Chủ Nhật, Ngày 01 tháng 10 năm 2023
Thứ 2, Ngày 17 tháng 07 năm 2017, 16:25

Sử dụng trần xuyên sáng trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Vật liệu trần xuyên sáng là một loại polymer bán trong suốt cho phép lượng ánh sáng đi qua một phần, đồng thời khuếch tán ánh sáng một cách đồng nhất. Trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp việc sử dùng trần xuyên sáng có thể tạo được nhiều hình dáng độc dáo và màu sắc đa dạng.

Sử dụng trần xuyên sáng trong thiết kế nội thất như nào

 

Trần xuyên sáng còn có tên gọi khác là trần căng, loại trần này hiện đang được nhiều đơn vị thi công nội thất sử dụng để góp phần tăng cường hiệu quả trang trí cho nội thất văn phòng hay phòng họp, trần sảnh lớn hoặc trong trần nhà phòng khách, phòng ngủ của bạn cũng rất phù hợp.

trần xuyên sáng phòng khách

trần xuyên sáng phòng họp

Ánh sáng được xuyên qua và tán đều giúp bạn ko có cảm giác chói và mỏi mắt. Ngoài sử dụng cho trần, bạn có thể sử dụng  để che phủ các bức tường bằng những tấm treo trang trí. Đặc biệt hơn trần xuyên sáng có thể in thêm những hình ảnh hoặc hiệu ứng mầu sắc mà bạn muốn, để tạo nên những hình ảnh, họa tiết sống động để bạn có thể ứng dụng trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, showroom hoặc  tạo hình kiến trúc nghệ thuật...

Trần xuyên sáng được làm từ polime tổng hợp, có độ dày từ 0.17 – 0.36mm khi sử dụng kết hợp với ánh sáng sẽ cho ra hơn 300 màu sắc khác nhau, bạn có thể lựa chọn các loại trần có những mức xuyên sáng khác nhau từ 40% - 90% lượng ánh sáng chiếu ra cho phù hợp tùy thuộc độ cao và không gian công trình.


Trọng lượng trần xuyên sáng rất nhẹ và được sản xuất theo bất kỳ hình dạng và kích thước nào, mỗi tấm trần đều được trang bị một “dải móc” để móc chắc chắng vào hệ xương khung viền một cách chắc chắn, hơn thế trần xuyên sáng còn có khả năng chống thấm nước, nấm mốc và chống cháy lan.

mẫu trần xuyên sáng

trần xuyên sáng độc đáo


Quy trình lắp đặt trần xuyên sáng rất đơn giản và nhanh chóng, không gây bụi bẩn

 

Trong quá trình thi công trần xuyên sáng, cần lắp đặt hệ thống đèn gắn trên trần nhà trước sau đó mới tiến hành căng các tấm trần xuyên sáng phía dưới, chính điều này đã làm cho cả tấm trần sáng lên như một nguồn sáng chính cho toàn bộ căn phòng.

Ánh sáng từ trần xuyên sáng được trải đều và mềm mại như là ánh sáng của mái kính hoặc ánh sáng từ cửa sổ, tuy nhiên để đạt được hiệu ứng như vậy thì vị trí căng tấm polymer bán trong suốt phải cách hệ thống đèn led lắp đặt ở trần nhà khoảng cách từ 30 - 40cm, nếu lắp ở khoảng cách gần hơn có thể xảy ra hiện tượng tán xạ không đầy đủ. Vì vậy trần xuyên sáng chỉ thích hợp lắp đặt ở những căn phòng có chiều cao tối thiểu 3m.

Hệ thống chiếu sáng được lắp đặt ở phần trên của trần nhà như:  Đèn Neon, Đèn Led, Đèn Sợi quang, Đèn downlight. Các tấm trần xuyên sáng có nhiều mức độ xuyên sáng từ 40% – 90% ánh sáng chiếu ra cho bạn có thể lựa chọn.  TTrần xuyên sáng cho phép thể hiện hiệu ứng 3D trực quan ban đầu cho các bức tường hoặc trần nhà. Như trần, tường, đèn 3D … thường được thiết kế nhiều trong không gian như rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm mua sắm, cửa hàng, sân bay, phòng trưng bày, gian hàng, v.v

trần xuyên sáng đẹp

trần xuyên sáng phòng trưng bầy

trần xuyên sáng showroom

Được làm việc trong một không gian thiết kế nội thất văn phòng với trần xuyên sáng, bạn sẽ thấy thấy thoải mái và dễ chịu hơn nhờ ánh sáng dịu tự nhiên hoặc chiêm ngưỡng những hình hoa văn được dùng làm trang trí trên trần.

trần xuyên sáng phòng ngủ

Xem ngay mẫu thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp do nội thất vietdecor đã lựa chọn nhé

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7