Thứ 3, Ngày 07 tháng 07 năm 2020
Thứ 3, Ngày 20 tháng 08 năm 2019, 16:18

Những điểm cần lưu ý khi quyết định chuyển nơi làm việc

Chuyển nhà và chuyển nơi làm việc là những quyết định quan trọng đối với mỗi người, vì một mục tiêu nào đó mà người ta phải lựa chọn và quyết định để thay đổi nơi làm việc.

Bài viết này mong rằng sẽ giúp bạn một số vấn đề cần biết trước khi di chuyển nơi làm việc bằng việc bạn tự xác định và trả lời một số những câu hỏi.

1 Tại sao bạn lại di chuyển nơi việc?

Chỗ làm việc của bạn di chuyển đến một địa điểm khác

Bạn di chuyển đến một nơi hoàn toàn khác để tìm cơ hội để được thăng tiến hơn, nó cho phép bạn có được một vị trí tuyệt vời mà thu nhập của bạn sẽ tốt hơn và thúc đẩy sự nghiệp của bạn lên phía trước.

Bạn muốn di chuyển để có thể gần hơn với các thành viên trong gia đình, thuân tiện cho việc đưa đón con cái, hoặc có thể bạn có kế hoạch kết hôn và chung sống với một người ở nơi khác…

di chuyển địa điểm làm việc

2 Những điều cần xem xét trước khi bạn di chuyển

Di chuyển có nghĩa là thực hiện một bước nhảy vọt chưa biết trước. Vì vậy, hãy xem xét các khả năng mà ngay cả công việc trong mơ của bạn có thể không thực hiện được. Bạn có thể cảm thấy nhớ nhà và nhớ bạn bè hoặc gia đình của bạn. Hoặc bạn có thể không hòa đồng cùng với sếp hoặc đồng nghiệp mới của bạn được.

Nếu bạn di chuyển đến một vị trí mới vì lý do cá nhân và bạn đang không có việc làm, bạn có thể gặp một số khó khăn để có được một vị trí mới. Bởi trong một môi trường mới, vào những ngày đầu tiên bạn sẽ không có ai ủng hộ, tất cả đều nhờ vào sự cố gắng của bản thân bạn, chỉ có năng lực của bạn sẽ giúp bạn thành công.  Vì vậy, hãy dành thời gian để nghiên cứu lựa chọn thật kỹ trước khi quyết định di chuyển.

2.1 Gia đình và bạn bè

Khi bạn còn độc thân, việc di chuyển chỗ làm thật dễ dàng để bắt kịp với cuộc sống mới kể cả khi bạn di chuyển đến một thành phố hoặc đất nước mới.  Nhưng khi bạn có một gia đình hoặc một nhóm bạn bè gắn bó, quyết định trở nên phức tạp hơn.

Nếu bạn đã lập gia đình hay có người yêu, hãy xem xét việc làm hiện tại cũng như triển vọng nghề nghiệp của anh ấy hay cô ấy. Nếu như anh hay cô ấy đang có một công việc tốt với những lợi ích tuyệt vời và một cơ hội thăng tiến, nó có thể không phải là thời điểm thích hợp để bạn quyết định đi. Hãy trao đổi và cùng suy nghĩ để xem họ đối phó với sự thay đổi của bạn như thế nào, và việc di chuyển của bạn có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ đó hay không, nếu có thì mức độ ảnh hưởng như thế nào.

Việc di chuyển cũng có thể chia sẻ cho con bạn, đặc biệt nếu chúng đang đi học, cần sự đưa đón hoặc quản lý, chăm sóc của bạn. Nếu bạn hiện đang sống gần gia đình những người có thể chăm sóc trẻ cho bạn trong khi bạn di chuyển nơi làm việc thì đây là một thuận lợi, và ngược lại, khi bạn đang phải chăm sóc chúng thì hãy cân nhắc xem bạn có còn đủ thời gian để chăm sóc chúng hay không? Thời gian biểu sẽ thay đổi như thế nào khi bạn chuyển chỗ làm?.

2.2 Chi phí sinh hoạt và giao tiếp

Bạn có thể thoải mái khi sống với tiền lương hiện giờ, nhưng liệu bạn sẽ thế nào khi ở vị trí khác (thành phố, đất nước khác) hoặc một cương vị khác? Ngay cả khi bạn được tăng lương, liệu chi phí đó có đủ để trang trải cho những chi phí sinh hoạt của bạn hàng ngày không? nó bao gồm nhu cầu về chi phí ăn uống, chi phí giao tiếp trong công việc mới và các chi phí khác khi bạn làm việc ở một nơi đòi hỏi “chi phí” nhiều tiền hơn. Điều này hết sức quan trọng và bạn phải suy nghĩ cân nhắc.

Bạn cũng sẽ cần phải suy nghĩ về chi phí hàng ngày, chẳng hạn như phương tiện giao thông vận tải đi lại có thuận lợi không, vị trí làm việc có xa không? Có tắc đường không?. Bạn tới văn phòng bằng cách nào?.

2.3 Địa điểm sinh sống và địa điểm làm việc

Bạn di chuyển nơi làm việc, có đòi hỏi bạn phải di chuyển chỗ ở không? Nếu có thì bạn hãy suy nghĩ về những gì bạn thích và không thích về nơi bạn đang sống. Và nó sẽ ảnh hưởng đến bạn và những thành viên khác trong gia đình bạn bao gồm

Một tiêu chí quan trọng đối với nhiều người là an toàn. Bạn có thể đi bộ quanh khu vực nơi bạn sẽ sống và làm việc của bạn hay không? Môi trường xung quanh đó thế nào?

2.4 Nhà tuyển dụng và triển vọng nghề nghiệp tương lai của bạn

Hãy suy nghĩ về tổ chức làm việc, nơi mà bạn muốn chuyển đến. Bạn có chắc chắn rằng bạn phù hợp với công việc đó không, bạn có thể tìm hiểu trước khi quyết định bằng việc tiếp cận và nói chuyện với những người đã làm việc ở đó cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa của công ty.

Có bất cứ ai di chuyển tới tổ chức từ một địa điểm khác mà bạn có thể nói chuyện? Điều này có thể giúp bạn có được những kinh nghiệm từ những người đáng tin cậy.

Nếu vai trò của bạn là một chuyên gia, và các cơ hội trong lĩnh vực của bạn là rất hiếm, có lẽ bạn nên di dời đi. Cũng nghĩ về việc bạn sẽ học được những điều mới và mở rộng chuyên môn của bạn, vì vậy bạn có thể thúc đẩy sự nghiệp của bạn trong tương lai.

2.5 Các yêu cầu về ngôn ngữ và văn hóa

Hãy suy nghĩ về yêu cầu ngôn ngữ nếu công việc mới của bạn là ở một đất nước khác. Nếu bạn không nói được ngoại ngữ, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp với các đồng nghiệp như thế nào. Bạn sẽ dành thời gian và công sức để học ngôn ngữ trước khi bạn tới đất nước mới?

Bạn có thể phải đối mặt với sự khác biệt về văn hóa, nếu bạn di chuyển ra nước ngoài. Trước khi đi, dành nhiều thời gian nghiên cứu các vấn đề quan trọng như nghi thức cơ bản cho cuộc họp, chúc mừng và ăn uống, và tìm hiểu làm thế nào để không bị xấu hổ.

văn phòng 24 giờ

3. Tổng kết

Nếu bạn có hứng thú với cơ hội di chuyển sang một địa điểm mới cho một công việc mới, hãy cân nhắc toàn bộ các yếu tố trước khi quyết định. Nếu bạn có những người quan trọng hay con cái, bạn sẽ phải tính toán về công việc, giáo dục, và dịch vụ chăm sóc cho họ nữa.

Nếu bạn gặp khó khăn và cần tư vấn về thiết kế nội thất văn phòng để nâng cao hiệu suất công việc của nhân viên, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000

Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt!

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7