Thứ 5, Ngày 28 tháng 05 năm 2020
Thứ 3, Ngày 24 tháng 03 năm 2020, 13:01

Lưu ý khi thiết kế văn phòng ngành ngân hàng

Văn phòng làm việc cho nhân viên ngành Ngân hàng có thiết kế đặc biệt hơn so với những nơi làm việc khác. Trước tiên là tính an toàn của hệ thống an ninh và giám sát, tiếp theo là các yếu tố về thương hiệu, thẩm mỹ, hiệu quả làm việc.

Văn phòng ngành ngân hàng bao gồm các khu vực làm việc của nhân viên nội nghiệp, văn phòng giao dịch là nơi đón tiếp và diễn ra các giao dịch của các ngân hàng với khách hàng. Vì thế việc thiết kế nội thất văn phòng ngành ngân hàng cần tạo được dấu ấn riêng để thỏa mãn tất cả các yêu tố đã đề cập đến ở trên.

thi cong van phong giao dich

1. Thiết kế khu vực quầy giao dịch ngân hàng

Một không gian giao dịch hoàn hảo không chỉ đơn thuần là được thiết kế bắt mắt và tiện nghi mà thiết kế ấy cần phải phù hợp với mục đích sử dụng và quảng bá được hình ảnh thương hiệu. Phòng giao dịch nên được thiết kế theo phong cách hiện đại, rất thoáng và rộng rãi để phù hợp với không khí hầu như lúc nào cũng đông người trong căn phòng.

Khu vực quầy giao dịch là nơi chủ đạo được diễn ra các hoạt động giao tiếp hàng ngày với nhiều đối tượng khách hàng, do vậy khu vực này thường được thiết kế bằng những vách ngăn kính hoặc mica giữa bàn nhân viên với khách hàng, điều này giúp việc giao dịch được an toàn thuận tiện và tạo được thiện cảm cho cả giao dịch viên và khách hàng.

 

2. Ghế ngồi giao dịch cho khách hàng

Ghế ngồi tại bàn giao dịch được sử dụng thường bằng ghế có đệm mút, bọc da hoặc vải, ghế thường có chỗ dựa để khách hàng chờ đợi không cảm thấy mệt mỏi.

Ghế ở khu vực này thường là loại ghế không có tay vịn để thuận tiện cho việc ra vào của khách hàng, đồng thời có thể trang bị loại ghế không có chức năng thay đổi chiều cao, bởi thời gian giao dịch của khách thường diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, nhu cầu thay đổi chiều cao của ghế đối với khách hàng là gần như không có.

thiet ke phong giao dich ngan hang

 

3. Ghế ngồi cho giao dịch viên

Lựa chọn những sản phẩm nội thất có kiểu dáng và mầu sắc phù hợp với không gian, bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng, ưu tiên đồ nội thất cao cấp có thương hiệu nổi tiếng để có thể khẳng định vị thế của ngân hàng.

 

4. Hàng ghế chờ cho khách giao dịch

Dãy ghế chờ thường được đặt tại khu vực giữa phòng hoặc xát tường (tùy theo điều kiện về diện tích) nhưng cần gần với nơi các giao dịch viên thực hiện công việc, nơi khách hàng ngồi chờ vẫn có thể quan sát được các nhân viên làm việc, khách hàng sẽ dễ dàng biết được sắp đến lượt giao dịch của mình hay chưa, với kiểu thiết kế này sẽ tạo cảm giác gần gũi thân mật hơn.

Ghế chờ có thể trang bị bằng dãy ghế cố định với nhau, đôi khi được cố định xuống nền sàn để ghế không bị di chuyển nơi khác có thể gây lộn xộn và vướng lối đi lại đã được bố trí.

 

5. Biển hiệu tên công ty, logo

Khu vực phòng giao dịch cũng cần được thiết kế các biển hiệu logo, tên văn phòng giao dịch, thậm chí lắp đèn led để tạo sự chú ý.

 

6. Thông tin lãi suất, loại hình gửi tiết kiệm

Các tờ rơi, biển hiệu thông báo về tình hình lãi suất các kỳ hạn, những thông tin ưu đãi của ngân hàng cần được bố trí và đặt ở những nơi thuận tiện cho khách hàng có thể nhìn, có thể đọc một cách thuận tiện ở các vị trí tại khu vực phòng giao dịch.

thi công văn phòng ngân hàng

 

7. Thiết kế khu vực văn phòng

Khu vực này cần trang bị những thiết bị sản phẩm nội thất văn phòng được thiết kế và thi công luôn hướng đến sự tiện lợi cho người sử dụng, tối ưu công năng dùng. Các sản phẩm nội thất cần mang các đặc điểm công thái học để có thể bảo vệ được sức khỏe người làm việc. Không gian cảnh quan gần với thiên nhiên và một số khu vực mở cũng có thể được thiết lập ở một vị trí thích hợp.

 

8. Hệ thống ánh sáng

Hệ thống ánh sáng được trang bị đầy đủ cho tất cả các khu vực, từ khu vực giao dịch cho đến khu vực văn phòng. Khi bố trí ánh sáng đều phải tính toán khoảng cách để đảm bảo đủ độ sáng tránh việc sáng quá hoặc không đủ.

Thiết kế nội thất văn phòng của bất cứ công trình kiến trúc nào đều nhằm đến yếu tố con người, căn cứ vào đặc điểm và tính chất công việc của từng ngành nghề và phòng ban nghiệp vụ. Các đơn vị tư vấn thiết kế văn phòng trọn gói sẽ thiết kế và sử dụng những sản phẩm nội thất với một số kiểu dáng, mầu sắc và chất liệu phù hợp với từng khu vực một cách hợp lí.

Do vậy, bạn cần lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn có được phương án lựa chọn nội thất phù hợp nhất giúp kiến tạo nên không gian làm việc văn phòng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bạn đang cần thiết kế cải tạo lại văn phòng giao dịch, xin liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000.

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7