Thứ 6, Ngày 21 tháng 09 năm 2018
Thứ 4, Ngày 19 tháng 07 năm 2017, 14:28

Những lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc tại nhà là việc làm cần thiết cho những ai cần làm thêm hay phải giải quyết các công việc ở nhà sau giờ làm việc hàng ngày. Thời gian làm việc tại nhà cần tạo ra sự cân bằng giữa nghỉ ngơi và thư giãn với giải quyết công việc một cách hợp lý. Dưới đây là một số gợi về thiết kế nội thất khu vực làm việc của bạn để bạn có được một không gian làm việc tốt cũng như có được chế độ nghỉ ngơi thư giãn họp lý và khoa học.

1. Hãy chú ý đến không gian, vị trí

Khi làm việc trong môi trường văn phòng chính thức, bàn làm việc thường được xếp gọn tối đa diện tích sát các bức tường vô cùng chật chội. Nhưng khi bạn làm việc tự do ở nhà, chúng ta có thể ngồi ở một góc không có những mảng tường, kệ chắn không gian.

Việc bố trí và sắp xếp bàn ghế làm việc có thể xoay chéo mà không sợ tốn diện tích, ngay cả những góc diện tích nhỏ nhất, chẳng hạn như chiếc bàn chéo nghiêng ra hướng cửa sổ, chúng ta có cảm giác không gian trở nên rộng hơn và bớt bị gò bó với các mảng tường đối diện.

Khi văn phòng tại nhà của bạn thực sự bị hạn hẹp về diện tích, thiếu thốn về không gian, hãy tận dụng thêm các kệ âm tường, gầm cầu thang để lưu trữ được nhiều hơn và giữ được khu vực mặt bàn làm việc trở nên gọn gàng hơn.

Ngoài ra, màu sắc, chất liệu và ánh sáng của khối kệ (như kệ gỗ màu tối hoặc màu nhạt) sẽ có ảnh hưởng lớn đến cảm xúc trong không gian làm việc của bạn, nó trở nên ấm cúng, tao nhã, vui vẻ hoặc lịch lãm cũng quyết định lớn nhờ các khối kệ lưu trữ này.

Hãy đảm bảo rằng việc bạn tận dụng cho công năng này vẫn đảm bảo được thẩm mỹ trang trí hài hòa, giữa sản phẩm nội thất kết hợp với yếu tố nghệ thuật sắp đặt trên kệ sẽ có cái nhìn chào đón hơn...

thiết kế nội thất văn phòng tại nhà

2. Công năng, tính chất sử dụng

Trên bàn làm việc để đặt máy tính, nếu bạn cần viết lách hay ghi chép thì cần một khoảng trống trên bàn để làm việc với giấy tờ và dùng tay viết thủ công. Hãy tạo một miếng đệm bàn có thể xác định rõ hai khu vực này giúp bạn không có cái nhìn lộn xộn hơn. Một miếng đệm lớn sẽ làm đủ chỗ cho bạn di chuyển cánh tay hoặc dành cho những đồ uống mà không làm ảnh hưởng đến khu vực làm việc bằng máy tính.

Một số ngành nghề đòi hỏi bạn cần dùng đến máy tính bàn cấu hình mạnh ổn định để làm việc hiệu quả hơn, Nếu không cần thiết khi làm việc ở nhà, hãy xem xét lược chúng ra khỏi khu vực làm việc và thay vào đó là một máy tính xách tay hoặc máy tính bảng tiện dụng nhỏ gọn.

Điều này sẽ đánh lừa thị giác giúp bạn giải phỏng khỏi khối công việc khổng lồ đầy áp lực. Vẫn từng đó công việc, nhưng với một chiếc laptop được gập lại như một cuốn sách đặt trên bàn, bạn có thể nhẹ bớt áp lực và cảm thấy nhiều thoải mái hơn khi ngồi vào bàn làm việc.

thiết kế nội thất văn phòng tại nhà 2

3. Sử dụng thêm những vật dụng trang trí

Một trong những lợi thế lớn nhất khi bạn làm việc ở nhà khác với nơi làm việc ở văn phòng là bạn có thể tùy ý trang trí khu vực làm việc của mình một cách theo ý thích của mình.

Các yếu tố trang trí thiết kế nội thất văn phòng đẹp chẳng hạn như những tấm ảnh kỉ niệm, những khung tranh bạn yêu thích, một bình hoa tỏa mùi hương thơm ngát hay những cổ vật mà bạn sưu tầm được trong những chuyến đi khám phá thế giới trước đó,... chúng sẽ làm bạn có cảm giác tận hưởng không gian ruột yêu thích của mình trong suốt quá trình làm việc.

4. Sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu ăn, uống, để bù đắp năng lượng

Trong quá trình làm việc, có thể bạn sẽ phải dừng lại để nhấm nháp 1 ngụm cà phê, hoặc ăn một miếng bánh.

Khi làm việc ở nhà sẽ khác với ở văn phòng, đó là những yếu tố đồ ăn thức uống cần thiết hàng ngày luôn có sẵn trong ngôi nhà bạn, thay vì thường xuyên phải đứng dậy để đi lấy chúng bạn nên chuẩn bị sẵn chúng ở trên bàn?

Một cốc cà phê, một đãi bánh hoặc kẹo giúp bạn tỉnh táo, và nạp năng lượng trong thời gian làm sẽ giúp bạn cảm giác yên tâm. Nếu khu vực mặt bàn làm việc của bạn không đủ lớn để đặt chúng, hãy nghĩ đến việc thêm một cái ghế hoặc cái kệ trong không gian làm việc này.

Bạn cũng có thể nghe nhạc trong khi làm việc để tạo được sự thư giãn nhất là những bản nhạc nhẹ sẽ giúp bạn thoải mái tĩnh tâm hơn, từ đó làm việc hiệu quả hơn.

5. Phối kết hợp họa tiết nhiều màu sắc

Khoa học chứng minh được rằng, những họa tiết hoa văn màu sắc sẽ kích thích não bộ sáng tạo nhiều hơn trong công việc, do đó chúng ta không nên sợ rằng một số hoa văn sẽ làm bạn bối rối.

Một sự cân bằng hoàn hảo giữa màu sắc và hoa văn làm chúng ta có nhiều năng lượng khi làm việc hơn bằng việc sử dụng những tác phẩm nghệ thuật treo ở độ cao thích hợp để bạn có thể ngắm nhìn và suy ngẫm về chúng. Vị trí treo thích hợp là  ở độ cao từ 15- 23cm tính từ mặt bàn làm việc.

Nếu bạn sử dụng giấy và bảng thông báo để nhắc nhở công việc, hãy đính kèm những mẩu giấy nhắc việc kèm với một số ảnh người thân hoặc tranh nghệ thuật và ghim chúng lên.

thiết kế nội thất văn phòng tại nhà 4

6. Sắp xếp tổ chức không gian gọn gàng, sạch sẽ.

Nếu bạn là người không có thói quen thường xuyên dọn dẹp gọn gàng khhu vực làm việc với những giấy tờ của mình, để thuận tiện giải quyết các công việc nhanh chóng, bạn cần tổ chức chúng gọn gàng, ngăn nắp ngay bây giờ, thay vì để một đống lộn xộn và phức tạp quanh khu vực làm việ sẽ khiến bạn không mất thời gian để tìm chúng và cũng không ngại khi tìm để hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhất.

Hãy bố trí những ngăn kéo, tầng kệ khác nhau để phân loại các giấy tờ công việc khác nhau, chắc chắn rằng chỉ cần một vài ngày sau đó bạn sẽ giải quyết các công việc nhanh hơn, tốt hơn nhiều vào thứ sáu sau khi kết thúc một tuần làm việc và khởi đầu vào thứ hai đầy thuận lợi.

Xem ngay mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp do nội thất vietdecor đã lựa chọn nhé

nội thất văn phòng nhà ở 5

7. Sử dụng đèn chiếu sáng kết hợp cùng sáng tự nhiên

Một không gian sáng phù hợp rất quan trọng trong không gian làm việc bởi vì chúng sẽ giúp bạn duy trì năng xuất, tâm trạng, cũng như sức khỏe tốt để lao động.

Lầm việc trong môi trường thiếu ánh sáng sẽ làm bạn căng mắt và gây ra những căng thẳng không mong muốn, đặc biệt nếu bạn tập chung quá lâu vào màn hình máy tính trong một môi trường tối. Hãy cân bằng và tận dụng tốt nguồn sáng tự nhiên cùng những chiếc đèn chiếu sáng nhân tạo phù hợp ấm áp.

Để tận dụng ánh săng tự nhiên, bạn nên bố trí gần cửa sổ, và sử dụng các loại đèn như đèn rọi, đèn kẹp hoặc đèn treo để gắn trên tường, thay vì đặt đèn tên bàn, nó sẽ tạo ra một ánh sáng lớn hơn và đồng đều hơn.

thiết kế nội thất văn phòng tại nhà 7

8. Sử dụng bình cây trang trí sắp đặt ngẫu nhiên

Nếu không gian làm việc của bạn đang quá nghiêm trang giống như một phòng đọc sách truyền thống, hãy thêm một vài chi tiết khác ngoài mục đích công việc, chẳng hạn như một bình cây thủy sinh, một hộp cá cảnh mini trên bàn, vài chậu hoa đặt ngẫu nhiên trên kệ sách... Chúng sẽ cung cấp nguồn năng lượng tự niên, và môi trường sống thoải mái cho không gian của bạn trong suốt quá trình làm việc hàng ngày.

Hy vọng với những lưu ý này, bạn sẽ có một không giàn làm việc hiệu quả tại nhà!

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7