Thứ 3, Ngày 07 tháng 07 năm 2020
Thứ 4, Ngày 12 tháng 02 năm 2020, 16:26

Các yếu tố cấu thành nên một thiết kế văn phòng bền vững

Hiện nay xu hướng thiết kế văn phòng bền vững đang trở nên phổ biến nhất là các văn phòng mang tính thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, việc chuyển văn phòng sang màu xanh không phải là điều đơn giản và bền vững đối với hệ thống cây xanh. Các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất  cần tìm hiểu và đưa ra những giải pháp sáng tạo để thiết kế các văn phòng vừa mang tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng đầy đủ các chức năng của một văn phòng.

Dưới đây là bốn lời khuyên chính để thiết kế một văn phòng hiện đại và mang tính bền vững.

1. Thiết kế mang tính hiệu quả

Hiệu quả năng lượng là ưu tiên hàng đầu trong thiết kế văn phòng bền vững, với mục tiêu chung là giảm tiêu thụ năng lượng điện và tránh lãng phí càng nhiều càng tốt. Khi thiết kế một văn phòng tiết kiệm năng lượng, hãy xem xét đến hệ thống sưởi, điều hòa không khí, và hệ thống ống nước, cũng như lựa chọn thiết bị văn phòng của bạn.

Đừng quên trang bị cho văn phòng của bạn những bóng đèn và các thiết bị tiết kiệm năng lượng, nhiều doanh nghiệp thương mại thấy rằng đèn chiếu sáng, điều hòa không khí là những nguyên nhân cao nhất của việc sử dụng năng lượng.

Trong khi ánh sáng LED là một lựa chọn tuyệt vời cho ánh sáng thân thiện với môi trường, các văn phòng có quyền truy cập rộng rãi vào ánh sáng tự nhiên tiết kiệm tiền cho ánh sáng ban ngày và tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh hơn cho nhân viên.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và ngoài trời đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe tâm thần, điều này giúp cho nhân viên hoạt động tốt nhất. Thiết kế một kế hoạch văn phòng mở với các cửa sổ lớn là cách tốt nhất để tối đa hóa ánh sáng mặt trời, tuy nhiên cần tránh ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp vào văn phòng mà không có các thiết bị che chắn phù hợp như những tấm rèm, lam che nắng văn phòng.

đèn chiếu sáng cho văn phòng

vawn phong ben vung

2. Sử dụng vật liệu bền vững

Các nhà thiết kế và sản xuất đồ nội thất đang tìm ra những cách sáng tạo mới để tái sử dụng đồ cũ và sử dụng hiệu quả các vật liệu tái chế hoặc tái chế. Chọn vật liệu tái sử dụng, tái sử dụng, tái chế hoặc tái chế là những giải pháp tuyệt vời để tạo ra một không gian văn phòng thân thiện với môi trường.

Hầu hết các loại đồ nội thất văn phòng truyền thống, như bàn, bàn và tủ sách có chứa gỗ, dù là cấu trúc chính hay các lớp gỗ veneer. Đồ nội thất bằng gỗ có một cái nhìn cổ điển, vượt thời gian và tạo nên các không gian làm việc đẹp. Sử dụng đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên kết hợp với các loại gỗ ván ép, gỗ ghép để sử dụng tối đa nguồn nguyên liệu từ cây xanh.

Nguyên tắc an toàn khi chọn đồ nội thất để đảm bảo sức khỏe và không làm ảnh hưởng tới môi trường, hãy chọn những vật liệu nội thất có các đặc tính: 

Bền bỉ; Không tạo ra các hợp chất hữu cơ khi bay hơi; Được làm từ nguyên liệu sẵn có; dồi dào trong tự nhiên hoặc vật liệu tái chế; Đảm bảo yêu cầu về mức độ độc hại, lượng khí thải và chất lượng không khí của vật liệu trong quá trình sử dụng nhất là đối với các loại ván gỗ ép, các loại sơn tường. 

thiết kế văn phòng trọn gói

3. Mang ra ngoài trời

Một cách mạnh mẽ để làm cho một văn phòng thân thiện với môi trường và phong cách là trồng một bức tường xanh. Những bức tường màu xanh lá cây hay còn gọi là vườn tường, đây là những mảng diện tích trên tường được bao phủ bởi những cây được trồng bằng hệ thống thủy canh được thiết kế riêng với hệ thống tự động tưới nước.

Một bức tường màu xanh lá cây là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn đưa ra một tuyên bố trực quan mạnh mẽ trong khi gặt hái những lợi ích của thực vật. Một bức tường màu xanh lá cây được thiết kế đẹp mắt có thể biến đổi diện mạo của bất kỳ căn phòng nào, thêm màu sắc tự nhiên và kết cấu không bị lỗi mốt.

Cây xanh cũng có thể cung cấp chất lượng không khí tốt hơn, là thành phần quan trọng của môi trường văn phòng lành mạnh và bền vững. Tường xanh có thể được trồng cả trong nhà và ngoài trời.

Các văn phòng thân thiện với môi trường ngày càng tăng, bằng những thiết kế gần với môi trường tự nhiên, các nhà thiết kế có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết để tạo ra những không gian văn phòng đẹp, năng động, tốt cho nhân viên văn phòng.

vườn cây trong văn phòng

4. Bảo vệ sức khỏe

Việc bảo vệ sức khỏe cho nhân viên trong suốt quá trình làm việc bằng những thiết bị sản phẩm nội thất văn phòng cần đáp ứng được các yếu tố về công thái học văn phòng. Có tính linh hoạt đối với mỗi cá nhân, mỗi không gian bất kỳ.

Sẽ không chỉ đơn giản là những chiếc ghế và bàn có thể điều chỉnh độ cao, sẽ là bàn có thể điều chỉnh độ nghiêng, những chiếc ghế có thể linh hoạt trong việc nâng hạ với phần dựa lưng có thể thay đổi phù hợp với bất kể bạn ngồi ở tư thế nào…

Đặt các thiết bị lọc không khí trong phòng khách hoặc nhà ăn của văn phòng là cách nhanh chóng và đơn giản đẩy lùi những mùi khó chịu. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi máy lọc không khí với khả năng lọc khí không còn mùi, không chất độc hại.

Chất lượng bầu không khí trong văn phòng sẽ tác động và ảnh hưởng lâu dài đối với mỗi nhân viên, nếu môi trường làm việc tiếp xúc với không khí kém chất lượng có thể gây các bệnh về hô hấp.

Không mang giầy, dép vào văn phòng, việc đi chân không trong văn phòng sẽ mang lại nhiều lơn ích về sức khỏe, đôi chân của bạn được thoải mái và tự do hơn, văn phòng cũng hạn chế được nhiều bụi bẩn. Các chất bẩn từ giầy, dép sẽ bị ngăn lại ngay ở phía ngoài và không bị mang vào phía trong văn phòng.

ghế văn phòng bảo vệ sức khỏe

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc hoạch định một thiết kế văn phòng bền vững, hãy gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại  0903 295 000 để được tư vấn, chúng tôi rất vui khi giúp bạn thực hiện được những dự án thiết kế cả tạo văn phòng để mang lại một môi trường bền vững và không gian làm việc hiệu quả hơn.

 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7