Thứ 5, Ngày 28 tháng 05 năm 2020
Thứ 2, Ngày 30 tháng 09 năm 2019, 13:32

5 xu hướng thiết kế văn phòng năm 2018

Nhân viên của bạn dành rất nhiều thời gian trong văn phòng vào bất kỳ ngày làm việc nào, kể cả ngày nghỉ. Điều đó nói rằng, họ có một cảm giác thuận tiện và thoải mái khi làm việc trong văn phòng.

Khi bạn lên kế hoạch thiết kế nội thất văn phòng mới hoặc thi công sửa chữa cải tạo nơi làm việc, đọc bài viết này bạn sẽ nắm được những xu hướng hiện tại trong năm 2018 và khả năng phát triển tiếp theo trong những năm tới.

1. Không gian linh hoạt và năng động

Hiện nay ngày càng có nhiều công ty tích hợp các khu vực làm việc linh hoạt trong bố trí văn phòng của họ. Hạn chế tối thiểu là đặc điểm nổi bật của kiểu thiết kế văn phòng này, nơi nhân viên có thể tự phù hợp với vị trí hoặc cách họ muốn làm việc.

Trong thiết lập nội thất văn phòng này, các sản phẩm đồ nội thất có thể được di chuyển hoặc sắp xếp lại dễ dàng. Điều này rất hấp dẫn đối với nhân viên vì họ không phải bị giới hạn trong các trạm làm việc truyền thống. Bạn có thể có những chiếc ghế văn phòng có thể ngồi nhân viên làm việc trên máy tính xách tay của họ

Thiết kế văn phòng linh hoạt có nghĩa là các sản phẩm đồ nội thất, thiết bị và công nghệ của bạn để giúp công ty của bạn có thể phù hợp và sẵn sàng với những thay đổi trong quá trình sử dụng theo nhu cầu nhân sự.

văn phòng linh hoạt

2. Thiết kế sinh lý

Biophilic liên quan đến tình yêu của cuộc sống và thế giới sống, đặc biệt là các yếu tố thường thấy trong tự nhiên. Do đó, thiết kế biophilic sử dụng thiên nhiên như một phông nền nơi các hoa văn, hình thức và các thành phần lấy cảm hứng từ thiên nhiên tạo nên diện mạo và cảm nhận chung cho văn phòng của bạn.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn ở những khu vực bao gồm các tấm kính để cho nhiều ánh sáng tự nhiên vào; sử dụng thực vật nhân tạo hoặc tự nhiên để mang lại cảm giác bình tĩnh, tập trung và năng lượng; hoặc màu sắc và hoa văn tự nhiên để mô phỏng thế giới bên ngoài và đưa nó vào khung cảnh văn phòng.

Nó cũng bao gồm cả việc sử dụng các đồ vật để tăng cường bảo vệ sức khỏe cho nhân viên, như sử dụng gỗ tự nhiên, sử dụng các loại ghế ngồi ôm sát cơ thể, có tựa bảo vệ cổ, vùng lưng…

văn phòng hiện đại

3. Tích hợp công nghệ

Không còn nghi ngờ gì trong thời đại công nghệ 4.0, công nghệ là một động lực thay đổi cách mọi người và doanh nghiệp hoạt động và tương tác với nhau. Với thiết lập văn phòng được kích hoạt công nghệ, nhân viên của bạn có thể làm việc thông minh hơn và nhanh hơn, cả hai đều có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn tích hợp công nghệ vào thiết kế văn phòng của mình, hãy đảm bảo bạn bao gồm màn hình để thuyết trình, khả năng hội nghị video, cổng sạc không dây, bảng thông minh, chia sẻ dữ liệu và các tiện ích tương tự. Chìa khóa dành cho bạn là sử dụng công nghệ để giúp nhân viên của bạn giải quyết các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến hợp tác, giao tiếp, quản lý dự án và các lĩnh vực kinh doanh quan trọng khác. Và dù ở bất kể vị trí nào họ cũng có thể sẵn sàng làm việc.

nội thất văn phòng mở

4. Thiết lập lấy cảm hứng từ ngôi nhà

Khái niệm về nhà xa nhà về cơ bản là những gì ý tưởng thiết kế văn phòng này hướng tới. Nếu bạn muốn văn phòng của bạn cảm thấy ấm áp cho nhân viên của bạn, hãy truyền các khía cạnh giản dị vào nơi làm việc. Có một khu vực ngủ, quầy bar, phòng khách, TV hoặc phòng chơi game - bạn có thể kỳ quặc như bạn muốn!

Thêm tất cả cảm giác ấm cúng có nghĩa là để tạo ra một môi trường làm việc kết hợp sự cân bằng tốt về sự thoải mái và chức năng. Nó sẽ là một nơi làm việc độc đáo mà nhân viên của bạn sẽ thích đến mỗi ngày!

thi công văn phòng mở

5. Khu vực đổi mới sáng tạo

Thiết kế văn phòng này sẽ được chào đón bởi các nhân viên làm việc nhóm và luôn hướng ngoại, nơi mà mỗi nhân viên có thể chia sẻ ý tưởng hoặc mong muốn tìm sự hợp tác đến từ những đồng nghiệp khác trong văn phòng. Với nhiều không gian mở hơn trong văn phòng sẽ giúp họ dễ dàng kết nối mọi người lại với nhau để tương tác.

Không gian hợp tác là một thiết kế văn phòng có xu hướng di chuyển ra khỏi bàn làm việc của họ và thích hội tụ tại các khu vực chung cho các phiên động não hoặc cho các cuộc họp ít chính thức hơn. Họ thích một thiết kế văn phòng khuyến khích sự hợp tác, học tập và văn hóa mạnh mẽ.

Mặc dù sự phổ biến của không gian mở và bố trí linh hoạt, trong văn phòng vẫn cần một số không gian riêng tư để nhân viên của bạn làm việc với ít phiền nhiễu nhất có thể.

Tất cả những yếu tố này điều cần được xem xét, cân nhắc trước khi bạn quyết định thi công nội thất văn phòng. Đừng chỉ giải quyết với thiết kế thẩm mỹ mà phải giải quyết được khâu cuối cùng là năng suất làm việc của nhân viên hay hạnh phúc của nhân viên trong khi làm việc.

thiết kế văn phòng

thi công văn phòng

Các dịch vụ của chúng tôi được thiết kế và thi công văn phòng theo chức năng khu vực và mang tính cá nhân hóa cao, khi bạn hợp tác cùng chúng tôi sẽ mang lại sự đổi mới văn phòng ở mức tốt nhất bởi chúng tôi luôn hướng đến cả yếu tố phong thủy trong văn phòng.

 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7