Thứ 5, Ngày 28 tháng 05 năm 2020
Chủ Nhật, Ngày 10 tháng 03 năm 2019, 23:25

Lưu ý khi thiết kế các khu vực phòng làm việc trong văn phòng

Việc thiết kế thi công văn phòng phù hợp với phong thủy là vấn đề không đơn giản, nhất là đối với những văn phòng dành cho người quản lý điều hành hoặc và lãnh đạo Công ty.

Ngoài các công năng sử dụng được thiết kế như một văn phòng để làm việc và tiếp đón đối tác, khách hàng, việc thiết kế một không gian vừa thoáng rộng vừa phù hợp với sở thích và yếu tố phong thủy là yếu tố bạn không nên bỏ qua.

 

Trước tiên là việc bố trí vị trí nơi làm việc của phòng giám đốc trong toàn bộ khu văn phòng, tiếp đến là cửa ra vào, cửa sổ và vị trí đặt bàn làm việc, bàn tiếp khách đều cần xem xét để hợp với mệnh tuổi của người sử dụng.

 

Tiếp đến là việc bài trí cây xanh, vị trí đặt tủ sách, máy tính, quả cầu phong thủy… để tăng thêm vượng khí cho văn phòng làm việc của người quản lý, bởi nó có sức ảnh hưởng và lan tỏa đến toàn bộ Công ty.

 

thiet ke noi that van phong giam doc

 

Tiếp đến là vị trí các phòng ban chức năng, trong đó quan trọng nhất là phòng tài chính hoặc thủ quỹ và vị trí đặt két sắt, sau đó là bàn làm việc, cửa ra vào của người đứng đầu trong phòng, sau đó là bàn các nhân viên làm việc như kế toán….

 

Các phòng ban chức năng cần có lối đi lại dễ dàng và thuận tiện trong việc kết nối với phòng giám đốc, trong thiết kế văn phòng làm việc chức năng khác, cần kê bàn trưởng phòng ở vị trí dẽ dàng quan sát, cũng như có vị trí tốt đối với phong thủy, các thiết kế nội thất văn phòng cần đầy đủ các tính năng làm việc phù hợp với tính chất của phòng nhưng đảm bảo tính đồng bộ trong tổng thể.

 

Cần bố trí các dãy bàn làm việc đủ rộng, có khu vực mở trong văn phòng để các nhân viên có thể nghỉ ngơi và tạo được tâm lý thoải mái nhất trong khi làm việc sẽ đảm bảo được két quả làm việc hiệu quả và chất lượng tốt.

 

thi cong noi that van phong ha noi

 

Phòng họp cần đặt ở nơi dễ thấy, gần cổng chính ra vào và nên có hành lang rộng để đảm bảo thông thoáng và không khí được đối lưu một cách dễ dàng. Trong thiết kế văn phòng họp, người ta chú trọng đến phòng họp bởi trong phong thủy, tài lộc thường quy tụ tại đây. Chính vì vậy các bàn họp lớn trong văn phòng thường là những mẫu hình Oval, hình chữ nhật được bo viền các góc. Trong mẫu những phòng họp này, nội thất đều được thiết kế đồng bộ với những gam màu trung tính.

 

thiết kế văn phòng trọn gói

thi công nội thất văn phòng

 

Để có được những thiết kế một cách đồng bộ và tính đến những yếu tố phong thủy, ngay trong quá trình lên ý tưởng và thiết kế nội thất văn phòng đơn vị tư vấn và thiết kế văn phòng sẽ phải làm việc để nắm bắt những thông tin của chủ đầu tư, cùng nhau thống nhất tư tưởng chủ đạo về không gian, màu sắc, ánh sáng cùng những yếu tố phong thủy cần có. Các công đoạn còn lại của quá trình thi công nội thất văn phòng sẽ chỉ cần tuân thủ theo, tính nhất quán và đồng nhất trong thiết kế sẽ được đảm bảo.

 

Bạn cần lựa chọn một đơn vị có uy tín để giúp bạn phân chia không gian một cách khoa học, bố trí và sắp xếp những sản phẩm nội thất văn phòng họp lý và đầy đủ dựa trên việc tính toán công năng sử dụng và số lượng nhân sự. Những yếu tố này nếu không được tính toán kỹ lưỡng thì không gian văn phòng sẽ không kích thích được quá trình sáng tạo và sự làm việc hiệu quả của mọi người dẫn đến văn phòng có một phong cách thiếu chuyên nghiệp.

 

Với vai trò là một đơ vị đã thiết kế thi công nội thất cho nhiều công trình văn phòng, chúng tôi mong muốn chia sẻ một số nội dung mà nhiều khách hàng chưa thực sự hiểu rõ để có thể cùng nhau hợp tác một cách hiệu quả hơn trong quá trình thiết kế không gian nội thất của bạn một cách hoàn hảo nhất.

 

Để được hỗ trợ và tư vấn thêm của một đơn vị chuyên thiết kế nội thất uy tín tại Hà Nội, bạn có thể liên hệ với tôi qua số điện thoại 090 329 5000 để được trợ giúp kịp thời.

 

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7