Thứ 2, Ngày 20 tháng 05 năm 2019
Thứ 3, Ngày 02 tháng 10 năm 2018, 15:20

Cách thiết kế văn phòng làm việc hiện đại hiện nay không phải ai cũng biết

Thiết kế bố trí nội thất luôn là vấn đề được quan tâm nhiều hiện nay không chỉ ở gia đình mà cả ở những doanh nghiệp. Ấn tượng ban đầu của không gian nội thất văn phòng làm việc ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của doanh nghiệp. Vậy nên, đã có không ít những công tư đầu đầu tư rất nhiều chi phí vào thiết kế nội thất văn phòng. Dưới đây là cách thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp hiện nay do nội thất Vietdecor tổng hợp các bạn cùng tham khảo nhé.

Tính thẩm mỹ trong thiết kế

Thiết kế văn phòng làm việc không đơn giản là việc chỉ mua thất nhiều những sản phẩm nội thất và bài trí khắp văn phòng mà nó là cả một quá trình nghiên cứu về lĩnh vực hoạt động, nguồn nhân lực, sở thích… từ đó hướng tới những xu hướng đẹp đáp ứng đủ nhu cầu của doanh nghiệp.
Tính thẩm mỹ trong không gian nội thất văn phòng được đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí, cách sắp xếp sản phẩm nội thất vừa mắt… Trong cách thiết kế văn phòng làm việc trang trí luôn phải dựa vào chuyên môn - lĩnh vực doanh nghiệp đang kinh doanh, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.
cach-thiet-ke-van-phong-lam-viec
Ví dụ: màu sắc của logo luôn là màu chủ đạo, thể hiện giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Do vậy, màu sắc tổng thể của toàn bộ không gian văn phòng cần tương đồng với màu của logo. Ngoài ra mỗi không gian văn phòng đều có chứ năng nhiệm vụ khác nhau, do vậy cần lựa chọn màu sắc phù hợp với từng không gian làm việc. Những văn phòng đặc biệt như phòng trưng bày sản phẩm, thiết kế... màu sắc cần có tính kích thích sự sáng tạo trong công việc.
Ngoài ra, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật trang trí… cũng là những yếu tố góp phần tạo sự chuyên nghiệp và cuốn hút cho không gian làm việc.

Tính công năng trong văn phòng

Khi thiết kế không gian nội thất cần lưu ý đến thiết kế chiếu sáng cho phòng làm việc. Ngoài việc sử dụng những ánh sáng từ đèn tuyp, dowlight… các kiến trúc sư cần kết hợp thêm ánh sáng tự nhiên và không chiếu sáng trực tiếp vào nhân viên trong quá trình làm việc gây ảnh hưởng đến người sử dụng.
cach-thiet-ke-van-phong-lam-viec
Phân chia chức năng khi vực phù hợp với mặt bằng và kết cấu của tòa nhà. Phòng nhân viên nên sử dụng những modul nhằm tiết kiệm không gian và thuận tiện cho quá trình trao đổi công việc.
Những đồ dùng trong văn phòng càng đơn giản thì không gian làm việc càng thông thoáng, có thể kết hợp những hộc tủ di động, vách kính có dán đề can mờ để tạo sự thông thoáng cho văn phòng.
Văn phòng chính là nơi quảng bá thương hiệu và hình ảnh chính của công ty. Vì vậy thiết kế nội thất văn phòng đẹp, linh hoạt không chỉ làm tăng năng suất hiệu quả của nhân viên mà còn làm tăng giá trị thương hiệu trên thị trường.
 
Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7