Thứ 2, Ngày 20 tháng 05 năm 2019
Thứ 2, Ngày 26 tháng 11 năm 2018, 12:58

Tìm hiểu 1 số kiểu loại đèn trong trang trí nội thất

Một số kiểu loại đèn trong trang trí nội thất và bố trí và cách lựa chọn đèn phù hợp với nhu cầu đủ ánh sáng trong trang trí cho văn phòng, nhà ở .

Nhu cầu về trang trí nội thất phục vụ thẩm mỹ của con người ngày càng tăng lên, nhất lực việc sử dụng ánh sáng trong trang trí nội thất có vai trò hết sức quan trọng, ánh sáng không chỉ được dùng trong sử dụng mà còn được dùng trong trang trí nội thất nhằm đem lại vẻ đẹp lung linh và huyền ảo

 

Việc sử dụng các loại đèn để trang trí nội thất trong các gia đình, văn phòng ngày càng phát triển, ngoài những mẫu mã, kiểu loại, đèn chiếu sáng cũng được thay đổi từ dạng đèn sợi đốt, sang đèn ne ông, đèn compact và giờ là đèn led. Chính vì vậy mà đèn trang trí ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

 

thiết kế chiếu sáng cho phòng làm việc

 

Thiết kế chiếu sáng văn phòng làm việc hiệu quả

 

Các loại đèn trang trí nội thất hiện nay có thể phân thành 6 loại sau:

Đèn âm trần (Down Light)

Đèn rọi (Spot light)

Đèn thả (Pendant)

Đèn treo tường (Wall Light)

Đèn sàn (floor lamp)

Đèn chùm (chandelier lamp)

 

Tùy theo mỗi mục đích sử dụng và khu vực trang trí mà người ta sẽ lựa chọn mỗi loại đèn thích hợp để trang trí cho căn phòng và làm đẹp cho không gian giúp tô điểm và tôn lên vẻ đẹp của các chi tiết nội thất khác.

 

Đèn trang trí giúp cũng giúp cải thiện tâm trạng của người dùng, nếu ánh sáng quá tối hoặc quá sáng đều khiến tâm trạng không được tốt, bởi vậy chọn lựa đèn trang trí với ánh sáng phù hợp sẽ góp phần tạo nên tâm trạng tích cực cho nhân viên trong văn phòng hoặc những người sống và sinh hoạt trong không gian đó.

 

thiết kế nội thất chung cư

các thiết kế nội thất nhà đẹp

 

Ngoài kiểu dáng phù họp, đó là lựa chọn kích thước đèn cần phù hợp với diện tích căn phòng. Thứ nhất là đảm bảo cân bằng đủ ánh sáng, tiếp theo đó là sự hài hòa về không gian, nếu đèn quá lớn sẽ tạo cảm giác bí bách, đèn nhỏ sẽ không cân xứng và trông không hợp mắt.

 

Chọn kiểu dáng đèn cũng cần phải hài hòa với phong cách thiết kế nội thất chung của không gian, đó là không gian theo phong cách cổ điển, hiện đại hay tối giản… một căn phòng khách trung cư theo kiến trúc hiện đại với trần thấp không nên treo đèn chùm có nhiều tầng như phòng khách được thiết kế theo phong cách châu âu cổ điển. Sự phù hợp này sẽ mang lại sự đồng nhất và tôn lên vẻ đẹp tổng thể của cả không gian.

 

Không nên sử dụng quá nhiều kiểu loại đèn khác nhau cho một không gian, nó sẽ phá vỡ cân bằng và mất cân đối trong trang trí nội thất. Cũng không nên chọn đèn có nhiều màu ánh sáng khác nhau mà chỉ nên chọn 2 loại ánh sáng vàng và ánh sáng trắng trong trang trí nội thất.

 

Đối với khu vực phòng khách bạn nên sử dụng đèn trang trí với ánh sáng vàng bởi nó tạo cảm giác ấm áp, thân thiện, tăng cường kết nối mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và gia chủ với khách.

 

Trong nội dung bài viết tới, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số loại đèn và không gian nội thất phù hợp với các loại đèn nói trên, mong các bạn tiếp tục đón đọc. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế văn phòng trọn gói, nếu bạn cần tư vấn thêm xin hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000.

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7