Thứ 5, Ngày 28 tháng 05 năm 2020
Thứ 5, Ngày 20 tháng 09 năm 2018, 09:08

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn không phải ai cũng biết

Đối với mỗi loại hình công trình kiến trúc đều có những nguyên tắc, quy chuẩn thiết kế riêng. Trong thiết kế nội thất khách sạn cũng vậy, các kiếm trúc sư cần tuân thủ nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn chuẩn theo nguyên tắc để có những mẫu thiết kế hiện đại nhất.

Khách sạn là nợi tập chung nhiều sản phẩm nội thất khác khác nhau với nhiều loại hình dịch vụ như: quầy bar, trà, café… Vì vậy những nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn dưới đây sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng quát nhất trong thiết kế để tạo ra những không gian thoáng đãng và sang trọng nhất.

Thiết kế bố cục sản phẩm nội thất

Trong thiết kế nội thất khách sạn không nên kê các đồ nội thất quá gần nhau như vậy sẽ khiến không gian của bạn bị co hẹp lại. Nhất là đối với những khách sản sử dụng nhiều bàn ghế to, quầy bar… nếu bạn sắp xếp quá gần nhau sẽ khiến diện tích trở nên bó hẹp, rối mắt và không khoa học.
nguyen-ly-thiet-ke-noi-that-khach-san
Không gian khách sạn được thiết kế hợp lý không chỉ khiến bạn thích thú mà khách hàng cũng cảm thấy hài lòng và thoải mái hơn rất nhiều, đem lại lợi nhuận cao cho khách sạn.

Thiết kế khách sạn theo định hướng kinh doanh

Điều đầu tiên khi xây dựng ý tưởng thiết kế nội thất khách sạn chính là những tính toán về mục đích sử dụng các phòng cũng như không gian trong đó. Đặc biết là những khi vực ăn uống có diện tích lớn có thể tổ chức tiệc. Khu ngồi nên chia thành nhiều khu vực vui nhộn, nhẹ nhàng phù hợp với những sở thích khác nhau của khách hàng. Tất cả những điểu này đều phụ thuộc vào cách bài trí không gian và thiết kế nội thất khác sạn.
nguyen-ly-thiet-ke-noi-that-khach-san

Thiết kế khách sạn dành cho từng không gian

Đối với thiết kế nội thất khách sạn luôn cần đặc biệt chú ý đến 2 yếu tố chính là: công năng và tính thẩm mỹ.
nguyen-ly-thiet-ke-noi-that-khach-san
Một khách sạn đẹp, không gian rộng rãi, thoáng đãng, sang trọng sẽ là lựa chọn của nhiều khách hàng. Điều này phụ thuộc nhiều vào việc kết hợp tinh tế giữa các đồ nội thất, lựa chọn màu sắc của người thiết kế. Màu sắc của các sản phẩm nội thất trong khách sạn, sơn tường, sản phẩm trang trí cần được phối hợp hòa quyện với nhau tránh sự đối lập.
Xem ngay những dự án thiết kế nội thất do Vietdecor đã thực hiện.
Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thi công văn phòng

Thi công văn phòng

Sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất

Năng lực sản xuất

Năng lực sản xuất

Hồ sơ công ty

Khách hàng

tu van thiet ke noi that van phong

Hỗ trợ 24/7