Thứ 4, Ngày 15 tháng 07 năm 2020
Chủ Nhật, Ngày 01 tháng 12 năm 2019, 19:02

Tại sao bố cục văn phòng mở được phát triển trong các thiết kế văn phòng?

Văn phòng mở mặc dù đã tồn tại một số điểm bất cập và đang được khắc phục để mang lại một không gian hoàn hảo hơn cho nhân viên làm việc. Tại sao xu hướng này trở nên phổ biến và phát triển như vậy?

1. Giải pháp giúp tiết kiệm không gian và diện tích:

Không gian và diện tích văn phòng luôn là vấn đề hàng đầu của bất cứ đơn vị nào. Những lo ngại về chi phí thuê văn phòng hoặc đầu tư vào thuê đất dây dựng luôn là vấn đề lo ngại về mật độ, tỷ lệ diện tích trên mỗi người làm việc.

Với văn phòng mở bạn sẽ tiết kiệm được diện tích một cách tối ưu nhờ việc bố trí các khu vực chức năng một cách riêng rẽ tương đối độc lập, khu vực làm việc chung trong một không gian mở của một khu vực cũng có thể được chia thành những nhóm, hoặc khối khu vực nhỏ hơn.

Nói đến văn phòng mở thì việc sử dụng vách ngăn văn phòng, bàn làm việc đi liền với hộc tài liệu và các giá sách, tủ lưu trữ chung là vấn đề các nhà thiết kế nội thất văn phòng cần phải tính toán và cân đối với nhu cầu sử dụng của khu vực chức năng.

thi công văn phòng tại hà nội

2. Tiết kiệm chi phí xây dựng văn phòng: Việc sử dụng vách ngăn kinh hoặc vách ngăn di động cùng với hệ thống phòng họp sẽ có chi phí đầu tư thấp hơn so với việc xây dựng thêm các bức tường, cửa ra vào, cửa sổ, nhiệt độ nếu tiến hành các không gian văn phòng riêng lẻ.

3. Đáp ứng nhu cầu hợp tác và làm việc nhóm: Chế độ làm việc phát triển ở giai đoạn cao hơn, ở trong văn phòng không phải chỉ cần hoàn thành công việc, mà phải hoàn thành công việc một cách tốt hơn, chính vì thế mà văn phòng là nơi trao đổi ý tưởng, tiếp thu thông tin để công việc được hoàn thiện phù hợp với văn hóa, mục tiêu của cá nhân và tập thể.

Với những mục tiêu đáp ứng của văn phòng mở, hạn chế lớn nhất mà một văn phòng mở phải đối mặt là sự ảnh hưởng bởi tiếng ồn. Chính vì vậy, mà phong cách văn phòng mở hiện nay đó là cung cấp nhiều không gian để phù hợp với từng nhóm người, từng tính chất của các khu vực chức năng. Cung cấp cho mọi người những tiện nghi làm việc tốt hơn, giúp bảo vệ sức khỏe và tinh thần làm việc của họ một cách tối đa.

thiết kế văn phòng trọn gói

4. Không gian làm việc linh hoạt

Mô hình văn phòng mở hiện đại xem xét nhu cầu riêng tư của nhóm văn phòng chức năng, đặt các phòng nhỏ có khả năng linh hoạt cho phép các thành viên trong nhóm tự thiết lập một khu vực văn phòng mở thành một không gian kín, nơi họ không làm phiền người khác khi họ hợp tác!

Các khu vực công cộng khác như Phòng tiếp khách, phòng hội nghị, phòng chờ cần tương đối tách biệt với khu vực làm việc các phòng chức năng để giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng có thể lan truyền đến. Tách biệt công việc với vui chơi, không gian riêng tư không bị phân tâm và xáo trộn.

5. Không gian đa dạng và phù hợp với tất cả

Thiết kế văn phòng của bạn đòi hỏi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến ​​thức và có kinh nghiệm để giúp bạn có thể bố trí được tối đa không gian vừa phù hợp với nhu cầu của tất cả khu vực, vừa đáp ứng được nhu cầu của từng cá nhân.

Hãy chắc chắn rằng đơn vị tư vấn thiết kế đã tiến hành khảo sát và tham khảo ý kiến của từng nhân viên trước khi tiến hành lên bản vẽ trước khi thực hiện thi công nội thất văn phòng.

thi công nội thất công trình

Một văn phòng mở hiện đại sẽ có nhiều khu vực đáp ứng được nhiều đối tượng riêng rẽ của nhiều khu vực, mục đích là để cung cấp một khu vực mở trong văn phòng có sức hấp dẫn để mọi người tụ tập, thư giãn, hợp tác, tận hưởng tinh thần đồng đội và tăng cường tình bạn. Có những khu vực riêng tư nằm trong những khu vực văn phòng mở, có những bố trí linh hoạt để luân chuyển khu vực làm việc thành khu vực họp nhóm…

Nếu bạn muốn cải tạo hay xây dựng một thiết kế văn phòng trọn gói mới, hãy liên hệ với tôi để được tư vấn miễn phí theo số điện thoại hot line 0903.295.000 để được trợ giúp.

 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7