Thứ 4, Ngày 05 tháng 08 năm 2020
Thứ 5, Ngày 14 tháng 11 năm 2019, 16:55

Một số điểm cần lưu ý khi tiến hành thiết kế nội thất văn phòng mở

Khái niệm văn phòng mở và những thiết kế khu vực mở là chất xúc tác tạo cho sự hỗn loạn trong văn phòng nếu không được kiểm soát.

Các văn phòng mở với mục đích được thiết kế để mang lại hiệu quả và sự hợp tác cao hơn, tuy nhiên trải qua một quãng thời gian dài đã bộc lộ một số yếu điểm như tạo nên sự gián đoạn của đồng nghiệp khác đặc biệt là sự ảnh hưởng của các cuộc điện thoại đàm phán hay trao đổi trong công việc.

Một không gian văn phòng mở là một thiết kế để tăng sự hợp tác trực diện giữa các nhân viên, hầu hết không gian làm việc là kế hoạch mở, với tất cả các nhân viên được đặt trong cùng một phòng, một phòng hội nghị riêng cho các cuộc họp được bố trí ở một khu vực giao thoa với các khu vực mở. 

Một trong những lợi thế lớn nhất của một văn phòng có kế hoạch mở là những lợi ích do sự sáng tạo và tinh thần đồng đội mang lại. Bên cạnh đó văn phòng mở cũng có chi phí đầu tư thấp hơn, giúp giảm chi phí xây dựng, đầu tư thiết bị văn phòng.

văn phòng mở

thi công văn phòng

Tuy nhiên, theo các nghiên cứu gần đây cho thấy không gian làm việc ở tầng mở có thể không tăng hiệu quả và năng suất nhiều như mong muốn. Một số nghiên cứu còn đưa ra những con số về sự tập trung của nhân viên, làm giảm năng suất từ 15% đến 28%. Tuy nhiên, thiết kế mở vẫn chiếm 70% của tất cả các văn phòng.

Trên thực tế, chúng ta cần đặt ra câu hỏi đối với các nhà thiết kế nội thất văn phòng liệu họ đã nghiên cứu kỹ để áp dụng phong cách thiết kế mở đối với từng khu vực hay chưa? Các văn phòng mở vẫn là tiêu chuẩn nhưng nhược điểm của phong cách thiết kế này đó là áp dụng một cách đại trà, không xem xét đến đặc điểm, tính chất hoạt động chức năng riêng của từng khu vực.

Chưa tính toán đến việc đặt một số khu vực mở ở một số bộ phận phù hợp, những khu vực mở cần xen kẽ những cabin khép kín để đảm bảo việc cách âm. Thiết kế văn phòng mở cần phải được lên kế hoạch cụ thể để tăng khả năng giao tiếp trong khi vẫn duy trì được sự riêng tư và không gian làm việc của từng khu vực. 

Mỗi cá nhân là khác nhau, và không phải tất cả nhân viên đều phù hợp với cùng một không gian chung. Trong khi một số có thể trở nên tràn đầy năng lượng bởi không gian kế hoạch mở và tương tác liên tục, những người khác có thể trở nên mệt mỏi và mất tập trung. 

Để chống lại việc ảnh hưởng bởi tiếng ồn ở khu vực mở, các nhà thiết kế và thi công nội thất văn phòng cần nghiên cứu đặc tính để gom thành những khu vực làm việc mở một cách tương đối độc lập, có thể đưa vào sử dụng một số những cabin làm việc yên tĩnh độc lập đặt ở một số khu vực để dành cho những ai cần có một không gian thực sự yên tĩnh làm việc, hoặc cách ly bộ phận gây tiếng ồn nhiều nhất.

thi công văn phòng mở

Dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói của chúng tôi bao gồm các kế hoạch khảo sát, làm việc với bạn để hiểu và biết được những giá trị của doanh nghiệp, định hướng phát triển trong tương lai về các bộ phận, về số lượng nhân sự để tư vấn cho bạn tạo ra các không gian văn phòng được thiết kế tối ưu, nhân viên của bạn sẽ có thể tập trung tốt hơn vào công việc của họ, dẫn đến tăng năng suất và cuối cùng là cải thiện hiệu suất kinh doanh của bạn. 

Tổng hợp và biên dịch từ forbes.com; designnation.com.au;

 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7