Chủ Nhật, Ngày 16 tháng 06 năm 2019
Thứ 2, Ngày 17 tháng 09 năm 2018, 14:07

Ý tưởng sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Theo những nghiên cứu khoa học, việc sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng và ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến sự tập chung, tư duy cũng như năng suất làm việc của nhân viên.Tùy thuộc vào từng không gian, môi trường và nhu cầu mà sẽ có những cách lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng khác nhau, nhằm xây dựng một không gian nội thất văn phòng chuyên nghiệp nhất.

Màu sắc phụ thuộc đặc thù công việc

Tùy vào công việc và chức năng khu vực của từng bộ phận mà có những cách bố trí màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng khác nhau. Đối với những công ty làm về truyền thông marketing, năng động thì không gian làm việc nên sử dụng những màu sơn có gam màu tươi sáng kết hợp với những tông màu đậm nhằm kích thích sự sôi nổi, tư duy trong công việc. Đối với văn phòng làm về code thì cần sự yên tĩnh và tập trung thì nên sử dụng những tông màu nhẹ như: xanh nhạt, trắng... tạo sự tươi mát, thư thái cho không gian làm việc.
Ngoài ra ý tưởng sử màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc còn phụ thuộc vào diện tích của mặt bằng. Đối với những không gian văn phòng làm việc có diện tích lớn và nhiều không gian thì có thể sử dụng tối đa màu sắc theo nhu cầu của người sử dụng. Nhưng đối với những văn phòng có không gian diện tích nhỏ và chật thì không nên sử dụng những màu sắc đậm bởi nó sẽ làm không gian văn phòng của bạn dường như bị co nhỏ lại.
mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that-van-phong
 

Ý tưởng sử dụng màu sắc phụ thuốc vào ánh sáng

Đối với những thiết kế nội thất văn phòng làm việc lớn với nhiều không gian mở đón ánh sáng trực tiếp từ thiên nhiên vào thì có thể được nhiều màu sắc đa dạng theo nhu cầu tạo không gian làm việc. Còn đối với không gian nhỏ, có ánh lượng anh sáng tự nhiên thấp thì nên sử dụng những tông màu sáng cho không gian làm việc thêm phần sôi động tránh màu tối tạo sự u buồn cho không gian làm việc.
mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that-van-phong
Màu sắc tường văn phòng làm việc cần kết hợp với trần nhà hài hòa nhằm tạo điếm nhấn cho văn phòng làm việc.
Tham khảo thêm thiết kế thi công nội thất văn phòng độc đáo hiện nay
 
Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7