Thứ 5, Ngày 27 tháng 02 năm 2020
Chủ Nhật, Ngày 01 tháng 12 năm 2019, 21:10

Góc nhìn mới về thiết kế văn phòng mở hiện đại

Hệ thống văn phòng với không gian hợp tác và tường kính vẫn là điểm nổi bật của bố cục mở, tuy nhiên những không gian rất linh hoạt này đang chứng kiến sự gia tăng của các yếu tố thiết kế mới.

Một trong những yếu tố thúc đẩy của các thiết kế văn phòng mở là chi phí thuê văn phòng ngày một đắt đỏ. Chính vì thế mà các cá nhân đang được cung cấp nhiều khu vực hơn để làm việc bên ngoài bàn làm việc của họ.

Với một diện tích bàn làm việc nhỏ hơn, nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo một không gian làm việc thoải mái hơn cho người làm việc nhờ việc ứng dụng công  nghệ thông tin và thiết kế nội thất linh hoạt một cách hài hòa. 

Những người hiện đang làm việc trong các văn phòng không gian mở đã học được rằng không phải lúc nào cũng dễ dàng, an toàn và dễ chịu khi làm việc trong không gian mở, tuy nhiên khi làm việc trong không gian này sẽ giúp mọi người gặp gỡ và làm việc cùng nhau để đưa ra các giải pháp và thực hiện một nhiệm vụ dễ dàng và tốt hơn.

Để bắt kịp với công nghệ và thói quen làm việc trong văn phòng mở hiện đại bạn hãy đọc và ứng dụng bốn xu hướng dưới đây đối với không gian làm việc của bạn:

+ Văn phòng điều hành mở: Một số công ty đang hướng tới một mô hình làm việc chung và cùng với tất cả các nhân viên. Một số người quản lý đã loại bỏ văn phòng riêng của họ để cung cấp thêm không gian làm việc cho cấp dưới của họ.

Một số văn phòng khác lại tạo ra một khu vực mở dành riêng cho những lãnh đạo cấp cao bằng việc tạo ra một số khu vực vừa mang tính riêng tư nhưng vẫn có thể hợp tác để quản lý.

+ Phòng hội nghị online: Tận dụng công nghệ để tổ chức các hội nghị video trên thiết bị di động, việc này không cần phải có một không gian phòng họp. Hiện nay một số công ty đang tạo ra các khu vực trò chuyện nhỏ chỉ cho một hoặc hai người để trao đổi và hợp tác.

+ Góc Café: Đồ uống có thể mang mọi nhân viên lại gần nhau hơn, nhiều văn phòng hiện nay đang thêm các khu vực mở rộng như nhà hàng hoặc nhà bếp liền kề với phòng hội nghị. Khu vực này mang không khí của một quán cà phê, nơi có thể kích thích tư duy sáng tạo và nghỉ ngơi cho nhân viên.

+ Giải pháp thay thế bằng nội thất linh hoạt: Sử dụng đồ nội thất và sản phảm nội thất văn phòng được thiết kế và thi công theo xu hướng sử dụng linh hoạt. Những chiếc bàn có thể vừa là nơi làm việc, vừa có thể tạo ra một chỗ ngồi như phòng họp hoặc giống như quán cà phê. 

thi công văn phòng mở

văn phòng mở hiện đại

thiết kế văn phòng mở

Nếu công ty của bạn đang lên kế hoạch cải tạo, hãy đảm bảo rằng các kế hoạch về văn phòng mở đã được toàn bộ lãnh đạo và nhân viên đã được khảo sát và tham khảo ý kiến. Việc tiến hành khảo sát của dơn vị thiết kế thi công nội thất công trình sẽ mang lại sự thoải mái nhất về một văn phòng mở hiện đại làm việc hiệu quả cho mọi người, giúp tăng năng suất lao động, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khỏe nhân viên bằng những sản phẩm nội thất công thái học cho văn phòng.

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7