Thứ 4, Ngày 05 tháng 08 năm 2020
Thứ 5, Ngày 18 tháng 07 năm 2019, 00:02

7 xu hướng trong thiết kế văn phòng hiện đại (phần 2)

Các công ty ở khắp mọi nơi ngoài việc cung cấp một bầu không khí giống như ngoài thiên nhiên và ở nhà. Nó khuyến khích năng suất, sự hợp tác và đối thoại cởi mở, trí não và sáng tạo.

4. Tạo ra một bầu không khí giống như ở nhà

Một xu hướng lớn trong thiết kế văn phòng đang càn quét thế giới là khái niệm về một nơi làm việc giống như một ngôi nhà. Từ ghế sofa sáng và thoải mái cho đến xích đu giải trí cho đến bàn bóng bàn đến khu vực phòng khách, ý tưởng là làm cho nơi làm việc thư giãn và không căng thẳng nhất có thể. Ý tưởng cũng là cung cấp cho các khu vực nơi nhân viên có thể nghỉ ngơi ngắn để cho cơ thể và tâm trí họ nghỉ ngơi để họ có thể nạp năng lượng và duy trì hiệu quả trong suốt cả ngày.

Nhưng ghế sofa ấm cúng và phòng chờ không phải là tất cả về thời gian xuống. Chúng có thể được sử dụng năng suất là tốt. Ví dụ, một nhân viên có thể làm việc trên máy tính xách tay của mình trong khi ngồi trên ghế sofa hoặc bàn cà phê ấm cúng. Các cuộc họp nhóm có thể được tổ chức tại một loại không gian phòng khách không chính thức với ghế sofa, ghế bành và bàn cà phê. Hai nhân viên có thể thảo luận về vấn đề mới nhất liên quan đến công việc khi đứng trên một sân thượng tuyệt đẹp nhìn ra khung cảnh thiên nhiên bên dưới. Đây là tất cả những điều có thể được tìm thấy trong một ngôi nhà dân cư điển hình. Và một người làm việc tại nhà rất có thể thực hiện những hoạt động đó trên các khu vực đó trong nhà.

van phong hien dai bkav

Một lý do tại thiết kế giống như ở nhà tại nơi làm việc đang trở nên thiết thực là việc không sử dụng dép, mà đi chân trần trong văn phòng. Việc này vừa giúp cho văn phòng sạch sẽ lại vừa bảo vệ sức khỏe cho nhân viên.

Đã qua rồi thời của tủ hồ sơ vô tận và đống giấy ngồi trên bàn của bạn. Ngày nay, mọi người ngày càng chỉ cần máy tính hoặc máy tính xách tay, bàn phím và chuột để thực hiện công việc của họ. Điều này có nghĩa là một nhân viên có thể chỉ cần lấy máy tính xách tay của họ và đi bộ đến khu vực phòng khách thoải mái để thực hiện công việc của họ. Họ vẫn có thể chọn làm việc tại bàn và ghế thông thường, nhưng giờ họ có lựa chọn giữa điều đó và một cái gì đó thoải mái hơn.

Các chuyên gia tin rằng xu hướng về một nơi làm việc giống như ở nhà cũng xuất phát từ mong muốn làm việc từ xa của mọi người. Tuy nhiên, làm việc từ xa tại nhà thường mâu thuẫn với quản lý cấp trên. Do đó, nhiều nhà quản lý và giám đốc điều hành hiện đang chọn thiết kế nơi làm việc của họ thật thoải mái và giống như ở nhà, nhân viên sẽ muốn ở lại văn phòng càng lâu càng tốt.

5. Thiết kế văn phòng công nghiệp

Một xu hướng hiện đại gần đây không thể bỏ qua là thiết kế văn phòng công nghiệp. Xu hướng này trở nên phổ biến bắt đầu từ cuối những năm 2000 và vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay.

Thiết kế văn phòng công nghiệp là một phong cách thiết kế hoàn toàn thẩm mỹ với một số yếu tố phổ biến như sau:

Ống dẫn khí và dẫn nước được nằm trần, Dầm trần không che đậy, trần nhà cao với những bức tường gạch lộ ra bên ngoài không gian văn phòng. Thông điệp mà nó truyền tải là công ty hoặc tổ chức chiếm không gian văn phòng là độc đáo, sáng tạo. 

Từ quan điểm thực tế, thiết kế văn phòng công nghiệp thường thân thiện với ngân sách hơn các loại thiết kế văn phòng khác. Nhưng sự tiết kiệm chi phí xây dựng có thể được bù đắp bằng những thách thức kỹ thuật khó khăn tiềm ẩn gặp phải khi chuyển đổi một nhà máy cũ hoặc tòa nhà công nghiệp thành một công trình phù hợp cho sử dụng văn phòng trong môi trường công ty.

Hãy nhớ rằng, kiểu thiết kế văn phòng được sử dụng trong không gian làm việc của bạn sẽ quyết định loại nhân viên nào bạn thu hút vào công ty hoặc tổ chức của bạn. Thiết kế văn phòng công nghiệp có xu hướng thu hút một nhân khẩu học trẻ tuổi muốn thực hiện sự sáng tạo và lối suy nghĩ độc đáo của họ.

6. Công thái học văn phòng

Ngồi tại bàn làm việc trong thời gian dài có thể có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Để giải quyết vấn đề này, nơi làm việc văn phòng hiện đại ngày nay đang kết hợp các công nghệ mới để sản xuất ra các thiết bị nội thất văn phòng hữu dụng và bảo vệ sức khỏe cho nhân viên.

Ghế làm việc. Đây là những chiếc ghế văn phòng có hỗ trợ điều chỉnh cho lưng dưới của bạn, còn được gọi là hỗ trợ thắt lưng. Chiều cao ghế của họ cũng nên được điều chỉnh sao cho người ngồi trên ghế có cả hai chân được đặt vững chắc trên mặt đất. Chiều cao của tay vịn cũng nên được điều chỉnh.

Bàn làm việc điều chỉnh chiều cao. Lý tưởng nhất là bạn muốn chiều cao của bàn có thể điều chỉnh cho những người có kích thước cơ thể khác nhau. Một số người cũng thích xen kẽ giữa ngồi và đứng trong khi họ làm việc. Những bàn này sử dụng động cơ điện để điều chỉnh chiều cao khi kích hoạt nút.

Bàn thay đổi trạng thái. Còn được gọi là bàn có điều chỉnh nâng hạ, một trong những nền tảng cơ học có thể điều chỉnh chiều cao, đặt trên bàn được đặt trên màn hình, bàn phím và chuột. Chúng phù hợp khi nhân viên muốn xen kẽ giữa ngồi và đứng trong khi làm việc.

bàn thay đổi trạng thái

Một số nhân viên thích định kỳ xen kẽ giữa ngồi và đứng tại bàn của họ để giảm thiểu rủi ro sức khỏe liên quan đến việc ngồi quá lâu. Nhưng lợi ích sức khỏe sang một bên, kỹ thuật ngồi / đứng cùng với ghế bóng tập thể dục có thể vừa kích thích tư duy, sáng tạo và tập trung ở một số người, vì tâm trí và cơ thể được kết nối với nhau.

7. Tường và cửa kính

Tường kính và cửa trong văn phòng làm việc đã là xu hướng trong nhiều năm nay, và chúng là một phần quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng hiện đại và tiên tiến.

Có hai lợi ích chính của việc có tường và cửa kính ở nơi làm việc:

Sử dụng ánh sáng tự nhiên: Tường và cửa kính cho phép ánh sáng mặt trời và ánh sáng ban ngày lan tỏa khắp nơi làm việc. Điều này được cho là lành mạnh cho bạn hơn ánh sáng nhân tạo. Dựa trên nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học hiện tin rằng ánh sáng tự nhiên có lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Minh bạch. Tường và cửa kính thúc đẩy sự minh bạch hơn ở nơi làm việc. Mọi người có thể thấy những gì người khác đang làm và do đó trở thành những người chơi nhóm tốt hơn. Tường và cửa kính làm giảm cảm giác bị cô lập với phần còn lại của đội. Đồng thời, tường và cửa kính tương đối cách âm, vì vậy chúng vẫn cho phép mọi người tập trung và tập trung vào công việc của họ. Ngoài ra, mọi người thường có hành vi tốt nhất của họ khi họ biết rằng họ có thể được quan sát. Điều này thúc đẩy sự trung thực và liêm chính tại nơi làm việc. Thiết kế văn phòng rực rỡ nhất ngày nay sử dụng rộng rãi kính. Nếu bạn không tận dụng lợi thế của công nghệ này, bạn đang bỏ lỡ lớn.

Một số người không quen thuộc với tường và cửa kính có thể loại bỏ chúng vì quá yếu để được sử dụng làm rào cản tại nơi làm việc. Nhưng các bức tường và cửa kính hiện đại ngày nay được làm bằng các loại vật liệu kính đặc biệt có độ bền và khả năng chống vỡ đáng kinh ngạc.

Nếu tìm hiểu và đọc kỹ những điều trên, bạn sẽ tìm thấy những giá trị để cải tạo hoặc xây dựng một không gian văn phòng của bạn một cách hiệu quả và hiện đại có thể áp dụng vào thực tế. Hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000 để được trợ giúp mọi vấn đề liên quan đến việc thiết kế nội thất văn phòng từ thiết kế cho đến thi công và cung cấp sản phẩm nội thất.

 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7