Thứ 7, Ngày 04 tháng 04 năm 2020
Thứ 7, Ngày 01 tháng 12 năm 2018, 14:06

Tham khảo thiết kế bàn thờ dùng cho chung cư

Bàn thờ là nơi linh thiêng và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống tinh thần của con người, ngoài việc lựa chọn vị trí và hướng bàn thờ, thì chất liệu và kiểu dáng bàn thờ ngày nay cũng được nhiều người quan tâm đặc biệt là đối với các căn hộ chung cư.

Lý do mà bài viết hướng đến loại ban thờ trong căn hộ chung cư bởi hầu hết thiết kế các căn hộ chung cư đều không có không gian phòng thờ riêng, đa số mọi người đều tìm một khoảng không gian phù hợp nhất trong phòng khách để làm nơi đặt hoặc kê tủ thờ.

 

Trong nội dung bài viết này, tôi không đề cập đến yếu tố phong thủy trong việc lựa chọn và đặt phương vị bàn thờ, mà chỉ giới thiệu đến các bạn một số loại kiểu dáng bàn thờ vừa phù hợp với phong tục tập quán của người Việt vừa theo xu hướng hiện đại để hài hòa với không gian căn hộ chung cư.

 

Theo ý kiến cá nhân tôi, ngoài việc lựa chọn các tỷ lệ về chiều cao, chiều dài và chiều rộng, khi lựa chọn chất liệu các bạn không nên chọn bàn thờ hoặc tủ thờ bằng gỗ công nghiệp mà vẫn nên lựa chọn bằng các loại gỗ thịt chuyên dùng làm tủ thờ hoặc bàn thơ như gỗ gụ, gỗ mít, gỗ hương, gỗ dổi, gỗ vàng tâm, gỗ dâu…

 

Dù bạn lựa chọn chất liệu gì thì cần đồng nhất một loại gỗ, không nên lựa chọn 2 loại gỗ để đóng bàn thờ hoặc tủ thờ, tùy theo nhu cầu và sở thích bạn có thể để bàn thờ trơn hoặc có các họa thiết hoa văn trạm khắc.

 

Một yếu tố thường đi kèm với bàn thờ đó là vách ngăn bàn thờ, hiện nay người ta thường sử dụng vách ngăn CNC để ngăn riêng không gian khu vực thờ, bạn có thể lựa chọn chất liệu nhựa hoặc gỗ để làm vách ngăn với nhiều kiểu hoa văn phù hợp.

 

Dù bạn lựa chọn loại chất liệu hoặc kiểu dáng bàn thờ nào, thì yếu tố thành tâm và đức tin trong bạn là quan trọng nhất, bạn cũng cần lưu ý 1 điểm nhỏ đó là nên đặt bàn thờ tránh bị ánh nắng chiếu trực tiếp, do vậy nếu đặt gần cửa logia thì cần có hệ thống rèm che và hạn chế đi lại phía cửa gần bàn thờ.

 

Dưới đây là một số mẫu bàn thờ dùng trong chung cư mà tôi tham khảo được trên mạng, hy vọng bạn có thể tìm được một kiểu dáng và vị trí phù hợp với không gian nhà của mình.

 

bàn thờ cho chung cư

bàn thờ cho chung cư đẹp

chung cư và bàn thờ

 

bàn thờ đặt ở đâu

dat ban tho cho chung cu nhu the nao

bàn thờ cho chung cư cần lưu ý

 

lưu ý khi đặt bàn thờ cho chung cư

 

bàn thờ đẹp cho chung cư

đặt bàn thờ lưu ý

 

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với phong thủy, xin hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000.

 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7