Chủ Nhật, Ngày 05 tháng 04 năm 2020
Thứ 5, Ngày 30 tháng 01 năm 2020, 23:08

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại hiệu quả năm 2020

Chúng ta đều biết rằng nơi làm việc hiện đại đang liên tục phát triển và ngày càng trở thành trung tâm của nhân viên với trọng tâm cao hơn là không chỉ cung cấp cho nhân viên các công cụ và công nghệ phù hợp, mà còn là môi trường để họ có thể phát triển.

Logic này đã đi vào nhiều không gian thiết kế văn phòng trong thập kỷ qua bằng nhiều thương hiệu lớn thường xuyên tạo ra các nơi làm việc để đưa ra tuyên bố thực sự, và được thiết kế để thu hút và giữ chân những nhân viên tài năng tốt nhất.

 

Dưới đây là một số các điểm cần lưu tâm trong việc lựa chọn các xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại để mang lại hiệu quả lao động trong năm 2020 mà chúng tôi tham khảo từ website nhóm K2 Space.

 

 

1. Nhân viên luôn cần ánh sáng tự nhiên

Là con người, chúng ta bị cuốn hút vào thiên nhiên và ánh sáng ban ngày, và trong khi tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên được sử dụng vào trong thiết kế văn phòng gần như là bắt buộc.

Ánh sáng tự nhiên mang lại rất nhiều lợi ích có thể tác động tích cực đến phúc lợi, năng suất và sự hạnh phúc của nhân viên. Các nhà thiết kế văn phòng cố gắng kết hợp càng nhiều ánh sáng tự nhiên vào bất kỳ thiết kế nào, mặc dù đôi khi có thể là một nhiệm vụ phức tạp.

 

Tùy thuộc vào vị trí và không gian của văn phòng, cùng những không gian chức năng làm việc, các nhà thiết kế sẽ sử dụng các giải pháp chiếu sáng thông minh để bổ sung cho ánh sáng tự nhiên hoặc hoặc sử dụng bất kỳ không gian ngoài trời nào như trên sân thượng cũng có thể được sử dụng.

 

thiết kế văn phòng ánh sáng tự nhiên

Khi các vấn đề về tính bền vững trong việc bảo vệ sức khỏe cho nhân viên, nhu cầu tiêu dùng đối với đồ nội thất văn phòng và các chất liệu được sử dụng cũng được tiếp cận theo hướng tự nhiên với những lựa chọn ưu tiên thiên về vật liệu được tái chế và có hàm lượng tái chế cao.

Sử dụng sản phẩm nội thất có nguồn gốc tự nhiên và có khả năng tái chế là một xu hướng sẽ phát triển nổi bật và quan trọng trong những năm tới và là nơi các chuyên gia thiết kế và nội thất văn phòng cần phải làm việc cùng với các nhà sản xuất để đảm bảo ngày càng nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

2. Phong cách thiết kế Retro

 

Chúng tôi đã tham khảo một xu hướng thiết kế văn phòng mới nổi, theo đó các văn phòng đang nắm lấy các tòa nhà cũ, mang tính biểu tượng và mang lại sức sống mới cho chúng.

Mặc dù xu hướng này cho đến nay vẫn còn phù hợp, nhưng việc bổ sung các tính năng và đồ nội thất được lựa chọn để thể hiện được thương hiệu, phù hợp với những yêu cầu điều kiện phát triển về các khu vực mở rộng để mang đến không gian đột phá nhằm lấy cảm hứng và tăng cường hiệu quả làm việc.

thiết kế văn phòng phong cách retro

 

 

3. Suy nghĩ lại về không gian phòng họp

Phòng họp truyền thống về cơ bản không phát triển đến mức độ tuyệt vời nào, nhưng chúng tôi cảm thấy điều đó sắp thay đổi, khi các công ty nắm bắt những cách thức hợp tác mới và đặt câu hỏi về không gian cần thiết. Nhiều nhóm không chính thức đứng lên các cuộc họp là phổ biến trong các lĩnh vực sáng tạo và CNTT và khi các nhóm trở nên xa hơn, tầm quan trọng của một phòng họp chuyên dụng đã giảm đi.

Chắc chắn, phòng họp nói chung sẽ có không gian đa năng, linh hoạt hơn. Các không gian có thể hoạt động như một phòng họp khi cần thiết, nhưng cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động nhóm khác.

 

Phòng họp cũng có khả năng phân chia thành nhiều không gian nhỏ hơn bằng hệ thống vách ngăn di động.

 

phòng họp di động

4. Thiết kế không gian độc đáo

Điều chúng tôi muốn nói đến bởi những không gian độc đáo là những khu vực mà trước đây thậm chí chưa được coi là không gian nơi nhân viên có thể làm việc như khu vực hành lang, một không gian mở dưới gầm cầu thang.

Đây được gọi là "không gian thứ ba" hay gọi là khu vực làm việc mở. Công nghệ phát triển đã góp phần thúc đẩy xu hướng này và cho phép nhân viên làm việc từ bất cứ nơi nào trong nơi làm việc với không gian bất kỳ ở khắp các khu vực trong văn phòng. Xu hướng này cũng đáp ứng nhu cầu về sự riêng tư và không gian cách xa bàn làm việc, không gian này sẽ giúp các nhân viên lựa chọn để làm việc một cách hiệu quả.

Không gian thứ ba từ lâu đã là một vấn đề tranh luận gay gắt giữa các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế văn phòng vì cả hai đều cố gắng tối đa hóa khả năng sử dụng của bất kỳ không gian nào trong khi cũng khiến nó cảm thấy quá chức năng. Chinh vì thế mà việc sắp đặt không gian này cần đến sự sự tính toán một cách hợp lý, và đây cũng là xu hướng sẽ tiếp tục sử dụng với nhiều sự cải tạo 'không gian thứ ba' trong những năm tới.

không gian mở rộng văn phòng hiện đại

5. Những yếu tố khác cần quan tâm cho văn phòng hiện đại

Sử dụng màu sắc hài hòa với không gian cho sự tập trung, hoặc khu vực sáng tạo, khu vực làm việc nhóm... Không gian làm việc ngoài trời cũng sẽ trở nên phổ biến hơn

Các công ty sẽ bao gồm các không gian được thiết kế khác biệt, đa dạng, đa năng và linh hoạt để tạo ra lợi thế cạnh tranh và thu hút những nhân viên tài năng tốt nhất.

Một sự thay đổi tinh tế đối với việc thiết kế không gian khu vực tiếp tân hoặc không gian chào đón để có thể kết hợp sử dụng chung cho cả các nhân viên văn phòng khi cần thiết.

Nếu bạn đang cần các giải pháp thiết kế thi công nội thất văn phòng nhằm mang lại hiệu quả cho công việc, với những không gian làm việc tối ưu cùng những thiết bị văn phòng hiện đại, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại hotline trên website

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7