Thứ 2, Ngày 30 tháng 03 năm 2020
Thứ 6, Ngày 26 tháng 07 năm 2019, 14:45

Làm sao để tăng năng suất làm việc của bản thân mình

Làm việc hiệu quả hơn là điều mà bất kể ai cũng mong muốn, cách dễ nhất là bằng cách hợp lý hóa khối lượng công việc của bạn bằng việc tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm, bạn sẽ tăng hiệu quả của mình và kết quả là năng suất của bạn.

1. Lập kế hoạch công việc cần làm ngắn hạn và dài hạn. Nó sẽ giúp bạn tập trung và theo kịp các dự án bạn cần hoàn thành cho ngày, tuần và tháng đó. Tránh cùng một thời điểm nhảy từ dự án này sang dự án khác trừ trường hợp đặc biệt cần ưu tiên ngoài kế hoạch bạn đã dự kiến. Thực tế đa nhiệm đã được chứng minh là giảm, không cải thiện, năng suất.

2. Giảm hoặc loại bỏ phiền nhiễu trong công việc. Có rất nhiều điều có thể cản trở một ngày làm việc của bạn, các hoạt động gây mất tập trung và lo lắng đều có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung của bạn. Hãy tắt âm thanh trên máy tính và điện thoại khi bạn cần tập trung làm việc cao độ.

Dành một khoảng thời gian nghỉ 5 đến 10 phút mỗi giờ hoặc lâu hơn để kiểm tra email và tin nhắn đã bỏ lỡ xem có việc gì quan trọng hơn hay không, nếu không hãy tiếp tục quay trở lại với công việc.

3. Ăn đồ ăn nhẹ khi bạn thấy xuống sức. Bạn có thể khó tập trung vào công việc nếu bạn cảm thấy mệt mỏi có thể bạn đang bị hạ đường huyết. Đồ ăn nhẹ có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn và tập trung dễ dàng hơn với các loại trái cây, hạt ngũ cốc. Bạn cũng có thể dùng trà hoặc cà phê  để cải thiện sự tập trung và động lực trong công việc.

Trong một văn phòng có thiết kế hiện đại luôn có khu vực mở rộng để dành cho bạn nghỉ ngơi và thưởng thức đồ ăn nhẹ hoặc tập thể thao.

4. Giữ cơ thể đủ nước. Bạn có thể không biết rằng mất nước có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Dù làm việc văn phòng và ít vận động, bạn cũng nên dành ra ít thời gian rời khỏi chiếc ghế sau mỗi tiếng để đi lại. Môi trường làm việc trong văn phòng khiến bạn không mất nhiều nước, nhưng cơ thể bạn vẫn cần thanh lọc và hãy uống đủ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

làm việc hiệu quả hơn

5. Giao tiếp ngay để mang lại hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy việc thiếu giao tiếp ảnh hưởng đến tinh thần và kết quả công việc. Giao tiếp với đồng nghiệp bằng một câu truyện hoặc trao đổi công việc là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất trong việc tăng cường trong công việc và sự gắn kết.

6. Nhiệt độ phòng làm việc.  Nhiệt độ môi trường làm việc có ảnh hưởng lớn đến năng suất làm việc, nhiệt độ tốt nhất là khoảng từ 25 đến 28 độ C. Đây thường được xem là phạm vi nhiệt độ lý tưởng để giữ cho bạn có sự tập trung và thoải mái trong nội thất văn phòng.

7. Tăng lượng ánh sáng tự nhiên tại nơi làm việc của bạn. Tùy thuộc vào vị trí văn phòng bạn có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo hoặc ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu văn phòng của bạn có cửa sổ, bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên, nhưung tránh ánh nắng chiếu thẳng trực tiếp. Điều này giúp bạn cảm thấy tỉnh táo, có thể cải thiện năng suất chung của nơi làm việc của bạn.

8. Làm cho nơi làm việc của bạn trông rộng rãi hơn. Một nơi làm việc rộng rãi sẽ tạo cảm giác thoải mái dễ chịu hơn là nơi trạt hẹp, tuy nhiên bạn cũng có thể làm cho khu vực làm việc trông rộng rãi hơn nhờ việc lưu trữ những đồ dùng xung quanh không cần thiết, nhất là những giấy tờ như hóa đơn, chứng từ, văn bản… cần giải quyết.

Hãy thường xuyên dọn dẹp, sắp xếp và cất chúng một cách ngăn nắp để tạo không gian rộng rãi, thường xuyen lau chùi và quét dọn khu vực làm việc để không cảm thấy bí bách, bề bộn sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

9. Trang trí khu vực làm việc kích thích tư duy sóng não. Chọn một bảng màu cho khu vực làm việc trước mặt bạn và có thể thay đổi chúng hàng ngày hoặc hàng tuần, bạn có thể dùng một bức tranh, một câu nói ý nghĩa mang tính nhắc nhở và thúc đẩy bạn làm việc.

Dù bạn là ai hay năng lực làm việc thế nào, thì bạn hãy luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để đáp ứng được công việc ngày càng tốt hơn, nhanh hơn, và thể hiện được năng lực của bản thân với mọi người để có thêm cơ hội tăng tiến.

Chúc bban thành công!

 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7