Thứ 3, Ngày 07 tháng 12 năm 2021
Thứ 2, Ngày 24 tháng 06 năm 2019, 13:35

Làm thế nào để xây dựng kế hoạch cải tạo văn phòng hiệu quả

Việc lập kế hoạch cải tạo văn phòng ngay trong giai đoạn đầu sẽ giúp cơ hội cải tạo văn phòng của bạn thành công và gặp ít khó khăn trong quá trình thực hiện.

Để giúp bạn dễ dàng lập một kế hoạch trong các dự án sửa chữa cải tạo văn phòng hoặc mở rộng, xây mới hãy thực hiện theo năm bước sau. Và nếu thấy bổ ích hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn.

1. Xác định mục tiêu, dự trù ngân sách

Những yếu tố của sự thay đổi, sửa chữa cải tạo văn phòng (ví dụ: sửa chữa hệ thống cơ sở hạ tầng, nâng cấp hoàn thiện sản phẩm nội thất, mở rộng và thuê nhân sự mới, thay đổi chức năng của không gian để nâng cao hiệu quả lao động…)

Kỳ vọng mong muốn đạt được sau khi cải tạo văn phòng, xác dịnh được nguồn ngân sách sẵn sàng để thực hiện.

2. Tìm được đơn vị hợp tác tư vấn và thi công tin cậy, có uy tín

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cho việc nâng cấp cải tạo văn phòng là xây dựng được đội ngũ dự án phù hợp với công việc. Trong đó bao gồm các thành viên trong công ty sẵn sàng kết hợp với các đơn vị tư vấn thiết kế bên ngoài  để xây dựng thành một nhóm phối hợp làm việc chặt chẽ với nhau trong quá trình thực hiện dự án.

Bước đầu tiên là tìm đúng đơn vị tư vấn thiết kế nội thất. Nếu bạn chưa có đơn vị nào đã từng cộng tác thì hãy nghiên cứu và tìm hiểu năng lực của các đơn vị để đề xuất và thực hiện các cuộc tiếp xúc trực tiếp để đánh giá năng lực của họ.

thi công nội thất văn phòng

Một bước quan trọng khác là bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói có uy tín, điều này giúp bạn không mất nhiều thời gian phải tìm từng đơn vị riêng lẻ, cũng như chi phí của một đơn vị tập trung thường sẽ rẻ hơn, đảm bảo sự kết hợp hài hòa hơn khi bạn lựa chọn từng đơn vị như thiết kế riêng, thi công nội thất riêng, thi công công trình riêng...

Khi mời chào các đề xuất cho nhà thiết kế hoặc đơn vị tổng thầu, điều quan trọng là tìm kiếm các công ty đã có kinh nghiệm trong loại công việc cải tạo của dự án đòi hỏi. Trong quá trình phỏng vấn, hãy hỏi chi tiết cụ thể về ngân sách, lịch trình và thay đổi đơn đặt hàng cho các dự án cải tạo trong quá khứ của nhà thầu. Hãy chắc chắn để có được tài liệu tham khảo từ các khách hàng trong quá khứ và kiểm tra chúng cẩn thận để có được những đánh giá chính xác nhất trong quá trình lựa chọn đối tác.

3. Chuẩn bị các thông tin điều kiện về hiện trạng xây dựng và kết cấu công trình

Nhóm dự án nên tiến hành một số nghiên cứu trước về tòa nhà hoặc công trình cần cải tạo, điều kiện của các công trình xung quanh. Nghiên cứu này sẽ giúp bạn có được những biện pháp xử lý các vấn đề về kết cấu trong quá trình phá dỡ hoặc xây dựng để đảmbảo an toàn cho công trình cũng như những công trình xung quanh.

Thời gian hoạt động và điều kiện hoạt động của hạ tầng hệ thống điện, nước. Cần phải đánh giá khả năng đáp ứng của hệ thống này đối với nhu cầu sử dụng của công trình sau cải tạo, nó sẽ giúp bạn tránh được việc cải tạo có thể bị đình trệ trong quá trình thi công hoặc phải làm lại.

cải tạo văn phòng công thương

4. Lên kế hoạch (lịch trình) thực hiện chi tiết

Một lịch trình thực hiện việc cải tạo văn phòng, các hạng mục nào cần tiến hành trước, thời gian tiến độ mất bao lâu…trước khi triển khai cần đánh giá cẩn thận tất cả các vấn đề có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến dự án.

Mục tiêu của tiến độ dự án là giữ cho việc cải tạo diễn ra suôn sẻ mà không làm giảm chất lượng công việc xây dựng hoặc vượt quá ngân sách. Sự chậm trễ trong lịch trình do các điều kiện nếu không được đo lường và chuẩn bị trước bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian để giải quyết khi chúng phát sinh.

5. Chuẩn bị ngân sách dự phòng

Ngay cả dự án được lên kế hoạch cẩn thận nhất cũng có thể gặp phải một vài bất ngờ. Để xử lý bất kỳ thất bại không lường trước nào, nên đặt ngân sách dự phòng khoảng 10%. Quỹ dự phòng này nên được phát triển ở trên và vượt quá ngân sách được phân bổ cho dự án.

Nếu bạn còn băn khoăn và thắc mắc trong quá trình thực diện một dự án xây dựng hoặc cải tạo văn phòng, hãy liên hệ với tôi để được giải quyết ngay lập tức theo số điện thoại: 090 329 5000.

 

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7