Thứ 3, Ngày 07 tháng 07 năm 2020
Thứ 2, Ngày 03 tháng 02 năm 2020, 21:39

Xu hướng thiết kế văn phòng trong những năm 2020 (phần 1)

Chúng ta đều biết rằng thiết kế nơi làm việc liên tục phát triển với mục tiêu lấy con người trở thành trung tâm để tạo dựng một môi trường làm việc và phát triển về cả tinh thần và thể chất.

Thiết kế không gian văn phòng ngày nay không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Các công ty đang ngày càng trở nên phức tạp và yêu cầu nhiều về chức năng và hoạt động của họ. Thiết kế nơi làm việc cần phù hợp với hiện tại và nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp, đồng thời xây dựng một môi trường thương hiệu gắn kết, bao trùm sự đổi mới và văn hóa và tầm nhìn của công ty.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn định hướng đến bạn những xu hướng thiết kế văn phòng trong tương lai để nhìn thấy những khái niệm nào đang nổi lên, xu hướng nào sẽ xuất hiện và đang thúc đẩy xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay phát triển. Khi các doanh nghiệp tiếp tục xác định kế hoạch tương lai của bạn, những xu hướng năng động này sẽ mang đến cơ hội cải tiến và thiết kế nơi làm việc của bạn một cách hiệu qủa.

1. Tính linh hoạt năng động

Xu hướng không gian linh hoạt (Dynamic Spaces) bắt đầu xuất hiện từ vài năm trở lại đây, với không gian làm việc đa chức năng bao gồm cả trong nhà và ngoài trời. Những không gian này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu làm việc ở bất cứ nơi đâu cùng với việc sử dụng các ứng dụng CNTT để nhân viên có thể truy cập và hoàn thành công việc ở bất cứ nơi đâu.

Các không gian được sử dụng đa mục đích đã trở thành bình thường, nó được tạo thành một không gian mới mỗi khi cần thiết như khu vực mở rộng có thể trở thành phòng họp kín. Tính linh hoạt được kết hợp dựa trên các yếu tố di chuyển, sản phẩm nội thất linh hoạt, đa chức năng, nhẹ và tiện dụng được thiết kế để phù hợp với bất kỳ không gian và mục đích nào.

bàn làm việc nâng hạ

 

nội thất linh hoạt

Đã qua rồi cái thời mà đồ nội thất nặng nề, cồng kềnh và công nghệ chỉ ra những gì có thể và không thể đạt được trong một không gian. Xu hướng thiết kế linh hoạt tập trung vào việc tận dụng tối đa không gian, cho phép chuyển đổi hoàn toàn các môi trường trong chớp mắt. Từ những bức tường di động và đồ nội thất đều có thể điều chỉnh trong không gian giúp nhân viên biến đổi một cách dễ dàng ngay lập tức.

Xu hướng này đang trên đường trở thành bình thường mới khi môi trường làm việc tiếp tục chuyển sang các không gian tập trung hơn, hợp tác và hoạt động của con người dẫn đầu bởi sự đổi mới.

Bây giờ điều quan trọng hơn bao giờ hết là có một nơi làm việc tích hợp có thể thích ứng với nhu cầu kinh doanh thời gian thực của bạn. Khi tốc độ kinh doanh tăng tốc, tầm quan trọng của không gian làm việc năng động, đa chức năng sẽ chỉ trở nên cần thiết hơn.

 

2. Sử dụng gỗ

Sử dụng gỗ hiện đang trở lại. Hầu hết các môi trường văn phòng ngày nay được sử dụng vách nhôm kính, thạch cao, nhựa. Trong những năm gần đây nhiều tổ chức làm việc mong muốn sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường và mang tính bền vững. Giải pháp mà các nhà thiết kế nội thất đang sử dụng  là kết hợp các đồ gỗ có nguồn gốc bền vững vào trong các sản phẩm nội thất.

Gỗ khi được sử dụng cho tường ngăn, sàn nhà, mặt bàn và các điểm nhấn trang trí như backdrop, trần nhà, sẽ lại sự ấm áp cho môi trường văn phòng. Các tính năng như văn phòng gỗ, tường rêu, bàn cà phê làm từ gốc cây, đều là những bổ sung phổ biến cho thiết kế không gian văn phòng mới.

Một tính năng quan trọng khác là việc sử dụng các tấm gỗ lát có rãnh hoặc bị hư hỏng trong tự nhiên kết hợp với keo Epoxy để tạo ảo giác về chiều sâu.

 

nội thất văn phòng gỗ

 

văn phòng hiện đại

Nhu cầu thiết kế dựa trên sức khỏe của nhân viên, các doanh nghiệp ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc đầu tư vào các sản phẩm vừa linh hoạt và tiến bộ, cải thiện hiệu suất của nhân viên trong khi nâng cao hạnh phúc của họ tại nơi làm việc. Điều này có nghĩa là thiết kế các không gian năng động, lấy con người làm trung tâm, phát triển ứng dụng các công nghệ mới. 

Xem tiếp phần 2

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7