Thứ 2, Ngày 25 tháng 01 năm 2021
Thứ 4, Ngày 23 tháng 09 năm 2020, 11:58

Mười thao tác cần thực hiện ở văn phòng giúp bạn Tránh mệt mỏi

Dù văn phòng của bạn chưa trang bị những thiết bị văn phòng công thái học tối thiểu, thì bạn vẫn có thể bảo vệ sức khỏe của mình bằng việc thực hiện những thao tác sau.

Hãy thực hiện theo 10 mẹo này nếu bạn đang làm việc tại văn phòng, nó sẽ nhanh chóng và dễ dàng giúp bạn giảm mệt mỏi, khó chịu và căng thẳng về thể chất, đồng thời tăng sự thoải mái.

Mục tiêu của công thái học văn phòng là nhằm mang lại một môi trường làm việc sao cho phù hợp với bạn, không chỉ trang bị các sản phẩm nội thất văn phòng, mà còn phải tạo ra một môi trường làm việc thoải mái để đạt năng suất và hiệu quả tối đa.

Tất cả các nhân viên văn phòng hiện nay đều sử dụng 50-70% thời gian trong ngày để ngồi làm việc, rối loạn cơ xương khớp chiếm khoảng 1/3 tổng chi phí chấn thương và bệnh tật của các nhân viên làm trong văn phòng, tình trạng sức khỏe kém của quốc gia chúng ta đang khiến chi phí chăm sóc sức khỏe tăng với tốc độ không bền vững, nhanh chóng vượt xa thu nhập trung bình của hộ gia đình. (Đây là những con số thống kê của một tổ chức nghiên cứu đối với các nhân viên tại Mỹ)

Một trạm làm việc văn phòng đúng cách sẽ giúp bạn tránh mệt mỏi và khó chịu, tuy nhiên không phải văn phòng nào cũng có thể cung cấp môi trường làm việc an toàn cho mọi nhân viên.

Nếu bạn chưa biết đến khái niệm công thái học văn phòng, Làm thế nào để bạn chọn đúng ghế, bàn phím, chuột và các thiết bị văn phòng khác? Hãy làm theo một số hướng dẫn đơn giản có thể giúp bạn cải thiện đáng kể trạm làm việc văn phòng của mình.

bàn thay đổi trạng thái

1) Đảm bảo rằng trọng lượng cánh tay của bạn luôn được nâng đỡ. Nếu cánh tay của bạn không được hỗ trợ, các cơ ở cổ và vai của bạn sẽ kêu lên vào cuối ngày.

2) Theo dõi vị trí đầu của bạn và cố gắng giữ cho trọng lượng của đầu bạn nằm ngay trên giá đỡ (cổ). Đừng đưa đầu và cổ của bạn về phía trước.

3) Thả người sẽ gây áp lực nhiều hơn lên đĩa đệm và đốt sống lưng. Hãy sử dụng phần hỗ trợ thắt lưng của ghế để dựa và tránh ngồi lệch trọng lượng cơ thể lên bên này nhiều hơn bên kia. Di chuyển ghế càng gần nơi làm việc của bạn càng tốt để tránh bị nghiêng và phải với tay đến bàn phím hoặc bàn trong khi viết.

4) Màn hình phải được đặt ngay trước mặt bạn, với đỉnh không cao hơn tầm mắt. Bàn phím phải nằm ngay phía trước màn hình để bạn không phải thường xuyên xoay đầu và cổ.

5) Nói chuyện điện thoại bằng việc kẹp điện thoại lại ở giữa giữa cổ và đầu là một hành vi thực sự không tốt. Bạn biết đó là sự thật, vì vậy đừng làm điều đó!

6) Bàn phím và chuột phải đủ gần để tránh chạm quá mức làm căng vai và cánh tay.

7) Tránh mỏi mắt bằng cách đảm bảo rằng màn hình của bạn không quá gần, nó phải cách xa ít nhất một sải tay.

8) Thực hiện các bước để kiểm soát độ chói của màn hình và đảm bảo rằng màn hình không được đặt trước cửa sổ hoặc nền sáng.

9) Bạn có thể cho mắt nghỉ ngơi định kỳ trong vài giây bằng cách nhìn vào các vật ở khoảng cách xa để cho mắt được nghỉ ngơi.

10) Bàn chân không được đung đưa khi bạn đang ngồi. Nếu chân của bạn không chạm sàn một cách thoải mái hoặc có áp lực lên bụng chân, hãy sử dụng giá để chân hoặc hạ bàn phím và ghế xuống.

Nếu bạn đang có kế hoạch thiết kế thi công nội thất văn phòng, bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp cung cấp đầy đủ các giải pháp tư vấn cho đến việc thi, lắp đặt các thiết bị văn phòng một cách chuyên nghiệp, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7