Thứ 4, Ngày 31 tháng 05 năm 2023
Thứ 2, Ngày 01 tháng 03 năm 2021, 07:59

8 điểm cần lưu ý khi thiết kế thi công văn phòng hậu Covid-19

Với bối cảnh công việc sẽ được ổn định trở lại sau dịch COVID-19, làm thế nào để tạo lập một môi trường làm việc đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của nhân viên.

1. Không gian làm việc đòi hỏi khơi nguồn cảm hứng

Với bối cảnh công việc sau COVID-19, mỗi cá nhân đều có tâm trạng lo ngại về sức khỏe và sự an toàn, người sử dụng lao động, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với một thách thức làm thế nào để tạo ra không gian làm việc lành mạnh và hiệu quả, đồng thời duy trì động lực và cảm hứng làm việc.

Để làm được điều này một cách tối ưu, bạn cần thiết kế và cải tạo lại văn phòng hoặc theo hướng chuyển đổi không gian chức năng thiết kế lại nội thất một cách phù hợp.

2. Làm lại sơ đồ tầng sau COVID-19

Trong không gian làm việc sau COVID-19, sơ đồ mặt bằng, khu vực và đồ nội thất văn phòng sẽ không chỉ cần thiết thực mà còn phải thích ứng và cơ động - đồng thời mang lại cảm giác an toàn và thoải mái.

Để đạt được điều này, các nhà thiết kế nội thất có thể bố trí lại văn phòng truyền thống. khoảng cách đặt các bàn làm việc. Mặc dù vẫn chưa thể xác định chính xác liệu các phân vùng có hữu ích trong việc hạn chế sự lây lan của vi rút hay không, nhưng ít nhất, thiết lập này cũng mang lại sự yên tâm cho nhân viên bằng cách cung cấp bảo mật sạch sẽ và an toàn.

thiết kế văn phòng trọn gói

3. Tạo khoảng cách giữa các cá nhân

Trong khi vẫn còn nhiều yếu tố chưa được biết, điều rõ ràng là không gian mật đồ ở mức cao sẽ không tốt. Với việc các cơ quan y tế hàng đầu thế giới khuyên rằng nên có ít nhất 2 mét khoảng cách vật lý giữa các bàn làm việc.

Vì một số không gian không cho phép điều này, các khu vực làm việc chung và bàn làm việc sẽ phải được giữ ở mức tối thiểu. Ngoài ra, đồ đạc cần được thường xuyên vệ sinh, lau chùi hàng ngày.

4. Không gian riêng tư và cách ly

Với COVID-19 cũng làm tăng nhu cầu làm việc được ngồi tách riêng. Hệ thống phân vùng làm việc chung có thể dễ dàng cấu hình lại để tạo sự ngăn cách giữa các bàn làm việc chung và riêng một cách hài hòa với nhu cầu.

Các sản phẩm nội thất được thiết kế với sự linh hoạt, đặc biệt cho khả năng thích ứng cho việc thay đổi không gian làm việc nhanh nhẹn là ưu tiên hàng đầu trong việc lắp đặt sản phẩm nội thất văn phòng trong tương lai. Nó thay đổi dễ dàng giữa các cấu hình để tối ưu hóa không gian làm việc bất cứ lúc nào khi cần thiết.

thi công nội thất văn phòng covid

5. Không gian làm việc linh hoạt thích ứng với nhu cầu

Không gian nội thất văn phòng cũng cần phải thay đổi thích ứng tùy theo nhu cầu, một hệ thống làm việc thanh lịch kết hợp được khả năng điều chỉnh để làm việc cá nhân và làm việc cộng tác. Một chiếc bàn có thể được cấu hình lại, hoặc di chuyển từ làm việc ngồi, đứng một cách dễ dàng... là những xu hướng lựa chọn cho văn phòng.

Sử dụng thiết bị linh hoạt  phù hợp với không gian để thúc đẩy sử dụng không gian vật lý hiệu quả giữa các khu vực làm việc, dễ dàng cấu hình lại cho các phong cách làm việc tương tác khi các biện pháp khoảng cách cần thay đổi để đảm bảo an toàn trong công việc.

6. Phát triển không gian làm việc truyền thống

Để tuân theo các hướng dẫn nghiêm ngặt về sức khỏe và các khuyến nghị về khoảng cách, không gian làm việc truyền thống sẽ phải thay đổi một cách thích hợp. Các vách ngăn có thể được sử dụng để tạo ra một rào cản giữa mỗi bề mặt làm việc, thúc đẩy nhận thức về bảo vệ và an toàn trong môi trường làm việc.

lắp đặt sản phẩm nội thất văn phòng

7. Thay đổi không gian khái niệm văn phòng mở

Để phòng tránh các rủi ro về lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe ở mức tối thiểu và tuân thủ theo các quy định mới nhất của tổ chức y tế. Việc thực hiện quy định khoảng cách an toàn đòi hỏi văn phòng cần phải tiến hành sắp xếp lại các bàn làm việc. Số lượng chỗ ngồi có thể được giảm xuống và tạo khoảng cách vật lý giữa các bàn làm việc.

8. Khuyến khích công việc được bố trí làm tại nhà

Việc sắp xếp và bố trí việc làm việc từ xa và linh hoạt đã nhanh chóng trở thành một phần thiết yếu của thực tế mới sau đại dịch. Để việc sắp xếp công việc từ xa thành công, nhân viên phải được cung cấp sự hỗ trợ phù hợp để giúp họ làm việc hiệu quả, bất kể họ làm việc từ đâu.

Sự hỗ trợ này có thể ở dạng bàn làm việc mới, hệ thống hồ sơ hoặc thậm chí, và quan trọng là một chiếc ghế văn phòng được thiết kế công thái học. Tiếp đến là máy tính, máy in…

Trong thời điểm hiện nay, khi các văn phòng làm việc trogn thơi kỳ dịch COVID-19 đang diễn ra, nhưng điều chúng ta cần thay đổi phù hợp để sống, làm việc cùng đại dịch là việc làm hết sức quan trọng. Phong cách thiết kế thời hậu Covid sẽ có những thay đổi tiếp theo một cách phù hợp để người lao động và nhân viên yên tâm công tác và tới nơi làm việc tại văn phòng.

 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7