Thứ 6, Ngày 23 tháng 08 năm 2019
Thứ 6, Ngày 04 tháng 01 năm 2019, 10:38

5 xu hướng thiết kế văn phòng cần chú ý trong năm 2019

Thiết kế và nội thất văn phòng đã thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây, việc nắm bắt được xu thế và những thay đổi trong thiết kế sẽ giúp chúng ta có được một không gian làm việc tốt và giảm chi phí thay đổi, sửa chữa.

Đã qua rồi những dãy bàn làm việc mà tất cả đều được thiết kế giống nhau như một dầy truyền sản xuất trong nhà máy, nó có thể gây nên hiện tượng nhàm chán và đơn điệu. Chính vì vậy, mà giải pháp đặt ra là hãy thêm vào đó một số chậu cây cảnh, tách biệt thành những khoảng nhóm không gian nhỏ hơn.

 

Những chiếc bàn không cần thiết phải trang bị đầy đủ 1 bộ máy tính, mà chỉ cần màn hình và thiết bị được kết nối với máy chủ để khai thác dữ liệu và làm việc. Ta sẽ có thêm không gian với thiết kế văn phòng sáng sủa và rộng rãi hơn và tạo ra một môi trường làm việc đẹp và hiệu quả hơn cho các nhân viên làm việc.

 

Những tiến bộ gần đây trong vật liệu cũng cho phép các nhà thiết kế nội thất tại nên những sản phẩm nội thất văn phòng sáng tạo hơn với đa dạng về hình hài, kiểu dáng hấp dẫn hơn, thiết thực hơn trong sử dụng.

 

Trong bài viết này, tôi xin giới thiệu một số xu hướng thiết kế văn phòng năm 2019 của những văn phòng làm việc tại châu âu mà tôi tham khảo được trên mạng để giới thiệu cùng các bạn.

 

1. Văn phòng xanh hơn

Ngày càng có sự ảnh hưởng lớn mạnh về tinh thần và trạng thái làm việc của nhân viên có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, một không gian thoáng đãng, và một văn phòng thân thiện môi trường, đầy màu sắc thiên nhiên có tác động tích cực đến họ. Đã có nhiều bằng chứng về việc thiên nhiên và cây xanh có thể có tác động tích cực đến tinh thần như thế nào.

Một xu hướng trong thiết kế nội thất văn phòng là tạo ra các không gian cho cây xanh có thể trồng ở phía trước và trên đầu người ngồi làm việc mà không chiếm thêm không gian khác. 

 

2. Bàn thay đổi trạng thái ngồi và đứng làm việc

Hiện tại có một lượng lớn bằng chứng về việc bạn ngồi làm việc cả ngày mà không vận động hoặc thay đổi tư thế ngồi làm việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến xương sống và sức khỏe của bạn.

bàn làm việc đứng

Xu hướng gần đây sử dụng bàn có thể điều chỉnh chiều cao đang giúp giải quyết vấn đề này, cho nhân viên của bạn lựa chọn nên ngồi hay đứng trong khi họ làm việc để thay đổi trạng thái trong quá trình làm việc. Thay vì ngồi, mỗi ngày bạn nên đứng làm việc khoảng 30 phút cho đến 1 tiếng xen kẽ với thời gian ngồi làm việc, và đứng lên đi lại vận động sau mỗi giờ.

 

3. Sử dụng công nghệ nano và vật liệu Composit

Công nghệ nano được thiết lập để cách mạng hóa nội thất văn phòng. Nó có độ bền để chịu được nhiệt độ và chống nước giúp tuổi thọ của các thiết bị văn phòng cao hơn. Các sản phẩm nội thất văn phòng sau khi hoàn thiện có thể sử dụng sơn nano để phủ lên trên, do tính chất không mầu nên lớp phủ này không ảnh hưởng đến mầu sắc của sản phẩm.

bàn làm việc composit

Việc sử dụng vật liệu composit để sản xuất các sản phẩm nội thất giúp bạn có được một sản phẩm với những hình dạng độc đáo và ấn tượng, bên cạnh đó là độ bóng và độ bền của vật liệu sẽ giúp cho không gian của thiết kế nội thất văn phòng sang trọng hơn.

 

4. Không gian mở trong văn phòng

Với các văn phòng có thiết kế không gian mở, đôi khi rất khó để có một cuộc họp yên tĩnh hoặc ngồi tập trung vào một nhiệm vụ. Do vậy, bạn cần lưu tâm đến vấn đề bố trí khu vực này một cách hợp lý và có thể sử dụng vách ngăn kính để ngăn cách cho khu vực phòng họp hoặc khu vực làm việc, đồng thời đảm bảo được việc tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng như tầm nhìn không bị tù túng.

vách ngăn phòng họp kính

Việc bố trí hài hòa không gian riêng tư cho nơi làm việc mà không bị gián đoạn đó là phải căn cứ vào số lượng người làm việc của các không gian chức năng, bố trí hợp lý không gian cho các phòng họp với kích thước nhỏ và lớn tùy theo nhu cầu số người và tần suất sử dụng.

 

5. Sử dụng gam mầu tươi sáng

Màu sắc tươi sáng sẽ vẫn là một trong những xu hướng chính trong năm 2019. Việc sử dụng mầu sắc cũng đảm nhận vai trò trang trí cho các bức tường bằng những khối hình học hoặc tranh trừ tượng phối kết hợp với nước sơn trên tường và trần văn phòng.

thi cong noi that van phong

Ngoài ra, màu sắc tự nhiên của màu xanh lá cây giúp nâng cao tinh thần làm việc, khuyến khích sự tự tin và có động lực hơn trong công việc. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ chân nhân viên và tăng hiệu quả công việc hãy đầu tư vào việc thiết kế một cách hài hòa với không gian chug và không gian chức năng riêng của từng khu vực.

 

Nếu bạn muốn bố trí hoặc thiết kế lại văn phòng cho phù hợp với xu thế và giúp nâng cao hiệu quả làm việc, hoặc đóng lại các sản phẩm nội thất văn phòng mới đê tiết kiệm không gian và sử dụng một cách hiệu quả hơn, hãy gọi cho nhóm thân thiện của chúng tôi theo số điện thoại 090 329 5000.

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7