Chủ Nhật, Ngày 01 tháng 10 năm 2023
Thứ 3, Ngày 20 tháng 10 năm 2020, 12:57

Một số cách để cải tạo văn phòng theo phong thủy

Khám phá một số cách mà bạn có thể dễ dàng thực hiện trong không gian văn phòng của mình để tải tạo không gian làm việc tốt hơn theo phong thủy.

Phong thủy cho văn phòng ngày càng có vai trò quan trọng không kém việc ứng dụng  phong thủy  trong nhà cửa. Nếu bạn đang bỏ bê không gian văn phòng của mình, bây giờ hãy dành chút thời gian để chú ý đến phong thủy của văn phòng của bạn bằng cách sắp xếp, bố trí lại chúng bằng một số lời khuyên sau đây.

 

Bước 1: Duy trì nguồn năng lượng tích cực được lưu thông

Trước tiên bạn cần phải sắp xếp và loại bỏ mọi thứ lộn xộn. Những thứ gây cản trở dòng chảy của nguồn năng lượng tự nhiên.

Nó bao gồm các thiết bị, sản phẩm nội thất không còn sử dụng hoặc bị hư hỏng. Các tài liệu, giấy tờ trên bàn làm việc…Hoặc đó cũng có thể là một bức tranh, một hình ảnh nào đó khiến bạn cảm thấy bất an hoặc làm bạn có cảm giác tiêu cực trong quá trình làm việc

 

Bước 2: Hướng bàn làm việc về phía cửa

Vị trí đặt bàn cũng rất quan trọng trong phong thủy. Nó cần phải dễ chịu và thoải mái để bạn thực sự cảm thấy có cảm hứng để làm việc và hoàn thành công việc. Vị trí tốt nhất là để bàn của bạn hướng ra cửa.

Vị trí tốt là bạn có thể quan xát bất cứ ai ra vào từ cánh cửa đó. Vị trí tốt nằm ở khu vực chéo với cửa ra vào của căn phòng.

 

Bước 3: Giữ cho cửa sổ của bạn luôn thông thoáng và đủ ánh sáng

Chất lượng không khí trong văn phòng rất quan trọng để nâng cao năng suất của bạn. Nếu bạn có cửa sổ, bạn có thể mở nó để sử dụng nguồn không khí trong lành ngoài trời.  Nó cũng giúp cho dòng chảy được lưu thông trong văn phòng dễ dàng hơn.

 

Bước 4: Sử dụng mùi hương dễ chịu

Làm cho văn phòng của bạn có mùi thơm cũng sẽ nâng cao chất lượng của không khí. Bạn hãy sử dụng những mùi hương thiên nhiên như mùi của các loại hương hoa dịu nhẹ, giúp làm dịu khi bạn đang cảm thấy tức giận, lo lắng hoặc suy sụp.

phong-thuy-van-phong-dep

Bước 5: Cân bằng ngũ hành phong thủy

Trong phong thủy, có năm yếu tố: mộc, hỏa, thổ, kim, thủy. Cả hai chuyên gia đều nói rằng điều quan trọng đối với văn phòng của bạn là phải có sự cân bằng của tất cả các yếu tố để dòng chảy tối ưu. Đây là cách mang lại từng yếu tố.

Gỗ: Cách dễ nhất để mang lại một số gỗ là trồng cây xanh. Cây xanh tượng trưng cho sự phát triển và mang lại nguồn năng lượng thăng hoa cho sự nghiệp của bạn.

Lửa: Yếu tố lửa giúp mang lại sự ấm áp cho không gian và cũng giúp nổi tiếng và được công nhận, điều này đặc biệt quan trọng để phát huy yếu tố trong không gian nơi bạn làm việc. Bạn có thể truyền lửa vào không gian bằng những ngọn nến, hình tam giác và các màu đỏ, hồng, cam và vàng.

Đất: Yếu tố này giúp chúng ta có sự bình tĩnh, ổn định và bảo vệ. Các đồ gốm như bình gốm với tông màu đất như nâu và vàng nhạt.

Kim: Kim loại là tất cả về độ trong, nhẹ, chính xác và sắc nét giúp loại bỏ phiền nhiễu. Các màu đại diện cho kim loại là xám, trắng, sắt, tượng đồng.

Nước: Yếu tố nước mang lại sự bình tĩnh, dòng chảy đối lưu, dễ chịu và sảng khoái. Trong văn phòng bạn không thể sử dụng một thác nước nhưng bạn có thể sử dụng những đồ dùng có hình dáng uốn lượn hoặc treo tranh ảnh hình mặt nước, sông biển.

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7