Thứ 5, Ngày 28 tháng 05 năm 2020
Thứ 2, Ngày 18 tháng 11 năm 2019, 08:56

Cách khắc phục những nhược điểm của không gian văn phòng mở

Nếu bạn đã từng làm việc trong một văn phòng mở với những thiết kế không gian làm việc linh hoạt có thể bạn cũng nhận ra được một số nhược điểm đáng chú ý cần khắc phục để mang lại một không gian làm việc thực sự hiệu quả hơn.

Dù bạn là một quản đốc, một giám đốc hay chỉ là những nhà thiết kế, thi công nội thất công trình văn phòng thì hãy đọc bài viết này để khắc phục những lỗi cơ bản này.

1. Một văn phòng không gian mở là ồn ào

Khi nói đến một văn phòng mở, tiếng ồn là một vấn đề rất lớn bởi vì toàn bộ văn phòng mở không có vách ngăn kín, tiếng ồn di chuyển tự do qua nó. Lúc này văn phòng không gian mở trở thành yếu tố mang tính xấu.

Hãy nhớ rằng, mọi người làm việc với nhu cầu khác nhau giữa mỗi người, và khác trong ngày của bản thân họ. Mỗi người đều có công việc cần được hoàn thành tốt nhất, đó có thể là hoạt động trong các nhóm, hoặc đòi hỏi sự tập trung và môi trường yên tĩnh.

Để khắc phục vấn đề tiếng ồn, bạn cần sử dụng vật liệu hấp thụ âm thanh trong văn phòng bằng những thứ như thảm, tấm tường cách âm, cây xanh, rèm cửa và đồ nội thất mềm.

giải pháp văn phòng mở

2. Thiếu sự riêng tư

Quyền riêng tư là một vấn đề cần kết hợp chặt chẽ và hài hòa đối với văn phòng không gian mở. Khu vực làm việc của kế toán, khu vực tiếp khách hàng, khu vực sáng tạo là những nơi cần tách biệt tương đối với văn phòng mở, khu vực làm việc vừa và nhỏ cho những cá nhân thích làm việc riêng tư.

Một lưu ý khi thiết kế văn phòng mở là việc tranh lối lưu thông giữa các khu vực đi phía sau lưng nhân viên làm việc, họ sẽ bị áp lực bởi cảm giác đang bị theo dõi suốt cả ngày. Bằng cách giải quyết những thách thức này, bạn cam kết tạo ra một không gian văn phòng vừa tiện dụng vừa thoải mái. Và theo kinh nghiệm của chúng tôi, đây là điều mà nhân viên của bạn sẽ thực sự đánh giá cao.

Để khắc phục vấn đề này, cần tạo dựng một số khu vực làm việc tách biệt, điều này cần phải khảo sát và tiến hành tính toán nhu cầu để phù hợp với tính chất làm việc của mỗi khu vực.

giải pháp văn phòng mở hiện đại

3. Nhiệt độ

Khi làm việc trong một không gian mở, chắc chắn mỗi cá nhân sẽ có những cảm nhận về nhiệt độ khác nhau tùy theo từng khu vực. Với hệ thống máy điều hòa được làm âm trần, tùy theo mỗi cá nhân có thể thấy lạnh hoặc nóng với một mức nhiệt độ được sử dụng chung theo từng khu vực.

Giải pháp ở đây là việc để cho mỗi cá nhân có thể lựa chọn ngồi ở bất kỳ chỗ nào làm việc, nơi họ cảm thất thoải mái và phù hợp với nhiệt độ cơ thể để có được một trạng thái thoải mái nhất.

4. Không khí và lưu thông gió

Với một không gian làm việc chung, việc đối lưu không khí và gió tự nhiên rất quan trọng, nó giúp duy trì trạng thái tốt cho cả thể lực và trí tuệ. Trong một văn phòng không gian mở, nếu có một người không may cảm cúm, nó có thể sẽ lây lan cho những người khác một cách nhanh chóng.

Chính vì vậy, trong thiết kế văn phòng mở, bạn cần thiết kế hệ thống hút gió và luôn bổ sung được không khí mới trong lành, để hạn chế việc lây lan vius,  có bộ phận vệ sinh lau dọn văn phòng hàng ngày.

thi công văn phòng mở hiện đại

5. Phòng họp văn phòng

Một cái gì đó đơn giản như tạo ra một vài phòng yên tĩnh, khu vực làm việc chung như phòng họp, phòng cộng tác chuyên dụng để tạo thêm những khu vực làm việc được cách cách ly tiếng ồn.

Một văn phòng không gian mở không phải là một thứ hỗn độn, nó cần những đơn vị thiết kế có kinh nghiệm và uy tín. Với thiết kế được tính toán phù hợp, bạn có thể tạo ra các khu vực dành riêng, nơi diễn ra sự hợp tác, hoạt động thư giãn và giao tiếp xã hội. Bằng cách tạo các khu vực này, bạn sẽ cho phép nhân viên của mình giao tiếp khi họ muốn, nhưng cũng cung cấp cho họ khả năng làm việc trong hòa bình và yên tĩnh khi họ cần nhất.

Tất cả các vấn đề chính mà tôi liệt kê trên đều có thể được giải quyết. Xu hướng văn phòng mở với những sản phẩm nội thất linh hoạt đã và đang khắc phục những yếu điểm của văn phòng mở.

khắc phục văn phòng mở

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về các văn phòng khái niệm mở và cách mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn bằng việc thi công nội thất văn phòng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ, tư vấn, trao đổi với bạn.

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7