Thứ 2, Ngày 20 tháng 05 năm 2019
Thứ 3, Ngày 20 tháng 11 năm 2018, 16:29

5 xu hướng thiết kế sẽ giúp văn phòng làm việc hiệu quả hơn

Mỗi công ty đều có nhu cầu riêng để làm việc một cách hiệu quả đối với tính chất công việc của mỗi khu vực chức năng và sự gắn kết giữa các khu vực ấy.

Qua những hạng mục thi công trình nội thất văn phòng cùng với sự tìm hiểu và trao đổi cùng với những đơn vị thiết văn phòng khác cộng thêm những thông tin được tìm hiểu trên internet về xu hướng trong năm 2018 của một số website nước ngoài. Trong nội dung bài viết này, tôi xin được tóm tắt lại 5 xu hướng để thiết kế văn phòng làm việc một cách hiệu quả nhất.

1. Phòng họp được thiết kế cho một nhóm cụ thể.

Phòng họp là địa điểm được sử dụng chung cho nhiều đối tượng các nhóm nhỏ cùng trong một đơn vị, tuy nhiên đối với mỗi khu vực chức năng, bạn nên thiết kế một khu vực phòng họp để thuận tiện cho công việc cũng như phù hợp với tính chất và nội dung công việc của nhóm khu vực đó. Hơn nữa việc bố trí này sẽ không gây ra tình trạng thiếu phòng họp khiến mọi người phải chờ đợi nhau.

 

luy y khi thiet ke noi that van phong

 

2. Không gian làm việc riêng độc lập.

Khi xu hướng văn phòng mở đối với nhiều người là hiệu quả, nhưng nơi làm việc thực sự của họ lại nằm ở không gian làm việc cá nhân. Những khu vực mở chỉ để tăng thêm hiệu quả để trao đổi và làm việc nhóm hoặc nghỉ ngơi của các cá nhân, khu vực làm việc riêng độc lập dành cho một số người lại không nằm ở văn phòng mà có thể l tại thư viện, quán cà phê, phòng chờ trong một không gian yên tĩnh. Do vậy bạn cần tạo được sự hài hòa và cân bằng để tạo được không gian làm việc riêng độc lập đủ yên tĩnh.

 

3. Kiểm soát âm thanh ở các khu vực.

Không gian làm việc nhóm và nơi làm việc dành cho nhóm là cần thiết - nhưng nó không phải là tất cả để không thiết lập những khu vực làm việc độc lập một mình. Chính vù vậy, nhiều công ty đang cố gắng kiểm soát các khu vực làm việc mở và làm việc nhóm để không làm ảnh hưởng đến những khu vực làm việc khác, do vậy họ cần tạo ra những phòng họp kín nhưng vẫn có thể nhìn thấy và giao tiếp được với bên ngoài bằng vách ngăn kính, trồng cây xanh để giảm tiếng ồn.

 

4. Phá vỡ sự đơn điệu.

Những dãy bàn làm việc trải dài, những khu vực làm việc của những cá nhân liên tiếp nhau đôi hi sẽ khiến cho mọi người cảm thấy nhàm chán khiến họ có cảm giác đang ngồi trên một dây truyền sản xuất. 

Để phá vỡ sự đơn điệu này, bạn có thể chia nhỏ thành các khu vực chỗ ngồi bằng một không gian hội họp hoặc 1 khu vực làm việc riêng độc lập được cách âm với môi trường xung quanh nhưng không phá vỡ tầm nhìn của những người làm việc khác. Bạn cũng có thể bố trí lại các dãy bàn làm việc thành từng nhóm nhỏ bằng việc bố trí thêm không gian khoảng cách đối đi.

 

loi khuyen khi thiet ke van phong

 

5. Bố trí chỗ ngồi phù hợp cho từng nhân viên.

Hầu hết các nhân viên đều muốn được ghi nhận công sức lao động mà họ đã bỏ ra một cách xứng đáng. Do đó bạn cần động viên và đề cao vai trò của họ khi họ đến làm việc để tăng cường, thúc đẩy sự mong muốn cống hiến của họ trong công việc.

Làm thế nào để bạn có thể đánh giá họ một cách chính xác nếu bạn chỉ ngồi một chỗ và xem xét thông qua các kết quả báo cáo. Đó chỉ là 1 phần để đánh giá, bạn cần quan sát quá trình làm việc, thói quen và sở thích làm việc nhất là đối với nhân viên có vai trò quản lý.

Thông qua các hành vi và phong cách làm việc của họ bạn có thể bố trí cho họ một không gian làm việc phù hợp nhất thông qua việc bạn giao tiếp với họ, hoặc gián tiếp qua hệ thống camera hay thông qua những đồng nghiệp khác để đánh giá được năng lực của họ một cách khách quan nhất.

Nếu bạn có nhu cầu cần tìm một đơn vị tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp trong việc cải tạo văn phòng của mình để làm việc hiệu quả hơn, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7