Thứ 5, Ngày 28 tháng 05 năm 2020
Chủ Nhật, Ngày 07 tháng 05 năm 2017, 07:13

Một số vấn đề cần lưu tâm khi chon hướng trong chung cư

Vấn đề về phong thủy trong việc chọn lựa hướng nhà hợp với mệnh tuổi của gia chủ là rất quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhân mà còn ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình.

Trong chương trình Phong và Thủy của đài truyền hình VTV đã nêu một số vấn đề trong phong thủy đối với nhà chung cư gồm có hướng cửa chính của cả tòa chung cư, hướng cửa căn hộ, và hướng ban công (phần có diện tích lớn nhất tiếp xúc với không gian bên ngoài căn hộ dùng để luồng khí và năng lượng chảy vào trong căn hộ).

Trong bài viết này, tôi đưa ra một số quan điểm về lựa chọn hướng cho chung cư giữa hướng cửa hay ban công của căn hộ. Đây cũng là vấn đề mà nhiều người còn thắc mắc trong việc lựa chọn khi công trình đang được thi công nội thất.

Có 3 quan điểm chính để lựa chọn như sau:

  • Quan điểm 1: Bất kỳ là chung cư hay nhà đất thì đều phải xem hướng hợp tuổi là hướng cửa dựa theo quan điểm từ xa xưa khi mà chưa xuất hiện các hình thức nhà chung cư như xã hội hiện đại ngày nay.

  • Quan điểm 2: Khi chọn hướng hợp cho gia chủ khi mua nhà chung cư thì phải xem theo hướng ban công. Lý giải cho quan điểm này là ban công là nguồn tạo ra ánh sáng, ánh nắng và sinh khí cho căn nhà của bạn.

  • Quan điểm 3: thì lại dung hòa giữa hai quan điểm trên. Tức là khi xem hướng hợp với gia chủ của căn hộ chung cư thì chia nhỏ ra làm 2 cách xem sau. Nếu căn hộ chung cư mà bạn chọn dưới tầng 6 thì hướng hợp sẽ tính theo hướng cửa còn nếu căn họ của bạn mà trên tầng 6 thì ta phải xem theo hướng ban công.

Vậy thì ta nên theo quan điểm nào?

Các quan điểm thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy gần như là đối nghịch với nhau. Bởi một lý do gây nên nhiều quan điểm như vậy là do chung cư khác với ngôi nhà riêng dưới mặt đất ở chỗ hướng ban công và hướng cửa không đồng nhất với nhau.

Có rất nhiều người làm trong lĩnh vực Bất động sản cũng sẽ nhầm lẫn vì điều này. Có khá nhiều người lựa chọn theo hướng ban công hoặc theo quan điểm thứ 3 là kết hợp cả hai. Thật ra không phải, theo thực tế và trải nghiệm thì ta vẫn phải xem theo hướng đón các luồng khí dẫn vào nhà khi chọn một căn hộ chung cư.

Lý do vì sao người ta lại hướng đón các luồng khí chính, bởi đó có thể là cửa chính, nếu căn hộ có 2 ban công với các hướng khác nhau thì cũng vẫn cần phải xác định được luồng khí dẫn vào căn hộ.

Khi xem tuổi cho căn hộ, tất cả đều phải dựa theo tuổi của người trụ cột gia đình, và chúng ta có thể ưu tiên chọn hướng ban công thay vì chọn hướng cửa nếu như đó là luồng khí chính cho toàn bộ căn hộ.

Những người thuộc Tây tứ mệnh hoặc thuộc các cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài hợp với hướng cửa: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Những người thuộc Đông tứ mệnh hoặc các cung Khảm , Chấn, Tốn, Ly hợp với hướng cửa: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

Trong vấn đề này, cũng còn nhiều vấn đề về quan điểm tùy theo niềm tin của mỗi người khi ứng dụng. Ngay như việc khi nào ứng dụng theo Tiên thiên hay hậu Thiên trong việc tính toán cũng còn là vấn đề mà nhiều người chưa hoàn toàn hiểu, vấn đề này sẽ được chúng tôi đề cập đến trong một bài viết gần đây. Ngoài ra các bạn cũng nên lưu ý trong việc thiết kế nội thất công năng của các phòng phù hợp với tuổi của gia chủ cũng như lựa chọn các sản phẩm nội thất một cách phù hợp.

Các bạn có thể tham khảo thêm nội dung video tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=-SF1JOeoWIo&feature

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7