Chủ Nhật, Ngày 01 tháng 10 năm 2023
Thứ 6, Ngày 05 tháng 03 năm 2021, 08:40

Thiết kế văn phòng hiện đại nhằm thu hút và giữ chân nhân viên giỏi

Bạn có muốn thu hút những nhân viên giỏi nhất và bạn đang tìm kiếm những tài năng hàng đầu cho công ty của bạn!

Ngày nay, tiền lương hoặc thưởng không phải là yếu tố duy nhất thúc đẩy nhân viên đến nơi làm việc. Những nhân viên giỏi nhất hiện nay yêu cầu một nơi làm việc kích thích sự sáng tạo, cung cấp môi trường và cơ hội để cá nhân phát triển bản thân, tăng cường các mối quan hệ hợp tác và giao tiếp đồng thời giảm căng thẳng và lo lắng trong công việc.

Bên cạnh đó, cung cấp thiết kế nội thất văn phòng hiện đại sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất của nhân viên, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của tổ chức bạn. Lý tưởng nhất là tạo dựng một nơi làm việc linh hoạt, cho phép mọi người tập trung và tập trung bất cứ khi nào cần, đồng thời hợp tác và giao tiếp bất cứ khi nào cần.

Bất kể văn phong nào cũng muốn có một nơi làm việc thoải mái về thể chất và tinh thần để mọi người có thể thực hiện và hoạt động tốt nhất. Đây là điều mà xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay đang phấn đấu đạt được để thu hút và giữ chân những nhân viên giỏi nhất và chất lượng nhất cho tổ chức của bạn.

 

1. Làm việc dựa trên hoạt động

Các công ty tiên tiến hiện nay đang sử dụng khái niệm thiết kế văn phòng dựa trên hoạt động. Điều này có nghĩa là một nhân viên có thể làm việc ở bất cứ đâu trong văn phòng phù hợp với hoạt động hiện tại của họ.

Ví dụ, nếu một nhân viên cần làm việc gì đó đòi hỏi sự tập trung và cao độ, họ có thể di chuyển đến một khu vực yên tĩnh biệt lập để giảm bớt sự phân tâm từ đồng nghiệp. Mặt khác, nếu một nhân viên đang làm việc gì đó đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ với đồng nghiệp, chẳng hạn như học một ứng dụng phần mềm mới hoặc giám sát một nhân viên mới, thì họ có thể ngồi vào một chiếc bàn truyền thống đặt ngay bên cạnh những đồng nghiệp khác công nhân trong kiểu sắp xếp chỗ ngồi "giao tiếp cởi mở".

văn phòng làm việc mở

 

2. Không gian làm việc linh hoạt

Một khái niệm thiết kế mới cũng đang thu hút là không gian làm việc linh hoạt. Không gian làm việc linh hoạt có bàn làm việc, bàn và ghế dễ dàng di chuyển và dễ dàng thay đổi kích thước. Điều này trái ngược với kế hoạch văn phòng truyền thống hơn, nơi vị trí của bàn, ghế, bảng và các nguồn lực khác là cố định và không thay đổi.

Ví dụ, trong một kế hoạch không gian làm việc linh hoạt, bàn họp có thể được thay đổi kích thước dễ dàng và nhanh chóng bằng cách gắn hoặc tháo rời các thành phần mô-đun của bàn. Các thành phần mô-đun này có thể dễ dàng di chuyển vì chúng nằm trên bánh xe. Bàn và máy trạm cũng có thể được di chuyển dễ dàng vì chúng có bánh xe. Điều này cho phép năng động tạo ra các nhóm mới và tăng cường sự hợp tác giữa các công nhân cho các nhiệm vụ ngắn hạn và dài hạn.

 

3. Mang thiên nhiên vào nơi làm việc

Một trong những xu hướng mạnh mẽ và lâu dài nhất hiện nay đang định hình là kết nối con người với thiên nhiên. Đây được gọi là thiết kế văn phòng sinh thái.

Thiết kế văn phòng sinh thái dựa trên tiền đề cơ bản đó là con người có nhu kết nối với thiên nhiên và khi kết nối này được thực hiện, nó sẽ mang lại sức khỏe, sự tập trung, sáng tạo và hiệu suất công việc tốt hơn. Lý thuyết đằng sau thiết kế ưa thích sinh học là nó cải thiện cả sức khỏe thể chất và tâm lý. Thiết kế văn phòng biophilic làm giảm căng thẳng và nâng cao tâm trạng thoải mái.

thiết kế văn phòng đẹp

4. Tạo bầu không khí giống như ở nhà

Một xu hướng lớn trong thiết kế văn phòng đang lan rộng trên toàn thế giới là khái niệm về một nơi làm việc giống như một ngôi nhà tại văn phòng. Từ những chiếc ghế sofa sáng sủa và thoải mái đến xích đu giải trí, bàn bóng bàn đến khu vực tiếp khách, ý tưởng là làm cho nơi làm việc trở nên thư giãn và giảm căng thẳng nhất có thể.

Ý tưởng cũng là cung cấp các khu vực mà nhân viên có thể nghỉ ngơi ngắn ngày để cơ thể và tâm trí của họ được nghỉ ngơi để họ có thể nạp năng lượng và duy trì năng suất làm việc suốt cả ngày.

Ví dụ, một nhân viên có thể làm việc trên máy tính xách tay của mình khi ngồi trên ghế sofa ấm cúng hoặc bàn café. Các cuộc họp nhóm có thể được tổ chức tại kiểu không gian phòng khách thân mật với ghế sofa, ghế bành và bàn cà phê. Hai nhân viên có thể thảo luận về vấn đề mới nhất liên quan đến công việc khi đứng trên sân thượng tuyệt đẹp nhìn ra khung cảnh thiên nhiên bên dưới. Đây là tất cả những thứ có thể được tìm thấy trong một ngôi nhà dân dụng điển hình. Và một người làm việc tại nhà rất có thể thực hiện những loại hoạt động đó trên những khu vực đó trong nhà.

lắp đặt nội thất văn phòng

5. Thiết bị nội thất văn phòng linh hoạt công thái học

Bàn, ghế công thái học và có khả năng linh hoạt là một trong những xu hướng có nhu cầu lắp đặt nội thất văn phòng theo các thiết kế tùy chỉnh. Đây là những chiếc ghế văn phòng có hỗ trợ điều chỉnh cho lưng dưới của bạn, còn được gọi là hỗ trợ thắt lưng. Chiều cao ghế cũng phải được điều chỉnh sao cho người ngồi trên ghế đặt cả hai chân xuống đất vững chắc. Chiều cao của tay vịn cũng nên có thể điều chỉnh được.

Bàn có thể điều chỉnh độ cao. Lý tưởng nhất là bạn muốn chiều cao của bàn có thể điều chỉnh được cho những người có kích thước cơ thể khác nhau. Một số người cũng thích xen kẽ giữa ngồi và đứng khi họ làm việc. Những chiếc bàn này sử dụng động cơ điện để điều chỉnh chiều cao của chúng khi kích hoạt nút.

Những chiếc bàn cũng có thể đứng độc lập hoặc ghép lại với nhau mỗi khi cần thiết hoặc thay đổi một vài cấu trúc trong nội thất văn phòng.

Các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại ngày nay đều hướng tới việc nâng cao năng suất, sự sáng tạo, khả năng cộng tác và sức khỏe của lực lượng lao động nhân viên. Khi sự cạnh tranh để thu hút và giữ chân những nhân viên giỏi nhất ngày càng gia tăng, chất lượng của nơi làm việc trở thành một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ công ty hoặc tổ chức nào.

Khi bạn cần tư vấn thiết kế văn phòng trọn gói, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại trên website.

 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7