Chủ Nhật, Ngày 01 tháng 10 năm 2023
Thứ 5, Ngày 08 tháng 10 năm 2020, 07:07

Lợi ích của phong thủy văn phòng

Nhiều văn phòng từ lâu đã kết hợp phong thủy vào môi trường làm việc trong doanh nghiệp của họ, còn bạn thì sao?

Phong thủy là một môn học cổ xưa của Trung Quốc có liên quan đến việc tạo ra một không gian hài hòa với môi trường sống và môi trường thiên nhiên để hài hòa yếu tố Phong (gió) và Thủy (nước).

 

Đối với văn phòng, việc bố trí, sắp xếp các sản phẩm nội thất phù hợp về mầu sắc, vị trí, hướng, phù hợp theo dòng chảy của năng lượng tự nhiên đối với mọi người trong văn phòng sẽ giúp mang lại những nguồn năng lượng tích cực, tạo ra một bầu không khí thuận lợi cho công việc.

 

Nhiều văn phòng từ lâu đã kết hợp phong thủy vào môi trường làm việc trong doanh nghiệp của họ. Theo tôi được biết thì đa phần là các doanh nghiệp tại Đài Loan, và ngày càng mở rộng thêm như Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản…đều ứng dụng tư vấn phong thủy trong quá trình thiết kế văn phòng.

 

Khái niệm văn phòng cần được hiểu rộng hơn, nó bao gồm cả các khu vực hoạt động sản xuất của nhà máy, khu vực dành cho các nhà quản lý, khu vực kho… Cho dù đó là khu vực nào, thì việc ứng dụng để đặt vị trí thích hợp cũng như áp dụng các nguyên tắc của phong thủy để có thể mang lại năng suất và thành công.

thiet ke van phong theo phong thuy

 

5 yếu tố của phong thủy cần lưu ý khi thiết kế thi công văn phòng

Trong phong thủy, có ngũ hành thu hút năng lượng và cần được cân bằng với 5 yếu tố:

Mộc (Gỗ, cây xanh) . Yếu tố này thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển. Cây cối, thực vật hoặc đồ vật màu xanh lá cây có thể đại diện cho Mộc.

Hỏa (Lửa). Đây là yếu tố mạnh mẽ nhất. Nó tạo ra niềm đam mê, năng lượng, mở rộng, táo bạo và biến đổi. Nến hoặc màu đỏ có thể mang yếu tố lửa vào không gian.

Thủy (Nước). Yếu tố này được liên kết với cảm xúc và cảm hứng. Các tính năng của nước hoặc các vật phẩm màu xanh lam có thể đại diện cho yếu tố này.

Thổ (Đất). Yếu tố đất biểu thị sự ổn định và sức mạnh. Kết hợp yếu tố đất với đá, thảm, sách cũ hoặc những thứ có màu nâu hoặc nâu.

Kim (gồm các loại như sắt, đồng, nhôm…). Kim loại kết hợp tất cả các yếu tố, đồng thời mang lại sự tập trung và trật tự. Sử dụng các đồ vật bằng kim loại hoặc có màu trắng, bạc hoặc xám.

 

Làm thế nào để phong thủy tác động tích cực đến văn phòng của bạn

Đặt bàn làm việc ở vị trí tốt nhất: Theo phong thủy, bạn nên đặt bàn làm việc sao cho ngồi ở vị trí xa nhất tính từ lối vào phòng, có thể nhìn thấy cửa ra vào, kiểm soát được những ai ra vào khi ngồi làm việc.

Tạo sự hậu thuẫn vững chắc: Bạn có thể tạo ra sự ủng hộ phong thủy mạnh mẽ bằng cách đặt ghế sao cho lưng của bạn dựa vào một bức tường vững chắc. Nếu không thể, hãy thử đặt một hàng cây tươi tốt phía sau khu vực tiếp khách của bạn.

Sử dụng thiết bị văn phòng công thái học: Chọn lựa bàn làm việc có thể thay đổi chiều cao, ghế tựa có thể điều chỉnh góc dựa lưng, tay nâng, chiều cao... để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bạn trong quá trình làm việc.

Sử dụng tác phẩm, vật phẩm phong thủy, giúp tạo được sự cân bằng cho không gian văn phòng. Hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên kết hợp ánh sáng đèn để ức và trang trí văn phòng của bạn theo các nguyên tắc và yếu tố phong thủy.

Khi bạn cần thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện đại lại phù hợp với yêu tố phong thủy, đồng thời giúp cải thiện và mang lại hiệu quả và năng suất lao động, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại trên website.

 

 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7