Chủ Nhật, Ngày 20 tháng 09 năm 2020
Chủ Nhật, Ngày 28 tháng 06 năm 2020, 22:34

Những điểm nhấn trong thiết kế văn phòng mở hiện đại

Tất cả không gian làm việc chuyên môn đều sử dụng các vách ngăn thấp, ngoại trừ một số khu vực riêng tư như phòng họp, phòng tiếp khách, cabin làm việc kín.

Không sử dụng các bức tường cao ngăn cách không gian làm việc cá nhân nhằm cải thiện quy trình làm việc và giao tiếp và góp phần tăng năng suất là kết quả của việc sử dụng không gian mở.

1.Khu vực tiếp tân

Sức mạnh của ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng và khu vực tiếp tân của một văn phòng có thể thiết lập giai điệu cho toàn bộ trải nghiệm! Khu vực tiếp tân văn phòng hiện đại đang mời gọi cho cả khách và thành viên trong nhóm, và nên gợi lên cảm giác mến khách với nội thất duyên dáng thúc đẩy một không gian dễ tiếp cận và thân thiện. Nhận thấy rằng nhân viên tiếp tân thường là những người quản lý văn phòng giữ mọi thứ hoạt động trơn tru sau hậu trường, cũng như cho bất kỳ ai đi vào cửa, sảnh nên cung cấp chức năng riêng biệt phía sau bàn chào mời có nhiều không gian mở để nhìn thấy, và chỗ ngồi thoải mái đặt âm thanh cho một khu vực tiếp tân có tác động.

thiết kế văn phòng

2. Không gian phòng tập thể dục & sức khỏe

Ngày càng có nhiều công ty cung cấp cho các thành viên trong nhóm quyền truy cập vào các cơ sở phòng tập thể dục hoặc không gian chăm sóc sức khỏe như nghỉ ngơi, ăn nhẹ và uống cà phê. Khu vực này có thể được sử dụng bởi một người có thể cảm thấy dưới thời tiết, hoặc hoạt động như một nơi hoàn hảo để trốn thoát cho một sự phá vỡ tinh thần. Vị trí này cũng có thể là tuyệt vời cho các thành viên có thể tiếp cập một cách dễ dàng để giảm bớt căng thẳng và giữ sức khỏe!

Chúng tôi luôn mong muốn giúp nhiều doanh nghiệp xây dựng không gian làm việc của họ trong một môi trường tích cực để các đội nhóm và cá nhân cùng được phát triển một cách toàn diện.

 

3. Tính linh hoạt của văn phòng không gian mở

Các văn phòng không gian mở rất năng động, vừa có không gian riêng tư, vừa có không gian mở làm việc linh hoạt để có thể tự tạo ra một không gian làm việc theo nhóm.

Ngày nay, khoảng 70% của tất cả các khu vực làm việc đã áp dụng xu hướng này, văn phòng làm việc mở theo hướng hiện đại đã cải thiện quy trình làm việc giao tiếp, đáp ứng cho nhu cầu làm việc nhóm, làm việc riêng một cách hiệu quả phù hợp với nhu cầu của công việc và của các nhân viên.

Sự kết hợp hài hòa giữa không gian riêng và không gian chung để tạo ra năng suất và sự hài lòng cho nhân viên. Mọi người đến làm việc vào một thời điểm nhưng nhu cầu nghỉ ngơi vào những thời điểm khác nhau, muốn giao lưu vào những thời điểm khác nhau và làm việc hiệu quả nhất trong những khoảng thời gian khác nhau trong ngày. Công việc của quản lý là điều chỉnh tất cả những điều này và tạo ra một không gian làm việc chung để đáp ứng được tất cả những nhu cầu này.

vách ngăn làm việc linh hoạt

4. Sự sáng tạo và xu hướng mới

Các đơn vị thiết kế văn phòng ngày nay luôn phải đổi mới, sáng tạo và tìm các giải pháp thông qua việc tìm hiểu nhu cầu, tính chất công việc của các khu vực chức năng và nhu cầu, tính chất công việc của các nhân viên đang làm việc tại đó.

Thay vì các nhân viên gặp nhau ở hành lang, có những khái niệm văn phòng làm việc tại khu vực mở là nơi kết hợp không gian nghỉ ngơi thoải mái cũng là nơi nhân viên có thể ngồi lại với nhau và hợp tác.

Khái niệm này cũng bao gồm các yếu tố cân bằng giữa không gian làm việc riêng, làm việc theo  nhóm chung và không gian kín cho các cuộc họp.

nội thất linh hoạt

5. Công thái học văn phòng đối với các sản phẩm nội thất

Công thái học văn phòng là khái niệm chung nhằm tạo ra một môi trường làm việc hạnh phúc, an toàn cho nhân viên, đó bao gồm chất lượng không khí, điều kiện làm việc và các thiết bị nội thất mà nhân viên sử dụng trong lúc làm việc đều hướng đến trung tâm con người, bảo đảm cho sức khỏe cho các nhân viên.

Môi trường gia đình cũng có phần ảnh hưởng đến trong các thiết kế văn phòng ngày nay, khu vực văn phòng có thêm chỗ nằm nghỉ, phòng tắm, đã được cải thiện dần trong các thiết kế văn phòng hiện đại trong những năm gần đây. Trong các thiết kế văn phòng mới hiện nay đều tập trung vào con người, mong muốn mang sức khỏe và hạnh phúc tốt hơn trong văn phòng như tại chính căn nhà của họ.

công thái học văn phòng

Các công ty ngày nay quan tâm rất nhiều đến sự linh hoạt và sức khỏe cho nhân viên là sự đầu tư cần thiết cho sự sáng tạo và đổi mới đang được ưu tiên trong mỗi lĩnh vực. Các công ty đang nhận ra rằng sự đổi mới và tài năng có thể được nuôi dưỡng và cải thiện nhờ môi trường làm việc tốt hơn, xem xét chất lượng không khí, tiếp cận với ánh sáng, quản lý tiếng ồn và sức khỏe cá nhân để đạt được sự cân bằng.

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7