Thứ 2, Ngày 25 tháng 03 năm 2019
Thứ 4, Ngày 09 tháng 05 năm 2018, 15:30

Thiết kế không gian khu vực làm việc hợp tác trong văn phòng

Các doanh nghiệp được tạo thành từ những cá nhân làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu của họ, mỗi cá nhân khi ngồi một mình ở bàn làm việc cũng như mỗi thành viên trong nhóm phải đóng góp công sức cá nhân cho một dự án rộng lớn hơn.

Từ trước đến nay, các văn phòng đều được thiết kế theo hướng tập trung vào việc tạo không gian làm việc cho từng cá nhân. Nhưng theo xu hướng hiện nay nhiều Công ty đang cố gắng tập trung thiết kế văn phòng với các khoảng không gian cộng tác nhiều hơn. 

Một không gian mà các thành viên có thể làm việc cùng nhau, chia sẻ ý tưởng, đưa ra và nhận định các ý kiến ​​trong tư duy sáng tạo là yếu tố giúp đơn vị ngày càng phát triển, không gian này được tạo ra một cách phù hợp với tính chất công việc đòi hỏi sự cộng tác của họ bao gồm các như khu vực từ văn phòng mở, phòng họp, đến các khu vực để thư giãn, giải trí... được bố trí thiết kế trong văn phòng.

1. Đối với thiết kế nội thất phòng họp

Phòng họp từ lâu đã là nơi tập chung để cùng nhau bàn bạc, làm việc và chia sẻ ý tưởng để cùng nhau đánh giá, xem xét, lựa chọn. Một phòng họp trong văn phòng theo xu hướng mới không cần thiết kế và thi công nội thất phải mang tính trang trọng và cần chuẩn bị trước như trước đây, mà hướng đến một không gian với những cuộc họp ngẫu nhiên và tư suy sáng tạo cũng đến ngẫu nhiên từ những cuộc họp ngẫu nhiên này.

Đôi khi mọi người bắt đầu thảo luận khi họ bước chân ra khỏi bàn làm việc của mình, những cuộc họp ngẫu nhiên sẽ phát sinh khi họ gặp ai đó ngoài hành lang, hoặc ở khu vực đứng chờ lấy đồ uống… Những cuộc hội thoại này có thể rất hữu ích và giúp người ta chia sẻ ý tưởng một cách tình cờ hơn và nhận được những đóng góp chân thành, cụ thể và thiết thực hơn. 

thiet ke phong hop

2. Khu vực để thư giãn và nghỉ ngơi

Những khu vực này, thường được bố trí ở khu vực chuyển tiếp của các không gian làm việc cá nhân, đây chính là không gian làm việc nhóm khá thuận tiện mà không gây ảnh hưởng đến những không gian làm việc chức năng khác.

Đó có thể là nơi uống nước, là nơi xem tivi hoặc tập luyện thể thao.

Hầu hết các thiết kế văn phòng chuyên nghiệp phần lớn nhân viên làm việc tại các không gian làm việc cá nhân của họ, đôi khi họ cần nói chuyện trực tiếp, thay vì trực tuyến hoặc qua điện thoại với một ai đó.

khu vực mở rộng trong văn phòng

Ngoài những khu vực làm việc chung đã được bố trí để thư giãn và nghỉ ngơi, đôi khi một số người lại muốn trao đổi gần với khu vực làm việc riêng của họ nhưng không để ảnh hưởng đến những người bên cạnh. Do đó ngoài các không gian bố trí mở, cũng có thể đặt một chiếc ghế dài (ghế sofa) ở đầu hoặc cuối của văn phòng.

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7