Thứ 3, Ngày 07 tháng 07 năm 2020
Thứ 2, Ngày 09 tháng 04 năm 2018, 08:38

Một số cây dùng cho văn phòng và vai trò của cây xanh trong văn phòng

Cây xanh văn phòng hay cây xanh để trong văn phòng luôn là một giải pháp nhằm tăng cường không khí trong lành cho không gian làm việc của bạn

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc theo hướng ECO và gần gũi với thiên nhiên mang phong cách hiện đại đang là xu thế được ưa chuộng trên thế giới và ở cả nước ta trong những năm gần đây.

Cây xanh không chỉ giúp không gian trong phòng làm việc thêm tươi mới, tăng cường trao đổi chất, làm sạch không khí bằng việc giữ lại bụi bẩn trên lá, do đó, nếu bạn đang sống trong một văn phòng với nhiều cây xanh, hãy thường xuyên dùng khăn ẩm vệ sinh lá cây.

Sự hiện diện của cây xanh cũng giúp cho không khí trở nên mát mẻ hơn, nhất là những chậu cây hoặc dàn cây leo đặt phía ngoài ban công sẽ giúp giảm nhiệt độ của ánh nắng chiếu vào trong phòng.

Với lý do đó, trong các công trình thi công nội thất văn phòng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cây xanh vào trong các thiết kế nội thất văn phòng với một số các loại cây như sau:

1. Cây Kim ngân

Kim ngân là loại cây được dùng trong phong thủy giúp mang lại may mắn và giàu có cho người sở hữu. Cây Kim ngân thích hợp với khí hậu nóng ẩm, có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Những cây nhỏ với chiều cao khoảng dưới 1m được trồng trong chậu đặt trong văn phòng hoặc để trên bàn làm việc, những cây lớn hơn cần phải đặt ngoài trời, phía ban công hoặc nơi lấy sáng của Văn phòng.

cây kim ngân trồng trong văn phòng

2. Cây Kim tiền

Cây kim tiền còn có tên gọi khác là Kim phát tài, cây có khả năng sống tốt cả trong môi trường thiếu ánh sáng nên được dùng nhiều trong văn phòng để trang trí tại tiền sảnh, góc phòng, hành lang.

cay kim tien trong trong van phong

3. Cây Đại đế vương

Đại đế vương là loại cây ưa bóng râm và nơi ẩm ướt. theo phong thủy cây còn có tác dụng xua đuổi tà ma, chướng khí, đem lại cảm giác thư thái cho con người. Cây Đại đế vương tượng trưng cho quyền uy và sức mạnh của người lãnh đạo, loại cây này được sử dụng khi bạn mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Theo phong thủy thì cây có tác dụng xua đuổi tà ma, chướng khí, đem lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng cho con người trong môi trường làm việc căng thẳng.

cây đại đế vương trồng trong văn phòng

4. Cây Phú quý

Cây phú quý có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, làm giảm bớt ô nhiễm khói bụi giúp không gian sống trong lành hơn. Theo quan niệm phong thủy, cây phú quý còn tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành trong cuộc sống. Bạn có thể dùng cây đặt trên bàn hoặc cạnh bàn làm việc.

cây phú quý trong phòng làm việc

5. Cây Ngọc ngân

Cây Ngọc ngân có khả năng sinh tồn rất mạnh khỏe bởi bộ rễ vững chắc, cây rất ưa bóng râm và thích nghi tốt với môi trường máy lạnh trong văn phòng. Khi bạn đặt một chậu ngọc ngân trên bàn làm việc trong văn phòng sẽ mang đến nhiều lộc.

cây ngọc ngân trong văn phòng

6. Cây Vạn lộc

Cây Vạn lộc theo phong thủy là loại cây mang lại tài lộc, cây có thể sống hoàn toàn trong nước với dung dịch thủy canh. Cây phù hợp trồng trong bình thủy tinh để đặt trên bàn hoặc trồng trong chậu đặt ở các góc trong văn phòng.

cây vạn lộc dùng trong nhà

7. Cây may mắn

Cây may mắn được trồng trong chậu sứ nhỏ với lớp cỏ xanh mượt bên dưới, mỗi cây thường có 3 hoặc 5 quả, bao quanh thành hình tròn, cây sống tốt trong môi trường có ánh sáng yếu nên phù hợp trồng trong văn phòng, theo phong thủy cây tượng trưng cho sự sung túc đặt trong phòng làm việc giúp bạn có được sự tinh thông, sáng suốt.

cây may mắn trong văn phòng

8. Cây Phất lộc

Cây phất lộc (còn gọi là cây phát lộc hay phát dụ) cây có sức sống mạnh mẽ và rất dễ chăm sóc. luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang nên theo phong thủy cây phất lộc mang đến năng lượng dồi dào giúp tinh thần của bạn được tự do, thăng hoa. Cây cũng có thể sống hoàn trong nước hoặc dung dịch thủy canh.

cây phat loc dung trong van phong

9. Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích có tác dụng chiêu tài, chính vì vậy vị trí thích hợp nhất để đặt cây này đó là bên quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền của văn phòng. Bạn cũng có thể đặt cây tại lối đi vào văn phòng nhằm kích hoạt năng lượng về tài lộc

cây ngọc bích trong văn phòng làm việc

Ngoài 9 loại cây nói trên, còn nhiều loại cây khác mà bạn có thể sử dụng trong văn phòng tùy theo sở tích của bạn, hiện nay một số văn phòng còn sử dụng cả những vườn cây trên tường để tạo cảnh quan cho khu vực tiếp đón khách hàng như backdrop của bàn lễ tân hoặc dùng trong thiết kế nội thất showroom.

Hy vọng với ý nghĩa của các loại cây nói trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một loại để trồng và chăm sóc tại văn phòng làm việc của mình.

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7