Thứ 3, Ngày 19 tháng 01 năm 2021
Thứ 2, Ngày 27 tháng 04 năm 2020, 06:20

Văn phòng xanh trong xu thế văn phòng hiện đại

Không sử dụng những khung sắt để trồng cây xanh và làm như một tấm bình phong trong văn phòng.

Việc sử dụng khung sắt và trồng nhiều cây xanh trong mỗi ô đã được nhiều văn phòng sử dụng trong mấy năm qua, qua một thời gian sử dụng thì nó chỉ thích hợp với tính chất hoạt động của văn phòng cũng như một số khu vực.

Những văn phòng có nhiều thiết bị điện tử không nên để gần những chậu cây xanh hoặc vườn thẳng đứng bởi tạo ra độ ẩm nhiều và có thể làm ảnh hưởng đến sản phẩm nội thất văn phòng.

Dưới đây là 3 ứng dụng cây xanh văn phòng tại Singapore với 3 mức độ quy mô văn phòng lớn, đến qiu mô nhỏ để các bạn tham khảo.

1. Văn phòng bảo hiểm Manulife: Một không gian văn phòng cho phép nhân viên cảm thấy rằng họ đang sống cùng với thương hiệu, sử dụng không gian để cải thiện sự hợp tác giữa các nhân viên, thể hiện sự minh bạch với khách hàng trong khi thực hiện chiến lược phát triển của thương hiệu trong tương lai.

thiết kế thi công văn phòng

thiết kế nội thất văn phòng

thiết kế văn phòng trọn gói

thiết kế văn phòng xanh

Khi vào văn phòng, khách hàng sẽ được chào đón bởi một thiết kế khu vực tiếp tân ấm áp và hấp dẫn, với sự hài hòa của đá cẩm thạch, gỗ và một bức tường màu xanh lá cây. Bố cục văn phòng mở bao gồm các khu dành riêng cho máy trạm, không gian chung, quán cà phê làm việc và phòng họp ở tất cả các cấp. Mỗi khu vực được lên kế hoạch chiến lược để đạt được sự cân bằng giữa các khu vực cộng tác và không gian yên tĩnh cho các cá nhân.

Để phù hợp với nhu cầu khác nhau của các cuộc họp và các hoạt động xã hội ở khu vực công cộng và quán cà phê làm việc, đồ nội thất đã được lựa chọn cẩn thận để thể hiện sự tương tác táo bạo của màu sắc rực rỡ, gợi lên một khung cảnh giống như phòng khách, phân biệt với khu vực làm việc.

 

2. Văn phòng Trend Micro: Là một công ty an ninh mạng toàn cầu có chỗ đứng vững chắc ở châu Á, mục tiêu chính là tạo ra một môi trường xã hội nơi nhân viên có thể tổ chức các sự kiện và mời các đối tác và khách hàng trong khu vực tham gia các cuộc họp kinh doanh.

thi công nội thất văn phòng

thiết kế nội thất văn phòng

thi công nội thất văn phòng xanh

thiết kế thi công nội thất văn phòng xanh

Một không gian làm việc lấy con người làm trung tâm, truyền cảm hứng cho sự hợp tác và tạo điều kiện cho các kết nối có ý nghĩa nhằm mục đích mang lại nhiều năng lượng, tính di động và công nghệ vào nơi làm việc trong khi thúc đẩy sự thịnh vượng của nhân viên và khách.

Lối vào dẫn đến một không gian mở rộng sáng sủa và rộng rãi,đây là nơi sẽ diễn ra các tương tác xã hội và kết nối mọi người. Được trang bị quầy bar tự phục vụ, nội thất tiện nghi và sắp xếp chỗ ngồi đa dạng, không gian chung này gói gọn hoàn toàn bản chất của lòng hiếu khách và sự tầm thường.

Một môi trường rộng lớn và tập trung hơn có thể được tìm thấy ở phía bên kia của văn phòng, nơi không gian làm việc rộng rãi hỗ trợ công việc cá nhân cũng như các cuộc họp nhóm theo những cách hiệu quả nhất.

Để tối đa hóa hiệu quả của nó, văn phòng đã được thiết kế âm thanh để đảm bảo các nhu cầu và tính cách khác nhau của nhân viên sẽ được giải quyết. Ngoài không gian tập trung vào cộng đồng, các khu vực riêng tư và yên tĩnh hơn cho phép mọi người rút lui và làm việc trong các dự án không bị gián đoạn, mang lại sự linh hoạt và tự do hơn về nơi và cách họ làm việc.

Trend Micro cũng thể hiện bản sắc văn hóa doanh nghiệp độc đáo của mình bằng cách liên kết mỗi phòng họp của mình với một chủ đề cụ thể. Được đặt theo tên các thành phố, quốc gia và lục địa bao gồm New York, Singapore, Úc và New Zealand, Nhật Bản, Canada, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, các phòng hội nghị có nhiều sở thích và thị hiếu để mang lại sự thoải mái cho ngôi nhà vào nơi làm việc và tạo ra một trải nghiệm thực sự đáng nhớ cho nhân viên cũng như du khách.

3. Văn phòng Luật: Một cột sống xanh tươi được thiết kế thi công để tổ chức lại không gian của một văn phòng nhằm cung cấp một môi trường làm việc sinh lý thoải mái hơn từ thiết kế nội thất đến các yếu tố thương hiệu khác nhau.

thiết kế văn phòng luật

thi công nội thất văn phòng luật

thiết kế thi công văn phòng luật tại hà nội

Tổ chức không gian được kết hợp một cách hài hòa và có tính thẩm mỹ với cây xanh nhằm truyền cảm hứng cho nhân viên với bối cảnh rừng mưa nhiệt đới hoang dã. Cây xanh tạo nên cho những không gian làm việc gần với tự nhiên, che chắn ánh nắng, tạo không khí tươi mát.

Hình dạng đường cong của các phân vùng được lấy cảm hứng từ cả địa hình tự nhiên và kiến ​​trúc bản địa. Việc sử dụng cây xanh hòa hòa với môi trường văn phòng để cung cấp sự cân bằng giữa công việc đòi hỏi tinh thần và không gian mang lại sự giải tỏa thị giác, giảm căng thẳn giúp mang lại cân bằng. 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7