Thứ 6, Ngày 21 tháng 09 năm 2018
Thứ 5, Ngày 13 tháng 07 năm 2017, 17:02

Kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm nội thất cho chung cư có diện tích nhỏ

Bạn đang có ý định thay đổi một số sản phẩm nội thất cho căn hộ và khá đắn đo trong việc lựa chọn đồ nội thất thế nào cho hợp lý và hiện đại. Với diện tích nhà chung cư nhỏ, ngoài lựa chọn mầu sắc phù hợp bạn cần lựa chọn thiết kế phù hợp với nội thất sao cho thêm rộng rãi và thoáng mát. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua đồ nội thất cho nhà chung cư nhỏ nhằm giúp bạn có được những định hướng khi tìm kiếm và quyết định mua.

1. Lên ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ

Trước hết muốn tiết kiệm chi phí cũng như muốn tạo phong cách riêng độc đáo cho căn hộ cần lên ý tưởng thiết kế nội thất chung cho căn hộ. Điều này bạn có thể tự làm bằng việc tham khảo các mẫu thiết kế thông qua việc tìm kiếm trên Internet hoặc thuê đơn vị tư vấn chuyên thiết kế nội thất, và thông thường đơn vị này sẽ miến phí tiền thiết kế nếu bạn đặt họ cung cấp các sản phẩm nội thất đó.

Khi đã lên được bản phác thảo (nếu bạn tự làm) hoặc phối cảnh 3D (nếu thuê) về vị trí các khu vực, bạn sẽ dể dàng dễ dàng lựa chọn và mua đồ cho phù hợp với kiểu dáng và kích thước, như đã nói ở trên, thì thông thường sẽ đặt đặt đóng theo kiểu mẫu nhưng có kích thước phù hợp với không gian và thiết kế để tận dụng được tối đa diện tích.

thiết kế nội thất chung hà nội

2. Chọn màu sắc yêu thích và phù hợp

Khi đã biết được các vị trí chức năng, đâu là vị trí đặt sofa, kệ treo tường thì việc tiếp theo là lựa chọn màu sắc phù hợp. Bạn có thể lựa chọn tông màu phù hợp với mệnh tuổi hoặc sự yêu thích gam mầu, hoặc theo tư vấn của bên thiết kế.

Nên lựa chọn những gam màu trung tính sẽ dễ kết hợp với sàn và trần nhà, cũng như tường nhà để mang lại vẻ đẹp hiện đại và ít lỗi mốt.

thiết kế nội thất chung giá rẻ

nội thất chung cư mini

3. Hãy tập trung và những món đồ cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt

Trước hết hãy tạo cho không gian chung những món đồ cần thiết trước hơn là đi vào những món đồ tiểu tiết. Những vật dụng không thể thiếu cho không gian phòng khách, bếp hay phòng ngủ là gì? Còn những vật dụng trang trí như đèn, kệ trang trí…bạn có thể thêm vào sau. Như thế sẽ tiết kiệm và tránh thừa thãi. Và cũng là theo xu hướng thiết kế Minimalism mà chúng tôi đã giới thiệu

chung cư mini đẹp

nội thất chung cư nhỏ

4. Nên chọn mua nội thất có sẵn hay đặt làm

Như phần trên đã phân tích, nếu bạn thuê một đơn vị thiết kế từ đầu, thì bạn nên đặt đóng, không nên mua sẵn, bởi đặt làm vừa đúng ý vừa đùng kích thước. Nếu bạn chỉ muốn thay thế do đồ cũ hoặc do dịch chuyển vị thì có thể mua sản phẩm bán sẵn như bàn ăn, ghế sopha, giường, còn tủ quần áo, tủ bếp theo tôi bạn cần phải đặt để phù hợp với không gian.

Xem thêm thiết kế phòng ngủ đẹp do nội thất vietdecor đã lựa chọn nhé

thiết kế nội thất chung cư mini

thiết kế chung cư

đồ nội thất chung cư đẹp

5. Nên lựa chọn kiểu dáng hiện đại, đơn giản, hướng tới sản phẩm đa năng.

Do diện tích căn hộ hẹp, bạn nên chọn kiểu hiện đại, không lựa chọn sản phẩm giả cổ, hướng đến sử dụng các sản phẩm đa năng như giường có ngăn kéo để tận dụng không gian cứa đồ, bàn ăn gấp gọn và linh hoạt cho 4 hoặc 6 người sử dụng. Hoặc có thể sử dụng sản phẩm giường đa năng kết hợp bàn học hoặc so pha hay sử dụng loại giường gấp gọn vào tường sau mỗi lần sử dụng.

nội thất đa năng

thiết kế chung cư đẹp

nội thất chung cư đẹp

thiết kế nội thất chung cư đẹp

Trên đây là 5 lời khuyên để bạn lưu ý, nếu bạn cần tư vấn về thiết kế nội thất văn phòng hay nhà ở hoặc nhu cầu thi công nội thất văn phòng, xin liên hệ với tôi để được trợ giúp nhiệt tình nhất.

 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7