc sử dụng phòng họp cũng cần phải tính toán và sắp xếp lịch trình để tránh bị xung đột, đồng thời tạo dựng các phòng họp với những không gian chứa đựng khác nhau, có thể là 4 người, 8 người, 12 người…

văn phòng mở hiện đại

5. Không có phòng chờ cho khách

Một văn phòng chắc chắn sẽ phải tiếp đón những vị khách, đó có thể là khách hàng hoặc đối tác, nhà đầu tư của công ty. Một khu vực phòng chờ thoải mái là điều quan trọng để họ có thể chờ với một thiết kế ấn tượng sẽ giúp họ có ấn tượng ban đầu tốt đẹp về công ty.

Mặt khác, đây cũng là không gian để nhân viên được phép nghỉ ngơi mọi lúc khi thấy cần thiết. Nhưng tuyệt đối không để các nhân viên bàn các nội dung công việc của công ty ở khu vực này.

Việc đầu tư vào khu vực tiếp tân là khoản đầu tư thông minh và thực sự có thể tạo ra sự khác biệt trong cách mọi người nhìn nhận về công ty của bạn, kể cả những nhân viên đang làm việc.

Công ty Vietdecoration chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế sửa chửa và cải tạo không gian văn phòng được quy hoạch một cách hiệu quả hơn, mang lại một diện mạo mới cho nội thất văn phòng mở theo xu hướng hiện đại, các sản phẩm nội thất được thiết kế linh hoạt, mang hình thái học để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên và nâng cao năng suất làm việc.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo số điện thoại hotline:  090329 5000.

Tài liệu tham khảo: bureauone.com

 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7