Thứ 5, Ngày 28 tháng 05 năm 2020
Thứ 3, Ngày 05 tháng 05 năm 2020, 03:15

Chánh niệm và thiết kế nội thất văn phòng

Bên cạnh những phong cách thiết kế văn phòng hiện đại, thiết kế theo phong cách thiền (Zen) thì khái niệm Chánh niệm trong văn phòng hiện đang được một số văn phòng áp dụng.

Xu hướng này tập trung vào nhân viên, với vấn đề cốt lõi và mục đích chính là mong muốn nhân viên của họ được hạnh phúc để làm cơ sở vững chắc cho sự sáng tạo phát triển, tăng năng suất, giữ chân nhân tài. Đây chính là yếu tố cơ bản của khái niệm chánh niệm cho văn phòng.

1. Chánh niệm trong thiết kế văn phòng là gì

Chánh niệm trong văn phòng khác với khái niệm chánh niệm trong đạo Phật, hoặc những người hành thiền trong nhiều trường phái khác nhau. Nói một cách đơn giản chánh niệm văn phòng đề cập đến khả năng cơ bản của con người để có mặt đầy đủ, nhận thức được chúng ta đang ở đâu và đang làm gì, và không phản ứng quá mức hoặc quá sức với những gì đang diễn ra xung quanh chúng ta.

2. Sự cần thiết của chánh niệm trong văn phòng

Văn phòng ngày nay và thế giới thực sự rộng lớn hơn nhờ sự phát triển của công nghệ và kết nối Internet bằng nhiều thiết bị kỹ thuật. Cũng chính vì thế mà nhiều nhân viên có thể đưa công việc về nhà để làm việc, liệu nó có ảnh hưởng hay làm mất cân bằng cuộc sống của họ đối với gia đình hay không?

Sự phiền nhiễu có thể đến với nhân viên trong môi trường văn phòng mở, làm thế nào để nhân viên có thể tập trung làm việc, khái niệm chánh niệm nhằm tạo ra một môi trường làm việc tốt với những thiết kế văn phòng hợp lý cho nhiều người.

thiết kế văn phòng chánh niệm

Có rất nhiều phương tiện để các nhà thiết kế văn phòng có thể chú ý đến chánh niệm khi tạo ra một thiết kế văn phòng mới hoặc sửa đổi, tất cả đều có thể có tác động tích cực đến mức độ phúc lợi , năng suất, sự hợp tác và nhiều hơn nữa. (Tham khảo phong cách Zen trong thiết kế văn phòng)

3. Lợi ích của chánh niệm tại văn phòng làm việc

Chánh niệm làm giảm sự lo lắng của nhân viên, giúp bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa và điều trị trầm cảm;

Tạo ra một lực lượng lao động hạnh phúc hơn, sáng tạo hơn, năng suất cao hơn nên không có gì ngạc nhiên khi các công ty như Salesforce, Google, Goldman Sachs và thậm chí cả Hạ viện và Quân đội Hoa Kỳ đã bắt đầu triển khai các chiến dịch chánh niệm.

Có không gian dành riêng để làm việc tập trung mà không bị phân tâm là điều hiển nhiên và nhiều công ty đã và đang trang bị bằng những cabin làm việc mà không bị làm phiền.

thiết kế thi công văn phòng chánh niệm

(xem thêm: phòng làm việc cabin)

Có nhiều cách khác nhau để thiết kế văn phòng có thể thúc đẩy chánh niệm trong bất kỳ không gian làm việc nào, điều quan trọng đó chính là việc thiết kế và sử dụng nội thất linh hoạt để cung cấp cho nhân viên sự lựa chọn nhiều không gian khác nhau để làm việc trong môi trường vật lý là điều tối quan trọng.

Với sức khỏe và phúc lợi của nhân viên văn phòng là một chủ đề quan trọng trong ngành, nhiều công ty đang tìm cách giúp nhân viên của họ cảm thấy thoải mái hơn. Nó có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng, tăng khả năng phục hồi và trí tuệ cảm xúc và cải thiện giao tiếp.

 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7