Chủ Nhật, Ngày 22 tháng 07 năm 2018
Thứ 2, Ngày 19 tháng 06 năm 2017, 16:34

Thiết kế độc đáo tại tòa nhà "360 độ" ở thủ đô Chicago

Tại phía nam của Trung tâm John Hancock cao 100 tầng có một tầng gây sự chú ý đặc biệt tại cửa sổ ở tầng 94. Hãy cùng nội thất vietdecor đi tìm hiểu những thiết kế đặc biệt này nhé.

Thiết kế tòa nhà độc đáo 

Cửa sổ tầng này được thiết kế tách biệt khỏi mặt tiền như những tầng khác, mặt tiền này là một trong những dự án thiết kế đặc biệt với phần chân được cố định bằng hệ thống trục xoay để phần trên mái có thể chuyển động một góc nghiêng 30 độ ra phía ngoài mặt tòa nhà nhờ hệ 3 thống truyền thủy lực.

 

thiet-ke-toa-nha-doc-dao

 

Đây là sản phẩm của trí tuệ và sự sáng tạo nhằm thu hút khách du lịch thăm quan được thiết kế bởi Thornton Tomasetti. Điểm đặc biệt trong thiết kế là hệ thống cưa sổ được thiết kế bằng những vách kính có độ an toàn cao cùng những khung sắt và tay cầm để du khách có thể  ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thành phố từ trên cao với độ nghiêng có thể gây chóng mặt và cảm giác lạnh gáy khi trải nghiệm.

 

thiet-ke-toa-nha-hien-dai

 

Phần cửa sổ để người xem đứng trải nghiệm bao gồm có 8 ô cửa nhỏ được lắp đặt bằng các lớp kính gia nhiệt, toàn bộ hệ thống được thiết kế trong một hộp kín cả phần mái che, hệ thống hỗ chợ an toàn cho người trải nghiệm bằng tay vịn ở mỗi bên và một dải thắt lưng được hỗ trợ bổ sung cho du khách.

 

thiet-ke-toa-nha-doc-dao

 

Eric J. Deutsch, phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành cho biết: Để tạo được cảm giác hồi hộp, chúng tôi đã đưa ra một góc vừa đảm bảo an toàn, vừa tạo được sự ly kỳ hấp dẫn cho du khách. Những người bình thường có thể chịu được khoảng nghiêng từ 22 đến 24 độ và vẫn có cảm tưởng bình thường, nhưng ở tại 30 độ trong khoảng thời gian 75 giây và bạn đang trong sự tập trung của tâm trí những người trải nghiệm lần đầu đều cảm thấy bản năng của con người trỗi dậy đó là sợ độ cao nên thường có phản xạ bước lùi lại và cảm thấy lạnh gáy.

Chắc hẳn bạn sẽ có được những cảm giác thú vị và khắc hẳn nếu đứng tại đài quan sát bằng kính thông thường.

Xem thêm mẫu thiết kế nội thất do nội thất vietdecor đã thực hiện nhé

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7