Thứ 5, Ngày 28 tháng 05 năm 2020
Thứ 4, Ngày 26 tháng 12 năm 2018, 21:55

Những điểm cần lưu ý để có một thiết kế nội thất văn phòng lâu bền và hiệu quả.

Dù bạn một nhân viên thiết kế hay bạn đang là một nhân viên làm việc trong một văn phòng nào đo thì việc hiểu và nắm được những điểm cần lưu ý để có một thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp bạn có được không gian làm việc hiệu quả cho bản thân mình và những người xung quanh.

Là một người học thiết kế nội thất và được làm việc trong một môi trường chuyên về thiết kế thi công nội thất văn phòng, bản thân tôi đã tư vấn và làm việc nhiều với những khách hàng cũng như không ngừng cập nhật xu hướng mới để có thể giúp các khách hàng sử dụng hiệu quả không gian và tăng cường năng suất lao động.

Dưới đây là một số lời khuyên để có một thiết kế không gian nội thất vừa đẹp vừa đảm bảo những tiêu chuẩn cho công việc do nhiều chuyên gia thiết kế nội thất đánh giá và nhận định sẽ giúp cho bạn có được không gian làm việc ưng ý nhất.

1. Tạo dựng không gian văn phòng với những khu vực mở rộng.

Trước tiên bạn cần xác định việc thiết kế nội thất văn phòng không chỉ là nơi dành riêng cho làm việc. Đây phải là một không gian đáp ứng được các nhu cầu và sở thích của đa số những người đang làm việc tại văn phòng đó, họ có thể sử dụng những không gian trong văn phòng với nhiều mục đích khác như nghỉ ngơi, giải trí, thể thao, thậm chí là ăn uống ngay tại khu vực nào đó trong văn phòng, điều này làm cho họ cảm thấy thoải mái, yên tâm hơn để tập trung trong công việc.

Bạn có thể bắt gặp phong cách này với những mẫu thiết kế nội thất văn phòng của các công ty lớn dòi hỏi sự sáng tạo, một văn phòng sẽ có cả phòng gym, phòng ăn, các khu vực mở của văn phòng giúp họ nghỉ ngơi hoặc có thể trò chuyện với những đồng nghiệp khác, nó giúp tăng cường giao lưu và trao đổi giữa các nhân viên, tăng tính đoàn kết nội bộ trong tập thể.

thiet ke van phong mo

2. Lưu ý đến yếu tố thương hiệu trong khi thiết kế nội thất văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng cũng như việc đầu tư các sản phẩm nội thất trong văn phòng cần phải đồng bộ và nhất quán với yếu tố nhận diện thương hiệu, đặc biệt là không gian lễ tân. Ngoài các biển hiệu, logo và backdrop thì việc sử dụng mầu sắc, cách thiết kế và trang trí cần đồng bộ trong cả hệ thống của các văn phòng đại diện.

3. Thiết kế văn phòng phù hợp với văn hóa của văn phòng và của địa phương.

Mỗi doanh nghiệp đều có nét văn hóa riêng trong phong cách thiết kế nội thất, khi đơn vị tư vấn thiết kế nội thất văn phòng tiến hành khảo sát, bạn cần cộng tác với họ để xác định hình ảnh văn hóa của Công ty, tham khảo ý kiến của họ về nét văn hóa của địa phương để tránh trường hợp có thể không phù hợp với văn hóa của địa phương nơi bạn đặt văn phòng.

4. Trang bị sản phẩm nội thất văn phòng

Nếu các trang thiết bị nội thất văn phòng cũ hoặc hỏng hoc, bạn cần thay thế và sửa chữa để đảm bảo các công năng hoạt động của chúng không làm ảnh hưởng đến nguy cơ tai nạn trong quá trình làm việc của người lao động, chẳng hạn như giá treo đã bị lung lay, hoặc cánh tủ long bản lề có thể rơi và gây cho họ tâm lý bất an trong khi làm việc

Những chiếc ghế ngồi thoải mái, có thể ngả lưng, thay đổi chiều cao giúp họ có được những tư thế làm việc khác nhau trong quá trình làm việc để phòng tránh mệt mỏi.

Bên cạnh đó, việc cung cấp cho nhân viên những trang thiết bị, đồ nội thất văn phòng tốt cũng là một cách để nhân viên có thể hiểu được rằng họ đang được công ty quan tâm và chăm lo như thế nào, từ đó sẽ tạo động lực làm việc rất tốt.

noi that van phong

5. Trang bị máy móc và phần mềm hỗ trợ

Việc sử dụng các máy móc và phần mềm hỗ trợ cho công việc là hết sức cần thiết, nếu được đầu tư hệ thống phần mềm chuyên môn nghiệp vụ sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn, giảm thời gian làm việc, nâng cao tính chính xác nhất là đối với các đơn vị thiết kế, kế toán, vận đơn chứng từ xuất nhập…

Ngoài 5 yếu tố trên, còn một số yếu tố khác mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết tiếp theo, nếu bạn quan tâm hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè hoặc sếp của bạn. Và rất có thể bạn sẽ được hưởng lợi từ việc sếp của bạn tiến hành sắp xếp, thi công nội thất văn phòng để nâng cao năng xuất lao động.

 

 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7