Chủ Nhật, Ngày 16 tháng 06 năm 2019
Thứ 2, Ngày 10 tháng 09 năm 2018, 13:48

Lý thuyết thiết kế không gian nội thất và thực tiễn

Khi bạn muốn đổi không gian để có một cái nhìn mới lạ thì các lý thuyết thiết kế nội thất cơ bản là điều chắc chắn cần phải biết. Bạn có thể cảm nhận được mọi thứ trong không gian nội thất của mình cần được gắn kết như nào. Ghép nối những kiến thức, ý tưởng và thực tiễn để tạo ra những không gian nội thất ưng ý nhất.

Tính cân đối trong thiết kế

Trong thiết kế, các kiến trúc sư cần tạo ra sự cân đối trọng lượng hình ảnh của các đối tượng, vật dụng. Sự cân đối không chỉ thông qua hình dạng, kích thước mà còn thông qua màu sắc, hoa văn…
Tùy vào ý tưởng thiết kế nội thất mà sẽ có những sự cân đối khác nhau trong từng mẫu thiết kế.
ly-thuyet-thiet-ke-noi-that

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Trước khi thiết lập không gian nội thất, các kiến trúc sư cần tiến hành khảo sát hiện trạng, xác định những sản phẩm nội thất phù hợp. Ví dụ: trong phòng họp thì sử dụng những loại bàn ghế như nào thì thích hợp? Phòng giám đốc dùng loại nào… Do vậy, bạn cần đảm bảo rằng những đồ nội thất đã lựa chọn có kiểu dáng và kích cỡ phù hợp với từng không gian, nhằm tạo ra tính logic và tính thẩm mỹ trong không gian nội thất.
ly-thuyet-thiet-ke-noi-that

Màu sắc phù hợp với từng không gian

Đối với mỗi không gian nội thất cần phải lựa chọn được tông màu chính làm chủ đạo và tạo ra điểm nhấn làm nổi thương hiệu cũng như phong cách của doanh nghiệp. Ngoài ra các tông màu cần được phối hợp với nhau một cách hòa quyện. Ví dụ: nếu văn phòng sử dụng màu trắng làm chủ đạo thì nên lựa chọn thêm những sản phẩm trang trí là các màu vàng, đỏ, xanh... nhằm tăng sự sôi nổi, độc đáo cho không gian. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng mày sắc của văn phòng phải phù hợp với sở thích cũng như độ tuổi của nhân viên.
ly-thuyet-thiet-ke-noi-that

Thiết kế bố cục không gian thuận tiện

Trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, không gian làm việc tại doanh nghiệp vị trí phòng họp, phòng giám đốc, pantry… cần được sắp xếp bố trí hợp lý sao cho có thể hỗ trợ nhau một cách tốt nhất. Ngoài ra cũng cần chú ý đến lối đi giữa các phòng ban, ánh sáng cần thiết để đảm bảo công việc được tiến hành một cách tốt nhất.
 
Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7