Thứ 2, Ngày 20 tháng 01 năm 2020
Thứ 6, Ngày 23 tháng 08 năm 2019, 14:06

Làm thế nào để tăng năng suất làm việc tại văn phòng

Nơi bạn làm việc có tác động rất lớn đến kết quả bạn làm việc, nó tác động trực tiếp đến khả năng tập trung và khả năng giải quyết các vấn đề của bạn.

Ngoài yếu tố về môi trường, Phong thủy, thì việc thiết kế văn phòng và các trang thiết bị sản phẩm nổi thất văn phòng có tác dộng lớn đến kết quả hoàn thành công việc của bạn và các thành viên khác.

Theo các nghiên cứu được thực hiện tại nơi làm việc và năng suất, yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định khả năng tập trung của nhân viên là môi trường vật lý của họ. Trên thực tế, người ta nói rằng một văn phòng được thiết kế tốt có thể tăng năng suất của bạn khoảng 20%. Tuy nhiên, mặc dù các nghiên cứu và thống kê , gần một nửa số nhà tuyển dụng được phỏng vấn không coi thiết kế nơi làm việc là một khoản đầu tư kinh doanh tốt.

Dưới đay là một số yếu tố bạn cần xác định để có thể thay đổi nhằm tạo cho mình một điều kiện làm việc tốt nhất nhằm mang lại năng suất làm việc tại văn phòng hiệu quả nhất.

1. Ghế và bàn ngồi làm việc:

Một tư thế ghế hơi ngả là tốt nhất để giảm áp lực lên cột sống của bạn và giảm thiểu đau lưng dưới. Một chiếc ghế có thể điều chỉnh và có thể thêm gối cho lưng dưới hoặc mông của bạn, nếu bạn cần nó để phù hợp với chiều cao của bàn.

2. Sự sạch sẽ môi trường xung quanh

Dành 10 phút mỗi sáng hoặc tối để đảm bảo mọi thứ được cất đi, sắp xếp, sắp xếp và nói chung là khuất tầm nhìn để bạn không bị phân tâm bởi nó sau này.

Nó bao gồm cả các văn bản giấy và văn bản trên file điện tử, hãy sắp xếp và phân mục để tránh sự bừa bộn, bởi nó có thể khiến bạn mất thời gian tìm kiếm trong một đống lộn xộn dẫn đến giảm hiệu suất làm việc.

bàn làm việc văn phòng gọn gàng

3. Màu sắc và ánh sáng tự nhiên

Màu sắc xung quanh chúng ta đều có ảnh hưởng đến tâm trạng và chức năng não bộ của chúng ta. Nó gợi lên cả một phản ứng thể chất và cảm xúc. Vì vậy, lựa chọn màu sắc phù hợp cho không gian làm việc của bạn có khả năng ảnh hưởng đến năng suất của bạn. Bố trí đủ ánh sáng và tăng cường tận dụng ánh sáng tự nhiên, gần với không gian thiên nhiên để luôn cảm thấy thư thái, không bị áp lực.

4. Mùi hương và nhiệt độ

Một căn phòng ấm áp sẽ làm cho mọi người năng suất hơn .Hãy mang theo máy sưởi không gian, áo len và chăn vào không gian làm việc của bạn nếu trời lạnh. Khi mùa hè hãy mở nhiệt độ vừa phải và kết hợp sử dụng quạt làm mát để tránh sự chênh lệch nhiệt độ lớn mỗi khi bạn ra ngoài.

Khứu giác của chúng ta có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm trạng, suy nghĩ và do đó năng suất của chúng ta. Hãy cân nhắc việc thêm mùi hương vào không gian làm việc của bạn cũng như tham khảo ý kiến của những người xung quanh.

5. Mức độ ồn

Tiếng ồn trong môi trường làm việc có thể tác động đến sự tập trung của bạn, nó còn có thể làm tăng mức độ căng thẳng khiến khả năng duy trì năng suất của bạn trở nên khó khăn hơn.

Nếu như không có các cabin làm việc cách âm, ban có thể tự trang bị cho mình một chiếc tai nghe để tránh bị phiền toái trong khi làm việc.

6. Thay đổi trạng thái

Hãy cho mình nhiều hơn một không gian để làm việc. Bạn có thể làm công việc đó trong một không gian khác hay không, nếu không hãy thỉnh thoảng ra ngoài rồi hãy quay trở lại bàn làm việc để thay đổi bộ não của bạn và giúp bạn tập trung trở lại.

Có một khu vực mà nhiều văn phòng hiện đại đang thiết lập đó là không gian làm việc mở, bạn có thể sử dụng khu vực này để thay đổi không gian làm việc của bạn  một cách sáng tạo hơn và hiệu quả hơn.

thay đổi trạng thái làm việc

Bạn đang mong muốn cải tạo văn phòng của bạn để có một văn phòng hiện đại, đáp ứng được nhu cầu phát triển và tăng cường năng suất lao động. Dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói của chúng tôi là giải pháp toàn diện sẽ giúp bạn có được kế hoạch cho toàn bộ từ thiết lập bố trí không gian chức năng, đến việc thi công nội thất văn phòng và cung cấp các sản phẩm nội thất cho toàn bộ dự án của bạn.

Hãy liên hệ với tôi để được trợ giúp theo số điện thoại 090 329 5000.

 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7