Thứ 5, Ngày 28 tháng 05 năm 2020
Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 05 năm 2017, 00:03

Thiết kế bể cá cảnh theo phong thủy hút trọn tài lộc

Trong mỗi gia đình, khi tiến hành thiết kế nội thất ít người nghĩ đến việc bố trí cho mình một góc để bố trí bể cá. Chỉ đơn giản là nếu gia chủ không thích cá cảnh thì sẽ không yêu cầu đơn vị thiết kế lưu tâm đến điều này.

Nếu bạn là một người yêu động vật, hay thực vật, bạn hãy nghĩ đến việc thiết kế riêng một khu vực đặt bể cá ngay từ khi thiết kế, bởi bạn sẽ gặp rắc rối nếu sau khi thiết kế và thi công xong bạn lại có ý định đặt bể cá thì đôi khi sẽ gặp rắc rối trong vấn đề phong thủy.

Có một số người nghĩ rằng, mình mệnh Hỏa nên không hợp với Thủy nên không nuôi cá, đó là một quan niệm sai lầm. Bởi bể cá là một vật trang trí hiện đại và đang được ưa chuộng trong nhiều gia đình hiện nay. Theo phong thủy,bể cá nếu được đặt đúng chỗ và được chăm sóc cẩn thận, sẽ góp phần bổ sung thêm năng lượng cho không gian xung quanh và làm tăng vượng khí trong phòng.

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến câu nói “ Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ”: Điều này có nghĩa là ở bên trái dại diện cho Thanh Long ( Rồng Xanh ) ở bên phải đại diện choBạch Hổ ( Hổ trắng ). Ngoài ra trong phong thủy người ta còn xét đến “Tiền Chu Tước – Hậu Huyền Vũ). Trong nội dung bài viết này chỉ muốn đề cập đến việc đặt bể cá nên quan tâm đến Tả Tanh Long. Điều này có nghĩa là từ trong nhà nhìn ra cửa, ta nên đặt một bể cá ở phía bên tay trái.

 

 

Hiện nay xu hướng đặt bể cá để chơi gồm có: Chơi cá và chơi cây (thủy sinh), ngoài ra trong một bể cá cũng đã hội tụ đủ yếu tố ngũ hành bao gồm:

Thủy: nước trong hồ

Mộc: cây thủy sinh, gỗ lũa trong hồ, gỗ ốp bể cá.

Hỏa: đèn chiếu sáng, mầu sắc đỏ, da cam, vàng của những chú cá

Thổ: đá, sỏi rải dưới nền bể

Kim: kết cấu của bể: khung, giá đỡ

be-ca-canh-theo-phong-thuy-trong-nha

Điều quan trọng tôi muốn nói đó là nếu bạn đã có bể cá thì nên nuôi cá và để nước trong bể được đối lưu, tuyệt đối không để bể cá không có nước hoặc có nước mà không có cá bơi lội trong đó trong một thời gian dài.

Cũng không nên nuôi cá trong phòng ngủ, bởi tiếng nước chảy có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, một nguyên nhân nữa đó là độ ẩm do hơi nước thoát ra từ bể cá có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của một số người mắc bệnh hen, hoặc hô hấp.

Nếu vì lý do nào đó buộc phải để bể cá trong phòng ngủ thì bạn không được đặt bể cá đối diện giường ngủ, bởi đôi khi nó như chiếc gương phản chiếu hình ảnh của bạn, điều này cũng giống như việc không treo gương đối diện giường ngủ.

Không được để bể cá đối diện với bếp đun, bể cá mang tính thủy còn bếp đun manh tính hỏa, nếu để bể cá tạo thành một đường thẳng đối diện với bếp đun sẽ có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình, lúc này bạn nên kê một vật chắn mang tính mộc.

Không đặt tượng thần trên nóc bể cá đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Theo quan niệm phong thuỷ, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.

Qua thực tế, tôi đã từng ghé thăm một số gia đình sóng ở chung cư, có một số người đặt bể cá dưới ban thờ, và tôi đã khuyên họ tìm vị trí khác để đặt bể bởi điều này là tuyệt đối cần tránh.

Không đặt bể cá ở giữa cửa ra vào, bởi nó gây cản trở việc đi lại cũng như cản luồng sinh khí dẫn vào nhà, như phần đầu tôi đã nói, bể cá cần phải đặt phái của Thanh Long, là bên trái cửa khi nhìn từ trong nhà ra.

Hiện nay trên thị trường trong vòng năm 2010 trở lại đây đã xuất hiện loại bể cá được thiết kế chung với bàn trà đặt tại phòng khách có tên gọi là "bàn trà bể cá", theo tôi đây là kiểu kết hợp mới lại và hay, tuy nhiên nó không tiện cho việc chăm sóc cá và cũng không tiện trong việc sử dụng nên loại bể cá này không trở nên phổ biến mặc dù đã trải qua gần 7 năm.

Bận cũng nên lựa chọn số lượng cá nuôi phù hợp: Đọc thêm tại đây:http://noithatvanphongvietdecor.vn/phong-thuy/thiet-ke-be-ca-theo-phong-thuy.html

Để nội dung bài viết thêm phong phú và cung cấp thêm cho bạn đọc một số kiến thức về lực chọn các loài cá để nuôi phù hợp với chiếc bể để tăng thêm vẻ đẹp nội thất căn phòng, tôi sẽ viết trong bài tiếp theo, mong các bạn tìm đọc.

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7